(ANTV) - Khi ngày bỏ phiếu chính thức đang đến gần, các quan chức bầu cử tại các bang chiến trường ở Mỹ đang chuẩn bị ứng phó cho những tình huống phát sinh. Những tình huống kể trên bao gồm thông tin sai lệch, những lời đe dọa và thậm chí là bạo lực.
Tại Philadelphia, khu kiểm phiếu được bao quanh bởi hàng rào có dây thép gai. Trong khi đó, tại Detroit và Atlanta, một số văn phòng bầu cử được bảo vệ bằng kính chống đạn.
Tại Wisconsin, các nhân viên bầu cử đã được đào tạo về các kỹ năng hạ nhiệt tình hình, trong khi các điểm bỏ phiếu được sắp xếp lại để nhân viên có đường thoát hiểm nếu bị người biểu tình đe dọa.
Còn tại Arizona, các nhân viên bầu cử địa phương được huấn luyện về cách ứng phó với thông tin sai lệch, bao gồm cả hình ảnh giả mạo về hành vi gian lận.
Trong các cuộc thăm dò dư luận, ông Donald Trump và bà Kamala Harris nhận sự ủng hộ gần như tương đương tại 7 bang chiến trường, tạo nên tình thế sít sao chưa từng có trong bầu cử Mỹ.
Nội các an ninh Israel thảo luận về lệnh ngừng bắn ở Liban
Liên quan đến tình hình căng thẳng ở Trung Đông. Nội các an ninh Israel cho hay đang thảo luận về các điều khoản của lệnh ngừng bắn với Hezbollah ở miền Nam Liban, sau khi tuyên bố đã loại bỏ toàn bộ ban lãnh đạo của phong trào này.
Nội các Israel đã thảo luận về những yêu cầu để đổi lấy lệnh ngừng bắn trong 60 ngày tại Liban, trong đó bao gồm việc Hezbollah rút lui về phía Bắc sông Litani, cách biên giới Israel khoảng 30 km; triển khai quân đội Liban dọc theo biên giới; thiết lập một cơ chế can thiệp quốc tế để thực thi lệnh ngừng bắn, và đảm bảo rằng Israel sẽ duy trì quyền tự do hành động trong trường hợp bị đe dọa.
Trong khi đó, trong tuyên bố đầu tiên sau khi tiếp nhận vị trí thủ lĩnh mới của phong trào Hezbollah ở Liban, ông Naim Qassem (Na-im Ca-xim) cho biết có thể chấp nhận việc dừng giao tranh theo các điều kiện mà Hezbollah cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên, theo ông, chưa có thỏa thuận phù hợp nào được đưa ra. Tân thủ lĩnh Hezbollah cũng tuyên bố sẽ tuân thủ các sách lược do người tiền nhiệm Hassan Nasrallah đề ra, và khẳng định nhóm này có thể tiếp tục chiến đấu trong nhiều tháng nữa.
Hiện các nỗ lực thúc đẩy các lệnh ngừng bắn ở khu vực vẫn đang được tiến hành. Theo kế hoạch, hôm nay (31/10), các quan chức an ninh Mỹ, bao gồm đại diện Cơ quan Tình báo CIA và các đặc phái viên Tổng thống Mỹ sẽ đến Ai Cập và Israel để thảo luận các vấn đề liên quan đến Iran, Liban và việc thả con tin ở Dải Gaza./.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.