(ANTV) - Ngày 13/11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel thực thi và kéo dài việc ngừng giao tranh tại Gaza để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp hàng viện trợ nhân đạo, trong bối cảnh thời hạn mà Washington đặt ra để cải thiện tình hình nhân đạo ở vùng lãnh thổ của Palestine này đã trôi qua.
Trước đó, ngày 13/10 vừa qua, Ngoại trưởng Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã gửi thư đến những người đồng cấp Israel, trong đó cảnh báo Israel cần cải thiện tình hình nhân đạo ở Gaza trong vòng 30 ngày tới, nếu không nước này sẽ có nguy cơ vi phạm luật pháp Mỹ về quản lý viện trợ quân sự nước ngoài. Do đó, các khoản viện trợ quân sự mà Mỹ dành cho Israel có thể bị đe dọa. Luật của Mỹ yêu cầu những quốc gia nhận viện trợ quân sự phải tuân thủ luật nhân đạo quốc tế và không cản trở việc cung cấp viện trợ đó.
Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm Brussels (Bỉ), Ngoại trưởng Blinken cho biết Israel đã thực hiện một số biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Gaza, song nhấn mạnh rằng vẫn còn nhiều việc phải làm.
Tính đến nay, Israel đã thực hiện 12 trong số 15 biện pháp mà Mỹ yêu cầu, nhưng ông Blinken lưu ý rằng vẫn còn "3 vấn đề lớn" cần phải giải quyết. Một trong những vấn đề quan trọng là kéo dài việc ngừng giao tranh để đảm bảo viện trợ nhân đạo có thể tiếp cận người dân Gaza. Hai vấn đề còn lại là cho phép các xe tải thương mại vào Gaza và hủy bỏ các lệnh sơ tán để người dân có thể quay trở lại các khu vực sau khi Israel hoàn tất các chiến dịch quân sự ở đó.
Mỹ: Đảng Cộng hòa gấp rút lên chương trình nghị sự
Sau khi giành thắng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng, kiểm soát Thượng viện và trên đà giành thế đa số ở Hạ viện, đảng Cộng hòa của Mỹ đang gấp rút lên chương trình nghị sự trong 2 năm tới, cả về đối nội và đối ngoại.
Mặc dù quyền kiểm soát Hạ viện còn phải chờ nhiều ngày tới để xác định, nhưng các nhà lập pháp đảng Cộng hòa sẽ làm việc dựa trên giả định rằng họ giành quyền kiểm soát, thúc đẩy các cuộc bầu cử lãnh đạo Hạ viện và định hình các kế hoạch để đảo ngược hoặc đại tu phần lớn chính sách đối nội và đối ngoại của chính quyền Tổng thống Joe Biden.
Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho biết đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện có nhiệm vụ thực hiện các chính sách của Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ông Johnson dự định sẽ dành cả tuần tại MaraLago, Florida, để xây dựng chi tiết các kế hoạch sắp tới như cắt giảm chi phí, cắt giảm đáng kể các quy định về môi trường. Các nghị sĩ đảng Cộng hòa cho biết ưu tiên hàng đầu của Quốc hội khóa 119 sẽ là thông qua các chính sách nhằm bảo vệ biên giới phía Nam.
Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Dân chủ cho rằng họ vẫn còn một cửa hẹp để giành được đa số tại Hạ viện, sẽ tập trung vào việc phê chuẩn càng nhiều thẩm phán càng tốt trong thời gian còn nắm thế đa số tại Thượng viện.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.