(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng nước này và Tổng thống Kenya đã thảo luận về các bước cần thiết để tạo thuận lợi cho việc triển khai ngay lập tức sứ mệnh hỗ trợ an ninh đa quốc gia ở Haiti, nhằm giúp quốc gia này sớm lập lại trật tự và an sinh, phù hợp với kỳ vọng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Kenya khẳng định nước này sẵn sàng dẫn đầu sứ mệnh hỗ trợ an ninh tại Haiti ngay khi một hội đồng chuyển tiếp được thành lập tại quốc gia Caribe này.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ tin tưởng rằng sứ mệnh sẽ thành công nhờ sự hỗ trợ kinh tế và hậu cần của một số quốc gia, dẫu còn nhiều khó khăn trước mắt.
Cùng ngày, Venezuela bày tỏ quan ngại về làn sóng bạo lực ở Haiti và tái khẳng định sẵn lòng đóng góp vào giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Caribe này theo các nguyên tắc của tình láng giềng tốt đẹp và đoàn kết quốc tế.
Liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Haiti, Thống đốc bang Florida (Mỹ) đã điều động hơn 250 binh sỹ đến Florida Keys để ngăn chặn làn sóng người nhập cư trái phép từ Haiti.
Mặc dù tình hình tại thủ đô của Port-au-Prince đã tạm thời yên ổn trong 2 ngày qua song nhiều nước vẫn tiến hành sơ tán nhân viên khỏi Haiti do lo ngại bạo loạn tái bùng phát.
Đến thời điểm hiện tại, Cộng hòa Dominicana xác nhận đã tạo điều kiện thuận lợi cho ít nhất 9 quốc gia và các tổ chức như Ngân hàng Thế giới và Liên minh châu Âu sơ tán các nhà ngoại giao và thành viên phái đoàn tại Haiti thông qua hành lang nhân đạo.
EU kêu gọi Israel mở thêm cửa khẩu vào Gaza
Hôm nay (14/3), Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Israel mở thêm cửa khẩu ngoài hành lang hàng hải Cộng hòa Síp hiện có, nhằm gia tăng lượng hàng viện trợ đến Dải Gaza - nơi có hơn 2 triệu người dân đang bị đe dọa bởi nạn đói, bệnh tật và cái chết.
Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Ủy viên EU về quản lý khủng hoảng Janez Lenarcic cho biết, EU kêu gọi Israel mở thêm cửa khẩu để có thêm viện trợ tới Dải Gaza, bao gồm cả khu vực miền Bắc, và để giảm bớt các hạn chế hải quan tổng thể. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi bà Lenarcic có cuộc trao đổi trực tuyến với Thủ tướng Qatar, các ngoại trưởng thuộc cộng hòa Síp, Mỹ và Anh, cùng Điều phối viên cấp cao của Liên hợp quốc về hoạt động nhân đạo và tái thiết tại Dải Gaza.
Cùng ngày, giới chức Phong trào Hồi giáo Hamas khẳng định viện trợ cho Gaza qua đường biển là không đủ đối với nhu cầu của 2,4 triệu người dân tại đây.Trong một diễn biến mới nhất, Đức cho biết sẽ triển khai hai máy bay vận tải C-130J Hercules tham gia hoạt động không vận viện trợ nhân đạo tới Gaza vào cuối tuần này. Trong đó mỗi máy bay có thể vận chuyển tới 18 tấn hàng hóa.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.
(ANTV) - Sau khi Tổng giám đốc và 3 nhân viên bộ phận quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào bị bắt để điều tra, Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long đã tạm đóng cửa nhà máy và thay người điều hành.
(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.
(ANTV) - Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Ngoại giao, Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội và Công an phường Hai Bà Trưng tổ chức Giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND.
(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt quả tang nhiều cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một địa điểm trên địa bàn xã Bắc Hà.
(ANTV) - Ngày 11/01, Quân đội Thái Lan thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Nara-thiwat, miền Nam nước này, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn công cộng sau hàng loạt vụ việc an ninh nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xe máy bốc cháy sau cú va chạm làm một người tử vong và một người khác bị thương trên địa bàn phường Bình Dương, TP.HCM.