(ANTV) - Khi ngày bỏ phiếu chính thức đang đến gần, các quan chức bầu cử tại các bang chiến trường ở Mỹ đang chuẩn bị ứng phó cho những tình huống phát sinh. Những tình huống kể trên bao gồm thông tin sai lệch, những lời đe dọa và thậm chí là bạo lực.
Tại Philadelphia, khu kiểm phiếu được bao quanh bởi hàng rào có dây thép gai. Trong khi đó, tại Detroit và Atlanta, một số văn phòng bầu cử được bảo vệ bằng kính chống đạn.
Tại Wisconsin, các nhân viên bầu cử đã được đào tạo về các kỹ năng hạ nhiệt tình hình, trong khi các điểm bỏ phiếu được sắp xếp lại để nhân viên có đường thoát hiểm nếu bị người biểu tình đe dọa.
Còn tại Arizona, các nhân viên bầu cử địa phương được huấn luyện về cách ứng phó với thông tin sai lệch, bao gồm cả hình ảnh giả mạo về hành vi gian lận.
Trong các cuộc thăm dò dư luận, ông Donald Trump và bà Kamala Harris nhận sự ủng hộ gần như tương đương tại 7 bang chiến trường, tạo nên tình thế sít sao chưa từng có trong bầu cử Mỹ.
Nội các an ninh Israel thảo luận về lệnh ngừng bắn ở Liban
Liên quan đến tình hình căng thẳng ở Trung Đông. Nội các an ninh Israel cho hay đang thảo luận về các điều khoản của lệnh ngừng bắn với Hezbollah ở miền Nam Liban, sau khi tuyên bố đã loại bỏ toàn bộ ban lãnh đạo của phong trào này.
Nội các Israel đã thảo luận về những yêu cầu để đổi lấy lệnh ngừng bắn trong 60 ngày tại Liban, trong đó bao gồm việc Hezbollah rút lui về phía Bắc sông Litani, cách biên giới Israel khoảng 30 km; triển khai quân đội Liban dọc theo biên giới; thiết lập một cơ chế can thiệp quốc tế để thực thi lệnh ngừng bắn, và đảm bảo rằng Israel sẽ duy trì quyền tự do hành động trong trường hợp bị đe dọa.
Trong khi đó, trong tuyên bố đầu tiên sau khi tiếp nhận vị trí thủ lĩnh mới của phong trào Hezbollah ở Liban, ông Naim Qassem (Na-im Ca-xim) cho biết có thể chấp nhận việc dừng giao tranh theo các điều kiện mà Hezbollah cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên, theo ông, chưa có thỏa thuận phù hợp nào được đưa ra. Tân thủ lĩnh Hezbollah cũng tuyên bố sẽ tuân thủ các sách lược do người tiền nhiệm Hassan Nasrallah đề ra, và khẳng định nhóm này có thể tiếp tục chiến đấu trong nhiều tháng nữa.
Hiện các nỗ lực thúc đẩy các lệnh ngừng bắn ở khu vực vẫn đang được tiến hành. Theo kế hoạch, hôm nay (31/10), các quan chức an ninh Mỹ, bao gồm đại diện Cơ quan Tình báo CIA và các đặc phái viên Tổng thống Mỹ sẽ đến Ai Cập và Israel để thảo luận các vấn đề liên quan đến Iran, Liban và việc thả con tin ở Dải Gaza./.
(ANTV) - Tháng 4/2026 - kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, từ đống tro tàn của chiến tranh Việt Nam đã vươn mình trở thành một nền kinh tế bậc nhất khu vực.
(ANTV) - Hàng trăm héc ta đất sản xuất nông nghiệp của nông dân xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng đã bị xóa sổ do bờ sông Thu Bồn bị sạt lở nghiêm trọng. Với tình hình hiện nay, người dân nơi đây vô cùng lo lắng bởi nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời, sau đất nông nghiệp, sạt lở sẽ uy hiếp các khu dân cư ven sông tại đây.
(ANTV) - Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm 2026. Không chỉ tăng trưởng về nguồn cung và giá thuê, thị trường còn cho thấy sự chuyển dịch rõ nét về mô hình phát triển, khi các trung tâm thương mại ngày càng chú trọng yếu tố trải nghiệm và mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm.
(ANTV) - Tối 26/4, tại phường Phan Thiết, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ khai mạc hoạt động chào mùa du lịch hè năm 2026 và Công bố quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mũi Né đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Ngày 27/4, Công an tỉnh Quảng Ninh cảnh báo tình trạng xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh khách sạn, khu nghỉ dưỡng và rao bán vé sự kiện trái phép.
(ANTV) - Mùa du lịch hè đang bắt đầu sôi động tại Sầm Sơn, Thanh Hóa hứa hẹn thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài tỉnh. Giữa nhịp sôi động ấy, những bước chân tuần tra không nghỉ, những chốt trực xuyên ngày đêm của lực lượng Công an đã và đang lặng thầm giữ bình yên cho phố biển, góp phần lan tỏa hình ảnh một Sầm Sơn an toàn, văn minh, mến khách trong lòng du khách thập phương.
Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
(ANTV) - Chỉ sau hơn 16 giờ gây án, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thành công đối tượng Cù Văn An, sinh năm 1993, trú tỉnh Ninh Bình là nghi phạm của vụ án giết người, khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Biển, trú xã Khánh An, tỉnh Cà Mau về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.