Thứ Tư, 18/03/2026 19:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ, Kenya triển khai lực lượng hỗ trợ an ninh đa quốc gia ở Haiti

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng nước này và Tổng thống Kenya đã thảo luận về các bước cần thiết để tạo thuận lợi cho việc triển khai ngay lập tức sứ mệnh hỗ trợ an ninh đa quốc gia ở Haiti, nhằm giúp quốc gia này sớm lập lại trật tự và an sinh, phù hợp với kỳ vọng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Kenya khẳng định nước này sẵn sàng dẫn đầu sứ mệnh hỗ trợ an ninh tại Haiti ngay khi một hội đồng chuyển tiếp được thành lập tại quốc gia Caribe này.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ tin tưởng rằng sứ mệnh sẽ thành công nhờ sự hỗ trợ kinh tế và hậu cần của một số quốc gia, dẫu còn nhiều khó khăn trước mắt.

Cùng ngày, Venezuela bày tỏ quan ngại về làn sóng bạo lực ở Haiti và tái khẳng định sẵn lòng đóng góp vào giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Caribe này theo các nguyên tắc của tình láng giềng tốt đẹp và đoàn kết quốc tế.

Liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Haiti, Thống đốc bang Florida (Mỹ) đã điều động hơn 250 binh sỹ đến Florida Keys để ngăn chặn làn sóng người nhập cư trái phép từ Haiti.

Mặc dù tình hình tại thủ đô của Port-au-Prince đã tạm thời yên ổn trong 2 ngày qua song nhiều nước vẫn tiến hành sơ tán nhân viên khỏi Haiti do lo ngại bạo loạn tái bùng phát.

Đến thời điểm hiện tại, Cộng hòa Dominicana xác nhận đã tạo điều kiện thuận lợi cho ít nhất 9 quốc gia và các tổ chức như Ngân hàng Thế giới và Liên minh châu Âu sơ tán các nhà ngoại giao và thành viên phái đoàn tại Haiti thông qua hành lang nhân đạo.

EU kêu gọi Israel mở thêm cửa khẩu vào Gaza

Hôm nay (14/3), Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Israel mở thêm cửa khẩu ngoài hành lang hàng hải Cộng hòa Síp hiện có, nhằm gia tăng lượng hàng viện trợ đến Dải Gaza - nơi có hơn 2 triệu người dân đang bị đe dọa bởi nạn đói, bệnh tật và cái chết.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Ủy viên EU về quản lý khủng hoảng Janez Lenarcic cho biết, EU kêu gọi Israel mở thêm cửa khẩu để có thêm viện trợ tới Dải Gaza, bao gồm cả khu vực miền Bắc, và để giảm bớt các hạn chế hải quan tổng thể. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi bà Lenarcic có cuộc trao đổi trực tuyến với Thủ tướng Qatar, các ngoại trưởng thuộc cộng hòa Síp, Mỹ và Anh, cùng Điều phối viên cấp cao của Liên hợp quốc về hoạt động nhân đạo và tái thiết tại Dải Gaza.

Cùng ngày, giới chức Phong trào Hồi giáo Hamas khẳng định viện trợ cho Gaza qua đường biển là không đủ đối với nhu cầu của 2,4 triệu người dân tại đây.Trong một diễn biến mới nhất, Đức cho biết sẽ triển khai hai máy bay vận tải C-130J Hercules tham gia hoạt động không vận viện trợ nhân đạo tới Gaza vào cuối tuần này. Trong đó mỗi máy bay có thể vận chuyển tới 18 tấn hàng hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hiệu quả sau 1 tháng vận hành Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ

Hiệu quả sau 1 tháng vận hành Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ và kết nối dữ liệu camera giám sát trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông không chỉ giúp cho việc nâng cao khả năng nắm tình hình mà còn hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đến nay, sau 01 tháng đi vào hoạt động, đã phát huy hiệu quả tích cực.

Giọt máu nghĩa tình – vì nhân dân phục vụ

Giọt máu nghĩa tình – vì nhân dân phục vụ

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 70 năm ngày truyền thống Đoàn thanh niên Bộ Công an và 50 năm truyền thống Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Tháp, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Huyết học – Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình – vì nhân dân phục vụ”.

Casting phim truyền hình về chuyên án CM12

Casting phim truyền hình về chuyên án CM12

Văn hóa 18/03/2026

(ANTV) - Ngày 17/3 tại TPHCM, điện ảnh Công an Nhân dân tổ chức buổi tuyển chọn diễn viên cho dự án phim truyền hình ‘Kế hoạch CM12’. Lần đầu tiên, một bộ phim được đầu tư quy mô tái hiện lại một trong những chiến công đặc biệt, mang dấu ấn sâu đậm trong lịch sử chiến công của lực lượng Công an Nhân dân từ những năm 1980-1984: Chuyên án CM12.

Tình hình sức khỏe nạn nhân vụ ngạt khí trên tàu hàng

Tình hình sức khỏe nạn nhân vụ ngạt khí trên tàu hàng

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận (tỉnh Khánh Hòa) đang tích cực chăm sóc, điều trị cho hai nạn nhân trong vụ ngạt khí trên tàu hàng Trường Nguyên 18, hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Cà Ná, xã Cà Ná, tỉnh Khánh Hòa xảy ra vào chiều 16/3.

Đấu trường La Mã “thay áo mới”

Đấu trường La Mã “thay áo mới”

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Đấu trường La Mã, biểu tượng lịch sử nổi tiếng của Italy, vừa hoàn tất quá trình trùng tu quy mô lớn, khoác lên mình diện mạo mới. Công trình lịch sử này hiện sẵn sàng mở cửa đón hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tham quan an toàn và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Xem thêm