(ANTV) - Khi ngày bỏ phiếu chính thức đang đến gần, các quan chức bầu cử tại các bang chiến trường ở Mỹ đang chuẩn bị ứng phó cho những tình huống phát sinh. Những tình huống kể trên bao gồm thông tin sai lệch, những lời đe dọa và thậm chí là bạo lực.
Tại Philadelphia, khu kiểm phiếu được bao quanh bởi hàng rào có dây thép gai. Trong khi đó, tại Detroit và Atlanta, một số văn phòng bầu cử được bảo vệ bằng kính chống đạn.
Tại Wisconsin, các nhân viên bầu cử đã được đào tạo về các kỹ năng hạ nhiệt tình hình, trong khi các điểm bỏ phiếu được sắp xếp lại để nhân viên có đường thoát hiểm nếu bị người biểu tình đe dọa.
Còn tại Arizona, các nhân viên bầu cử địa phương được huấn luyện về cách ứng phó với thông tin sai lệch, bao gồm cả hình ảnh giả mạo về hành vi gian lận.
Trong các cuộc thăm dò dư luận, ông Donald Trump và bà Kamala Harris nhận sự ủng hộ gần như tương đương tại 7 bang chiến trường, tạo nên tình thế sít sao chưa từng có trong bầu cử Mỹ.
Nội các an ninh Israel thảo luận về lệnh ngừng bắn ở Liban
Liên quan đến tình hình căng thẳng ở Trung Đông. Nội các an ninh Israel cho hay đang thảo luận về các điều khoản của lệnh ngừng bắn với Hezbollah ở miền Nam Liban, sau khi tuyên bố đã loại bỏ toàn bộ ban lãnh đạo của phong trào này.
Nội các Israel đã thảo luận về những yêu cầu để đổi lấy lệnh ngừng bắn trong 60 ngày tại Liban, trong đó bao gồm việc Hezbollah rút lui về phía Bắc sông Litani, cách biên giới Israel khoảng 30 km; triển khai quân đội Liban dọc theo biên giới; thiết lập một cơ chế can thiệp quốc tế để thực thi lệnh ngừng bắn, và đảm bảo rằng Israel sẽ duy trì quyền tự do hành động trong trường hợp bị đe dọa.
Trong khi đó, trong tuyên bố đầu tiên sau khi tiếp nhận vị trí thủ lĩnh mới của phong trào Hezbollah ở Liban, ông Naim Qassem (Na-im Ca-xim) cho biết có thể chấp nhận việc dừng giao tranh theo các điều kiện mà Hezbollah cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên, theo ông, chưa có thỏa thuận phù hợp nào được đưa ra. Tân thủ lĩnh Hezbollah cũng tuyên bố sẽ tuân thủ các sách lược do người tiền nhiệm Hassan Nasrallah đề ra, và khẳng định nhóm này có thể tiếp tục chiến đấu trong nhiều tháng nữa.
Hiện các nỗ lực thúc đẩy các lệnh ngừng bắn ở khu vực vẫn đang được tiến hành. Theo kế hoạch, hôm nay (31/10), các quan chức an ninh Mỹ, bao gồm đại diện Cơ quan Tình báo CIA và các đặc phái viên Tổng thống Mỹ sẽ đến Ai Cập và Israel để thảo luận các vấn đề liên quan đến Iran, Liban và việc thả con tin ở Dải Gaza./.
(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
(ANTV) - Sáng 12/2, tại khu vực Bến phà Cần Giờ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty Cổ phần CT UAV chính thức khai trương tuyến vận chuyển bưu chính bằng thiết bị bay không người lái (UAV) kết nối giữa xã Cần Giờ và phường Vũng Tàu, TP.HCM.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.
(ANTV) - Ngày 11/2, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tiêu hủy vật chứng trong vụ án “Buôn bán hàng cấm”, bảo đảm đúng quy định pháp luật.
(ANTV) - Trong những ngày Xuân, lực lượng CAND xác định việc bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh, vui tươi là mục tiêu trọng tâm. Với quyết tâm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, kiên quyết mục tiêu kéo giảm tội phạm bền vững; cùng với Công an toàn quốc, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động nhận diện, đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…tạo môi trường an ninh, an toàn để người dân vui Xuân, đón Tết bình yên, hạnh phúc.
(ANTV) - Chiều 12/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa dập tắt đám cháy tại một chung cư trên đường Tô Hiệu, phường Nam Nha Trang.
(ANTV) - Từ ngày 14/2 đến hết 22/2, tức từ 27 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng, Hà Nội sẽ miễn phí 100% vé lượt cho hành khách sử dụng đường sắt đô thị và xe buýt có trợ giá.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 11/2 đã công bố một sắc lệnh về việc chuẩn bị các hiệp ước quốc tế liên quan đến bảo đảm an ninh cho Kiev.
(ANTV) - Hải quân Mexico hôm 11/2 cho biết lực lượng chức năng nước này và Mỹ vừa thực hiện một chiến dịch phối hợp, triệt phá đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn trên Thái Bình Dương.