(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải Mỹ (DOT) đã mở một cuộc điều tra đối với Delta Air Lines sau khi hàng loạt chuyến bay của hãng này bị hủy hoặc chậm trễ những ngày gần đây.
Theo trang web theo dõi các chuyến bay FlightAware, ngày 22/7, Delta Air Lines đã hủy hoặc trì hoãn hơn 2.900 chuyến bay.
Cuối tuần trước, tình trạng ngừng hoạt động Internet toàn cầu đã ảnh hưởng đến các hãng hàng không và doanh nghiệp trên toàn thế giới, trong đó hãng Delta Air Lines có số lượng chuyến bay bị hủy đáng kể. Hãng này đã hủy hơn 1.300 chuyến bay vào ngày 21/7 và khoảng 1.200 chuyến bay trong các ngày từ 19-20/7.
Delta Air Lines cho biết đã nhận được thông báo điều tra của DOT và đang hợp tác chặt chẽ. Hãng cũng đưa ra lời xin lỗi khách hàng, đồng thời cho biết các đội khắc phục sự cố của hãng đang làm việc suốt ngày đêm để khôi phục hệ thống công nghệ thông tin.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chức
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ, bà Kimberly Cheatle đã thông báo quyết định từ chức, sau phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ trước đó một ngày.
Quyết định từ chức được đưa ra trong bối cảnh người đứng đầu cơ quan mật vụ Mỹ đã phải hứng chịu nhiều sức ép do để xảy ra một số sai sót an ninh nghiêm trọng khi không ngăn được vụ mưu sát nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump.
Tại phiên điều trần, nhiều thành viên Ủy ban giám sát của Hạ viện đã yêu cầu bà Cheatle từ chức. Bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ cũng đã chỉ định một Ủy ban độc lập lưỡng đảng để đánh giá những lỗ hổng an ninh trong hoạt động của cơ quan mật vụ.
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Menendez từ chức
Cùng ngày 23/7, nghị sĩ đảng Dân chủ Bob Menendez, cựu Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ, cho biết ông sẽ từ chức thượng nghị sĩ vào ngày 20/8 tới sau khi bị bồi thẩm đoàn xác định ông phạm toàn bộ 16 tội danh nhận hối lộ.
Dự kiến, tòa sẽ kết án đối với ông Menendez vào ngày 29/10, tuy nhiên ông khẳng định sẽ kháng án. Nếu bị kết tội, ông Menendez có thể sẽ phải nhận mức án tù nhiều năm.
Trên mạng xã hội X, Thống đốc bang New Jersey thông báo sẽ bổ nhiệm một nghị sĩ thay thế tạm thời vị trí của ông Menendez cho đến hết nhiệm kỳ của ông này vào tháng 1/2025.
Hiện đảng Dân chủ đang có 51 trong tổng số 100 ghế tại Thượng viện. Với việc từ chức của ông Menedez, đảng Dân chủ sẽ đánh mất lợi thế sít sao trước đảng Cộng hòa.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.