Thứ Hai, 27/05/2024 14:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phủ quyết nghị quyết mở đường cho Palestine trở thành thành viên LHQ

(ANTV) - Ngày 18/4 (giờ địa phương), Mỹ đã phủ quyết bản dự thảo nghị quyết của Liên hợp quốc (LHQ) với nội dung mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của cơ quan này.

Theo quy định, bất kỳ yêu cầu nào về việc trở thành quốc gia thành viên LHQ trước tiên đều phải có được sự chấp thuận của HĐBA - nghĩa là phải giành được tối thiểu 9/15 phiếu thuận và không có phiếu phủ quyết, sau đó được 2/3 Đại hội đồng LHQ tán thành.

Với khoảng 140 quốc gia thành viên LHQ đã công nhận Nhà nước Palestine, việc thừa nhận nhà nước này sẽ được chấp thuận nếu HĐBA thông qua nghị quyết.

Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu tại HĐBA đã kết thúc với 12 phiếu thuận, 1 phiếu chống của Mỹ và 2 phiếu trắng.

Sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố, Trưởng phái đoàn thường trực Nga tại LHQ Vassily Nebenzia tuyên bố, lá phiếu phủ quyết của Mỹ chỉ khiến Washington thêm lạc lõng.

Về phần mình, đại diện phía Palestine đã lên tiếng chỉ trích hành động phủ quyết của Washington.

Tổng thống PA Mahmoud Abbas đã đệ đơn đăng ký Palestine trở thành thành viên LHQ từ năm 2011, song đề nghị này chưa bao giờ được đưa ra trước HĐBA để bỏ phiếu. Đại hội đồng LHQ sau đó đã bỏ phiếu cấp quy chế quan sát viên cho Palestine hồi tháng 11/2012.

Tổng Tư lệnh quân đội Kenya tử nạn trong vụ rơi trực thăng quân sự

Một chiếc trực thăng quân sự của Các Lực lượng Phòng vệ Kenya (KDF) đã bị rơi trong chiều 18/4 (giờ địa phương), khiến 10 sĩ quan cấp cao tử nạn, trong đó có Tổng Tư lệnh KDF - Tướng Francis Omondi Ogolla.

Theo Tổng thống William Ruto, vụ tai nạn cũng khiến 9 sĩ quan khác của KDF tử nạn, song vẫn có 2 người may mắn sống sót. Nhà lãnh đạo Kenya tuyên bố quốc tang 3 ngày (từ ngày 19/4) để tưởng nhớ các quân nhân xấu số.

Theo một quan chức cảnh sát cấp cao của Kenya, các sĩ quan chỉ huy KDF gặp nạn khi thực hiện công tác giám sát “khu vực tiến hành nhiệm vụ an ninh bởi KDF đang triển khai binh sĩ trong khu vực”.

Tổng thống William Ruto đã triệu tập Hội đồng An ninh Quốc gia Kenya họp khẩn sau khi xảy ra vụ tai nạn. Không quân Kenya cũng đã điều động nhóm điều tra tới hiện trường để xác định nguyên nhân gây ra vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm