Thứ Năm, 15/01/2026 20:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ lo ngại Iran trực tiếp tham gia cuộc xung đột Israel-Hamas

(ANTV) - Mỹ ngày 15/10 cho biết, nước này lo ngại cuộc xung đột giữa Israel và Hamas sẽ leo thang và nguy cơ Iran sẽ trực tiếp liên quan đến cuộc chiến này. Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan trích dẫn khả năng phát sinh một mặt trận mới ở biên giới Israel – Liban.

Ông cũng nhấn mạnh: "Đó là một rủi ro mà Mỹ đã lưu tâm ngay từ đầu. Và đó cũng là lý do tại sao Tổng thống Mỹ hành động nhanh chóng và dứt khoát để đưa một tàu sân bay vào phía Đông Địa Trung Hải, đưa máy bay vào vùng Vịnh, bởi vì Tổng thống đã gửi một thông điệp rất rõ ràng tới bất kỳ quốc gia hoặc bất kỳ chủ thể nào muốn tìm cách lợi dụng tình hình này".

Iran lâu nay đã là nước ủng hộ cho nhóm chiến binh Hamas và Hezbollah ở Liban, cung cấp tài chính và vũ khí cho các nhóm này.

Ông Sullivan cũng cho biết gói vũ khí mới dành cho Israel và Ukraine sẽ cao hơn đáng kể so với 2 tỷ USD. Ông cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có các cuộc thảo luận chuyên sâu với Quốc hội trong tuần này về sự cần thiết của việc thông qua gói viện trợ mới nêu trên.

Thủ tướng Israel triệu tập nội các họp khẩn 

Ngày 15/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lần đầu tiên triệu tập nội các họp khẩn cấp mở rộng.

Ông cho rằng tinh thần đoàn kết dân tộc được thể hiện đã gửi một thông điệp trong và ngoài nước khi nước này chuẩn bị "tiêu diệt Hamas" ở Gaza.

Cuộc họp được tổ chức tại trụ sở quân sự ở Tel Aviv, bắt đầu với việc các bộ trưởng dành phút mặc niệm để tưởng nhớ khoảng 1.300 người Israel thiệt mạng trong cuộc tấn công dữ dội của Hamas ngày 7/10 vừa qua.

Trong diễn biến liên quan, theo báo Mỹ New York Times dẫn lời 3 sĩ quan cấp cao giấu tên, quân đội Israel đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công trên bộ ở dải Gaza vào cuối tuần qua, nhưng đã hoãn lại vài ngày do điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến khả năng hỗ trợ lực lượng mặt đất của phi công và máy bay không người lái./

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm