(ANTV) - Mỹ đang có kế hoạch tạm thời gửi thêm 1.500 binh sĩ tại ngũ tới biên giới phía Nam để hỗ trợ trước làn sóng người di cư dự kiến sẽ xin tị nạn. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tiêu đề 42, luật y tế công cộng, cho phép Mỹ từ chối các yêu cầu xin tị nạn và di cư vì lý do sức khỏe cộng đồng, sẽ hết hạn vào ngày 11/5.
Một số quan chức cấp cao của Mỹ nhận định, việc chấm dứt Tiêu đề 42 có thể thu hút thêm nhiều người có mặt tại biên giới Mỹ - Mexico nhằm tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn ở Mỹ. Các binh sỹ được điều động, chủ yếu đến từ những đơn vị quân đội, sẽ không có vai trò thực thi pháp luật. Họ sẽ được trang bị vũ khí để tự vệ nhưng sẽ chỉ thực hiện các nhiệm vụ giám sát và hành chính, hỗ trợ lực lượng biên phòng Mỹ để xử lý các yêu cầu của người di cư.
Nhóm binh sĩ bổ sung, được gửi đến để đáp ứng yêu cầu từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ, sẽ lấp đầy "những lỗ hổng năng lực quan trọng", bao gồm phát hiện và giám sát, nhập dữ liệu và hỗ trợ kho hàng. Họ sẽ ở đó 90 ngày, sau đó lực lượng dự bị quân sự hoặc nhà thầu sẽ thực hiện công việc.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.