Thứ Bảy, 12/04/2025 12:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ hoan nghênh đàm phán hòa bình giữa Azerbaijan và Armenia

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này hoan nghênh những tiến bộ đạt được trong tiến trình hòa bình giữa Azerbaijan và Armenia, đồng thời đánh giá một thỏa thuận như vậy là khả thi.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết Washington sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ nhằm đạt được thỏa thuận hòa bình giữa Azerbaijan và Armenia.

Ông Miller lưu ý Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã gặp các nhà lãnh đạo Azerbaijan và Armenia trong khuôn khổ Hội nghị An ninh Munich tại Đức tuần trước. Tại đây, ông Blinken đã tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với tiến trình hòa bình, nhấn mạnh hai nước đang nỗ lực giải quyết một số vấn đề còn tồn tại.

Trước đó, hôm 17/2, Thủ tướng Đức thông báo Tổng thống Azerbaijan và Thủ tướng Armenia đã nhất trí giải quyết bất đồng giữa hai nước thông qua các biện pháp hòa bình.

Mỹ, Anh ủng hộ thủ tướng Hà Lan làm tổng thư ký mới của NATO

Liên quan tới vị trí Tổng thư ký tiếp theo của liên minh quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), hai quốc gia trụ cột của NATO là Anh và Mỹ đều ủng hộ ông Mark Rutte (Mắc Rút) làm Tổng Thư ký mới của liên minh thay thế ông Jens Stoltenberg, người mãn nhiệm vào tháng 10 tới.

Theo Bộ Ngoại giao Anh, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte là một nhân vật được kính trọng trên toàn NATO với kinh nghiệm và các bằng cấp nghiêm túc về quốc phòng và an ninh. Ông cũng đồng thời là người sẽ góp phần đảm bảo liên minh quân sự này vẫn vững mạnh và sẵn sàng cho mọi nhu cầu tự vệ.

Cùng với Anh, Mỹ cũng ủng hộ Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Hà Lan, ông Mark Rutte kế nhiệm ông Jens Stoltenberg làm tổng thư ký tiếp theo của liên minh quân sự NATO.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đang được xem là ứng cử viên tiềm năng – sẽ tiếp quản vị trí Tổng thư ký NATO khi ông Jens Stoltenberg sẽ mãn nhiệm vào tháng 10 năm nay. Bản thân ông Mark Rutte cũng đã nhiều lần bày tỏ sự quan tâm đến vị trí này từ năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn

Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn

Pháp luật 12/04/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "tàng trữ, mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ" quy mô lớn, liên quan đến nhiều đối tượng trong cả nước.

Xem thêm