Thứ Hai, 20/04/2026 10:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ lo ngại Iran trực tiếp tham gia cuộc xung đột Israel-Hamas

(ANTV) - Mỹ ngày 15/10 cho biết, nước này lo ngại cuộc xung đột giữa Israel và Hamas sẽ leo thang và nguy cơ Iran sẽ trực tiếp liên quan đến cuộc chiến này. Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan trích dẫn khả năng phát sinh một mặt trận mới ở biên giới Israel – Liban.

Ông cũng nhấn mạnh: "Đó là một rủi ro mà Mỹ đã lưu tâm ngay từ đầu. Và đó cũng là lý do tại sao Tổng thống Mỹ hành động nhanh chóng và dứt khoát để đưa một tàu sân bay vào phía Đông Địa Trung Hải, đưa máy bay vào vùng Vịnh, bởi vì Tổng thống đã gửi một thông điệp rất rõ ràng tới bất kỳ quốc gia hoặc bất kỳ chủ thể nào muốn tìm cách lợi dụng tình hình này".

Iran lâu nay đã là nước ủng hộ cho nhóm chiến binh Hamas và Hezbollah ở Liban, cung cấp tài chính và vũ khí cho các nhóm này.

Ông Sullivan cũng cho biết gói vũ khí mới dành cho Israel và Ukraine sẽ cao hơn đáng kể so với 2 tỷ USD. Ông cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có các cuộc thảo luận chuyên sâu với Quốc hội trong tuần này về sự cần thiết của việc thông qua gói viện trợ mới nêu trên.

Thủ tướng Israel triệu tập nội các họp khẩn 

Ngày 15/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lần đầu tiên triệu tập nội các họp khẩn cấp mở rộng.

Ông cho rằng tinh thần đoàn kết dân tộc được thể hiện đã gửi một thông điệp trong và ngoài nước khi nước này chuẩn bị "tiêu diệt Hamas" ở Gaza.

Cuộc họp được tổ chức tại trụ sở quân sự ở Tel Aviv, bắt đầu với việc các bộ trưởng dành phút mặc niệm để tưởng nhớ khoảng 1.300 người Israel thiệt mạng trong cuộc tấn công dữ dội của Hamas ngày 7/10 vừa qua.

Trong diễn biến liên quan, theo báo Mỹ New York Times dẫn lời 3 sĩ quan cấp cao giấu tên, quân đội Israel đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công trên bộ ở dải Gaza vào cuối tuần qua, nhưng đã hoãn lại vài ngày do điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến khả năng hỗ trợ lực lượng mặt đất của phi công và máy bay không người lái./

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, xử lý một nhóm hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép với khoảng 50 người tham gia, tổ chức sinh hoạt kín tại nhiều địa bàn như các phường Đồng Hới, Đồng Thuận, Đồng Sơn và xã Quảng Ninh, có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phó Đức Nam (tức Mr Pips) cầm đầu, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các tình tiết.

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xe ô tô bán tải cố tình vượt qua đường sắt tại Km 10+400 tuyến đường sắt Bắc-Nam khi có tín hiệu cảnh báo và rào chắn bắt đầu hạ, Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế xe bán tải.

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Thấm nhuần tinh thần thi đua: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất, trong lực lượng Công an đã, đang xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy vì sự bình yên của nhân dân. Một trong số đó là Đại úy Đặng Văn Cẩn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai. Không chỉ là hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, anh còn xung kích đi đầu, bám trụ địa bàn, xây dựng nhà ở cho bà con sau thiên tai.

Xem thêm