Chủ Nhật, 04/01/2026 23:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ cho Ba Lan vay 2 tỷ USD hiện đại hóa quốc phòng

(ANTV) - Ngày 25/9, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này và Ba Lan đã ký thỏa thuận cho vay trực tiếp trị giá 2 tỷ USD theo chương trình Tài trợ quân sự nước ngoài (FMF), nhằm hỗ trợ Ba Lan hiện đại hóa quốc phòng.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định vị thế của Ba Lan với tư cách là đồng minh của Mỹ cũng như vai trò quan trọng của nước này trong hệ thống phòng thủ sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo đó, Chính phủ Mỹ sẽ cung cấp tới 60 triệu USD trong khoản cho vay nói trên. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa quốc phòng của Ba Lan bằng cách hỗ trợ mua sắm khẩn cấp các thiết bị quân sự và dịch vụ quốc phòng từ Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Ba Lan Duda tuyên bố nước này sẽ dành khoản ngân sách kỷ lục lên tới hơn 33 tỷ USD, tương đương 4% GDP cho chi tiêu quốc phòng trong năm nay.

Ba Lan đặt mục tiêu trở thành cường quốc quân sự phi hạt nhân lớn và hiện đại hàng đầu ở châu Âu. Ba Lan cũng đã bắt tay vào việc mua sắm các lô hàng vũ khí thông thường của Mỹ lớn nhất trong lịch sử.

Triều Tiên cho phép người nước ngoài nhập cảnh

Triều Tiên đã cho phép người nước ngoài nhập cảnh lần đầu tiên kể từ khi nước này đóng cửa biên giới năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Quyết định này bắt đầu có hiệu lực từ 25/9 và những người nhập cảnh Triều Tiên sẽ phải cách ly trong 2 ngày.

Tuy nhiên, một số công ty du lịch Trung Quốc chuyên tổ chức các chuyến đi Triều Tiên cho biết họ hiện vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào về việc cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Bình Nhưỡng.

Vào cuối tháng 8, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết, công dân Triều Tiên ở nước ngoài sẽ được phép trở về nước sau một tuần cách ly khi Bình Nhưỡng nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới. Tuy nhiên, thông báo này lại không đề cập đến người nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

TP.HCM thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại

TP.HCM thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn pháp lý, một chủ trương đang thu hút sự quan tâm đặc biệt: thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại, nhà ở thương mại. Đây không chỉ là câu chuyện quy hoạch, mà còn là cơ hội quan trọng nhằm khai thông nguồn lực đất đai, bổ sung nguồn cung hợp pháp và lập lại trật tự cho thị trường.

Cao tốc La Sơn - Hòa Liên nhộn nhịp thi công về đích

Cao tốc La Sơn - Hòa Liên nhộn nhịp thi công về đích

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ trên công trường cao tốc La Sơn-Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, miệt mài thi công trong cao điểm nước rút của dự án.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 04/01/2026

(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia; Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển KT-XH vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Thanh tra Bộ Công an phát huy niềm vinh dự, tự hào “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 15 luật, pháp lệnh;... là những công tác Công an nổi bật tuần qua.

Xem thêm