(ANTV) - Ngày 13/11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel thực thi và kéo dài việc ngừng giao tranh tại Gaza để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp hàng viện trợ nhân đạo, trong bối cảnh thời hạn mà Washington đặt ra để cải thiện tình hình nhân đạo ở vùng lãnh thổ của Palestine này đã trôi qua.
Trước đó, ngày 13/10 vừa qua, Ngoại trưởng Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã gửi thư đến những người đồng cấp Israel, trong đó cảnh báo Israel cần cải thiện tình hình nhân đạo ở Gaza trong vòng 30 ngày tới, nếu không nước này sẽ có nguy cơ vi phạm luật pháp Mỹ về quản lý viện trợ quân sự nước ngoài. Do đó, các khoản viện trợ quân sự mà Mỹ dành cho Israel có thể bị đe dọa. Luật của Mỹ yêu cầu những quốc gia nhận viện trợ quân sự phải tuân thủ luật nhân đạo quốc tế và không cản trở việc cung cấp viện trợ đó.
Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm Brussels (Bỉ), Ngoại trưởng Blinken cho biết Israel đã thực hiện một số biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Gaza, song nhấn mạnh rằng vẫn còn nhiều việc phải làm.
Tính đến nay, Israel đã thực hiện 12 trong số 15 biện pháp mà Mỹ yêu cầu, nhưng ông Blinken lưu ý rằng vẫn còn "3 vấn đề lớn" cần phải giải quyết. Một trong những vấn đề quan trọng là kéo dài việc ngừng giao tranh để đảm bảo viện trợ nhân đạo có thể tiếp cận người dân Gaza. Hai vấn đề còn lại là cho phép các xe tải thương mại vào Gaza và hủy bỏ các lệnh sơ tán để người dân có thể quay trở lại các khu vực sau khi Israel hoàn tất các chiến dịch quân sự ở đó.
Mỹ: Đảng Cộng hòa gấp rút lên chương trình nghị sự
Sau khi giành thắng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng, kiểm soát Thượng viện và trên đà giành thế đa số ở Hạ viện, đảng Cộng hòa của Mỹ đang gấp rút lên chương trình nghị sự trong 2 năm tới, cả về đối nội và đối ngoại.
Mặc dù quyền kiểm soát Hạ viện còn phải chờ nhiều ngày tới để xác định, nhưng các nhà lập pháp đảng Cộng hòa sẽ làm việc dựa trên giả định rằng họ giành quyền kiểm soát, thúc đẩy các cuộc bầu cử lãnh đạo Hạ viện và định hình các kế hoạch để đảo ngược hoặc đại tu phần lớn chính sách đối nội và đối ngoại của chính quyền Tổng thống Joe Biden.
Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho biết đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện có nhiệm vụ thực hiện các chính sách của Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ông Johnson dự định sẽ dành cả tuần tại MaraLago, Florida, để xây dựng chi tiết các kế hoạch sắp tới như cắt giảm chi phí, cắt giảm đáng kể các quy định về môi trường. Các nghị sĩ đảng Cộng hòa cho biết ưu tiên hàng đầu của Quốc hội khóa 119 sẽ là thông qua các chính sách nhằm bảo vệ biên giới phía Nam.
Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Dân chủ cho rằng họ vẫn còn một cửa hẹp để giành được đa số tại Hạ viện, sẽ tập trung vào việc phê chuẩn càng nhiều thẩm phán càng tốt trong thời gian còn nắm thế đa số tại Thượng viện.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa, thời gian này, bên cạnh việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bà con ngư dân - những người thường xuyên vắng nhà do đi đánh bắt hải sản dài ngày để bà con nắm bắt, từ đó thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ công dân.
(ANTV) - Ngày 7/3, Công an xã Tân Thành (tỉnh Lâm Đồng) đã có báo cáo nhanh liên quan đến việc người dân phát hiện túi nilon chứa 24 bánh nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Kê Gà, xã Tân Thành.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, qua nhiều Hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiều cử tri bày tỏ ấn tượng cũng như đánh giá cao các chương trình hành động của các ứng cử viên trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Ngày 6/3, đoàn công tác Cục Kế hoạch - Tài chính, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Sơn La tổ chức Lễ ra quân Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ năm 2026 và các hoạt động xã hội tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Sơn La.
(ANTV) - Nhiều vụ nổ lớn đã xảy ra tại thủ đô Tehran của Iran rạng sáng 7/3 (giờ địa phương), trong bối cảnh một quan chức cấp cao Mỹ cảnh báo về khả năng tiến hành chiến dịch ném bom được cho là lớn nhất kể từ khi xung đột bùng phát giữa các bên trong khu vực.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm để người dân gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình trong các cơ quan quyền lực nhà nước.
(ANTV) - Thanh niên nhập ngũ sẽ tiếp nối truyền thống anh hùng của TP.HCM rèn luyện, trưởng thành; viết tiếp trang sử vẻ vang của Quân đội và Công an. Đó là sự tin tưởng của lãnh đạo TP.HCM gửi gắm đến những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2026.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tại tỉnh Đắk Lắk, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, với mục tiêu cao nhất: bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân.
(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tỉnh Bắc Ninh cũng đang dần được hoàn tất. Từ việc rà soát danh sách cử tri, niêm yết danh sách ứng cử viên, đến kiểm tra cơ sở vật chất tại từng khu vực bỏ phiếu tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện thuận lợi, đúng quy định.
(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện, năng lượng xanh trên địa bàn. Theo đó, thành phố đặt mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành việc chuyển đổi 100% taxi sử dụng xăng, dầu sang taxi điện, năng lượng xanh. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi xanh của thủ đô, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải và cải thiện chất lượng không khí.