Chủ Nhật, 03/05/2026 08:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử chính thức

(ANTV) - Khi ngày bỏ phiếu chính thức đang đến gần, các quan chức bầu cử tại các bang chiến trường ở Mỹ đang chuẩn bị ứng phó cho những tình huống phát sinh. Những tình huống kể trên bao gồm thông tin sai lệch, những lời đe dọa và thậm chí là bạo lực.

Tại Philadelphia, khu kiểm phiếu được bao quanh bởi hàng rào có dây thép gai. Trong khi đó, tại Detroit và Atlanta, một số văn phòng bầu cử được bảo vệ bằng kính chống đạn.

Tại Wisconsin, các nhân viên bầu cử đã được đào tạo về các kỹ năng hạ nhiệt tình hình, trong khi các điểm bỏ phiếu được sắp xếp lại để nhân viên có đường thoát hiểm nếu bị người biểu tình đe dọa.

Còn tại Arizona, các nhân viên bầu cử địa phương được huấn luyện về cách ứng phó với thông tin sai lệch, bao gồm cả hình ảnh giả mạo về hành vi gian lận. 

Trong các cuộc thăm dò dư luận, ông Donald Trump và bà Kamala Harris nhận sự ủng hộ gần như tương đương tại 7 bang chiến trường, tạo nên tình thế sít sao chưa từng có trong bầu cử Mỹ.

Nội các an ninh Israel thảo luận về lệnh ngừng bắn ở Liban

Liên quan đến tình hình căng thẳng ở Trung Đông. Nội các an ninh Israel cho hay đang thảo luận về các điều khoản của lệnh ngừng bắn với Hezbollah ở miền Nam Liban, sau khi tuyên bố đã loại bỏ toàn bộ ban lãnh đạo của phong trào này.

Nội các Israel đã thảo luận về những yêu cầu để đổi lấy lệnh ngừng bắn trong 60 ngày tại Liban, trong đó bao gồm việc Hezbollah rút lui về phía Bắc sông Litani, cách biên giới Israel khoảng 30 km; triển khai quân đội Liban dọc theo biên giới; thiết lập một cơ chế can thiệp quốc tế để thực thi lệnh ngừng bắn, và đảm bảo rằng Israel sẽ duy trì quyền tự do hành động trong trường hợp bị đe dọa.

Trong khi đó, trong tuyên bố đầu tiên sau khi tiếp nhận vị trí thủ lĩnh mới của phong trào Hezbollah ở Liban, ông Naim Qassem (Na-im Ca-xim) cho biết có thể chấp nhận việc dừng giao tranh theo các điều kiện mà Hezbollah cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên, theo ông, chưa có thỏa thuận phù hợp nào được đưa ra. Tân thủ lĩnh Hezbollah cũng tuyên bố sẽ tuân thủ các sách lược do người tiền nhiệm Hassan Nasrallah đề ra, và khẳng định nhóm này có thể tiếp tục chiến đấu trong nhiều tháng nữa.

Hiện các nỗ lực thúc đẩy các lệnh ngừng bắn ở khu vực vẫn đang được tiến hành. Theo kế hoạch, hôm nay (31/10), các quan chức an ninh Mỹ, bao gồm đại diện Cơ quan Tình báo CIA và các đặc phái viên Tổng thống Mỹ sẽ đến Ai Cập và Israel để thảo luận các vấn đề liên quan đến Iran, Liban và việc thả con tin ở Dải Gaza./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

FULL: Gala nghệ thuật “Tổ quốc bình yên”

FULL: Gala nghệ thuật “Tổ quốc bình yên”

Văn hóa 03/05/2026

(ANTV) - Tối ngày 2/5, tại Công viên đường Trần Hưng Đạo (khu vực bờ Đông cầu Rồng), thành phố Đà Nẵng, chương trình Gala nghệ thuật “Tổ quốc bình yên” chính thức diễn ra vào lúc 20h10 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Công an nhân dân. Khán giả có thể xem lại chương trình tại đây:

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Văn hóa 02/05/2026

(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Xem thêm