Thứ Sáu, 01/03/2024 01:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ dừng bay toàn bộ phi cơ V-22 OSPREY

(ANTV) - Mỹ vừa thông báo sẽ đình chỉ bay tất cả phi đội trực thăng V-22 Osprey trên toàn thế giới, sau vụ tai nạn hồi tuần trước khiến 8 quân nhân thiệt mạng.

Chiếc trực thăng được thiết kế cánh quạt nghiêng do Boeing và Bell Helicopters phát triển, đã gặp nạn hồi tuần trước trong khi tham gia huấn luyện định kỳ ngoài khơi Nhật Bản.

Vụ việc làm dấy lên những câu hỏi mới về sự an toàn của chiếc V-22 Osprey, khi nhiều tai nạn chết người đã xảy ra trong một thời gian ngắn có liên quan tới máy bay này.

Theo Tổ chức An toàn bay, ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn khi vận hành hoặc thử nghiệm máy bay này.

Theo Boeing, ít nhất 400 chiếc trực thăng loại này đã được chuyển giao và chủ yếu được Không quân, Thủy quân lục chiến và Hải quân Mỹ sử dụng.

Mỹ mạnh tay với các hoạt động buôn bán fentanyl

Mỹ vừa công bố các biện pháp trừng phạt và quyết định truy tố các cá nhân và tổ chức tại Mexico có liên quan hoạt động buôn bán chất gây nghiện fentanyl xuyên biên giới, trong bối cảnh Washington muốn tăng cường phối hợp với Mexico City để đẩy mạnh kiểm soát hoạt động này.

Quyết định mạnh tay với các hoạt động buôn bán fentanyl từ Mexico được Mỹ đưa ra trong chuyến thăm Mexico lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức năm 2021 của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Bà Yellen mong muốn tăng cường phối hợp với chính phủ và các doanh nghiệp nước láng giềng để phát hiện và chặn đứng nguồn tài chính cung cấp cho các tổ chức buôn ma túy và các công ty bình phong.

Tình trạng dùng quá liều thuốc giảm đau nhóm opioid, trong đó có fentanyl, khiến hơn 1.500 người tại Mỹ thiệt mạng mỗi tuần, theo đó fentanyl trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nhóm từ 18-49 tuổi ở nước này. Đầu tuần này, Bộ Tài chính Mỹ cũng thành lập một đội chuyên trách chống fentanyl, trong đó huy động cả nhân lực từ Văn phòng chống khủng bố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm