Thứ Bảy, 17/01/2026 20:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ lo ngại Iran trực tiếp tham gia cuộc xung đột Israel-Hamas

(ANTV) - Mỹ ngày 15/10 cho biết, nước này lo ngại cuộc xung đột giữa Israel và Hamas sẽ leo thang và nguy cơ Iran sẽ trực tiếp liên quan đến cuộc chiến này. Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan trích dẫn khả năng phát sinh một mặt trận mới ở biên giới Israel – Liban.

Ông cũng nhấn mạnh: "Đó là một rủi ro mà Mỹ đã lưu tâm ngay từ đầu. Và đó cũng là lý do tại sao Tổng thống Mỹ hành động nhanh chóng và dứt khoát để đưa một tàu sân bay vào phía Đông Địa Trung Hải, đưa máy bay vào vùng Vịnh, bởi vì Tổng thống đã gửi một thông điệp rất rõ ràng tới bất kỳ quốc gia hoặc bất kỳ chủ thể nào muốn tìm cách lợi dụng tình hình này".

Iran lâu nay đã là nước ủng hộ cho nhóm chiến binh Hamas và Hezbollah ở Liban, cung cấp tài chính và vũ khí cho các nhóm này.

Ông Sullivan cũng cho biết gói vũ khí mới dành cho Israel và Ukraine sẽ cao hơn đáng kể so với 2 tỷ USD. Ông cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có các cuộc thảo luận chuyên sâu với Quốc hội trong tuần này về sự cần thiết của việc thông qua gói viện trợ mới nêu trên.

Thủ tướng Israel triệu tập nội các họp khẩn 

Ngày 15/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lần đầu tiên triệu tập nội các họp khẩn cấp mở rộng.

Ông cho rằng tinh thần đoàn kết dân tộc được thể hiện đã gửi một thông điệp trong và ngoài nước khi nước này chuẩn bị "tiêu diệt Hamas" ở Gaza.

Cuộc họp được tổ chức tại trụ sở quân sự ở Tel Aviv, bắt đầu với việc các bộ trưởng dành phút mặc niệm để tưởng nhớ khoảng 1.300 người Israel thiệt mạng trong cuộc tấn công dữ dội của Hamas ngày 7/10 vừa qua.

Trong diễn biến liên quan, theo báo Mỹ New York Times dẫn lời 3 sĩ quan cấp cao giấu tên, quân đội Israel đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công trên bộ ở dải Gaza vào cuối tuần qua, nhưng đã hoãn lại vài ngày do điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến khả năng hỗ trợ lực lượng mặt đất của phi công và máy bay không người lái./

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm