Thứ Sáu, 27/03/2026 14:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ giải ngân 6 tỷ USD cho Ukraine

(ANTV) - Ngày 10/11, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jack Sullivan đã cảnh báo về những nguy cơ mang tính toàn cầu nếu Washington chấm dứt viện trợ cho Ukraine, khẳng định cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ giải ngân 6 tỷ USD còn lại trong quỹ tài trợ cho Kiev trước khi Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức nhậm chức vào tháng 1/2025.

Theo Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, Tổng thống Biden dự kiến sẽ gặp trực tiếp Tổng thống đắc cử Trump vào ngày 13/11 để thảo luận về các vấn đề đối ngoại chủ chốt. Trong đó, mục tiêu chính của chính quyền Tổng thống Biden trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ là đưa Ukraine có vị thế thuận lợi nhất trong các cuộc đàm phán với Nga.

Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh chính quyền Ukraine lo ngại rằng, sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Trump sẽ cắt giảm đáng kể hoặc chấm dứt các nguồn viện trợ cho Kiev.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Pháp thông báo sẽ cung cấp cho Ukraine lô tên lửa hành trình và phòng không bổ sung. Đây là một phần trong cam kết của Tổng thống Pháp Emanuel Macron với Ukraine.

Israel thừa nhận gây ra loạt vụ nổ máy nhắn tin ở Liban

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa thừa nhận Israel đã tiến hành vụ tấn công bằng cách cho nổ các máy nhắn tin tại Liban. Đây là lần đầu tiên Israel xác nhận vai trò của mình trong chiến dịch hồi tháng 9, nhằm vào hàng trăm máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah tại Liban.

Phát biểu tại cuộc họp nội các hàng tuần, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lần đầu tiên công khai thừa nhận vai trò của Israel trong các vụ tấn công hôm 17 và 18/9, bao gồm việc kích nổ hàng nghìn máy nhắn tin và hàng trăm bộ đàm của các thành viên Hezbollah ở khắp Liban và Syria. Theo phía Liban, vụ tấn công này đã khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và hơn 3.400 người bị thương.

Trong khi đó, quân đội Israel hôm qua vẫn tiến hành các cuộc không kích ở Liban khiến hàng chục người thiệt mạng trong khi phía Hezbollah cũng đã nã rocket về phía Israel. Đáng chú ý, quân đội Israel cũng cho biết, một chỉ huy nhóm Jihad Hồi giáo và 1 chỉ huy cấp cao của Hezbollah đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của nước này ở Dải Gaza và Syria./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

"Kinh tế tầm thấp" và bài toán khai thác bầu trời

"Kinh tế tầm thấp" và bài toán khai thác bầu trời

Kinh tế 27/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các đô thị lớn như TP.HCM đang đối mặt với áp lực giao thông, chi phí logistics và nhu cầu giao hàng ngày càng nhanh, ngành vận chuyển buộc phải tìm lời giải mới bằng công nghệ. Một trong những hướng đi đang được thử nghiệm là thiết bị bay không người lái (UAV). Không chỉ thay đổi cách thức giao nhận truyền thống, công nghệ này còn mở ra khái niệm “kinh tế tầm thấp” – khai thác không gian bầu trời ở độ cao thấp cho vận tải, thương mại và dịch vụ đô thị.

TP.HCM thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

TP.HCM thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Xã hội 27/03/2026

(ANTV) - Chuyển đổi số đang trở thành yêu cầu bắt buộc nhằm nâng cao hiệu quả quản lý tại cấp cơ sở, đặc biệt ở phường, xã, nơi trực tiếp xử lý các công việc gắn với người dân. Tuy nhiên, khi triển khai trong thực tế, quá trình này đang gặp nhiều vấn đề cần tháo gỡ. Trước thực tế đó, Trung tâm Chuyển đổi số TP.HCM phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thúc đẩy chuyển đổi số cấp cơ sở - Tháo gỡ rào cản, Kết nối nguồn lực công nghệ”, nhằm trực tiếp lắng nghe và tìm lời giải cho bài toán chuyển đổi số tại 168 phường, xã, đặc khu trên địa bàn Thành phố.

Dấu ấn Tháng thanh niên: Sáng kiến số vì nhân dân

Dấu ấn Tháng thanh niên: Sáng kiến số vì nhân dân

Xã hội 27/03/2026

(ANTV) - Tháng Ba - Tháng Thanh niên sôi nổi không chỉ có những hoạt động xung kích tình nguyện, mà còn rực sáng tinh thần đổi mới sáng tạo. Một sáng kiến công nghệ, chuyển những quy trình thủ công kéo dài hàng giờ đồng hồ thành những thao tác chỉ tính bằng giây – đó là dấu ấn chuyển đổi số của tuổi trẻ Công an Thủ đô.

Nga hoan nghênh việc duy trì liên lạc với Mỹ về vấn đề Ukraine

Nga hoan nghênh việc duy trì liên lạc với Mỹ về vấn đề Ukraine

Thế giới 27/03/2026

(ANTV) - Ngày 25/3, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho rằng các cuộc tiếp xúc giữa các nhà lập pháp Nga và Mỹ là thực sự cần thiết và sẽ rất đáng hoan nghênh nếu chúng diễn ra. Nhận định trên được đưa ra sau khi có nguồn tin cho biết một phái đoàn của Hạ viện Nga sẽ đến Washington để đàm phán với phía Mỹ trong thời gian tới.

 Đảm bảo thực thi chính sách nhà ở xã hội minh bạch, hiệu quả

Đảm bảo thực thi chính sách nhà ở xã hội minh bạch, hiệu quả

Xã hội 27/03/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố 4 bị can liên quan đến hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để hợp thức hóa hồ sơ mua nhà ở xã hội. Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng đã hướng dẫn làm giả giấy tờ, sử dụng các giấy xác nhận giả để làm hồ sơ và hưởng hoa hồng.

Khen thưởng 7 cá nhân cứu người trong vụ cháy ở Hoàng Mai

Khen thưởng 7 cá nhân cứu người trong vụ cháy ở Hoàng Mai

Xã hội 27/03/2026

(ANTV) - Không quản hiểm nguy cứu người trong đám cháy, họ đã nhận được sự cảm phục từ tất cả những người chứng kiến và biết sự việc. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 7 cá nhân tham gia cứu người.

Tăng cường tuyên truyền sử dụng tiết kiệm năng lượng cho học sinh

Tăng cường tuyên truyền sử dụng tiết kiệm năng lượng cho học sinh

Xã hội 27/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và sử dụng tiết kiệm năng lượng đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Không chỉ ở cấp độ quốc gia hay cộng đồng, mà ngay trong mỗi gia đình, mỗi nhà trường, những hành động nhỏ cũng góp phần tạo nên sự thay đổi lớn. Những mô hình hay, những hoạt động tuyên truyền ý nghĩa trong từng nhà trường sẽ mang ý nghĩa lan tỏa cộng đồng sâu sắc.

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về ma túy

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về ma túy

Truy nã 27/03/2026

(ANTV) - Sau 8 năm lẩn trốn tại Lào, Và Giống Và - đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và tội “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy” vừa bị Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

Xem thêm