(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chấm dứt chương trình viện trợ quân sự lâu năm dành cho một số quốc gia châu Âu gần biên giới Nga, trong bối cảnh Washington hối thúc châu lục này tăng cường vai trò và trách nhiệm trong việc tự đảm bảo an ninh quốc phòng.
Truyền thông Mỹ đưa tin, Các quan chức Mỹ đã thông báo cho các nhà ngoại giao châu Âu vào tuần trước về việc Washington sẽ dừng tài trợ cho các chương trình huấn luyện và trang bị quân sự cho các nước Đông Âu giáp biên giới với Nga, khoản tiền bị cắt giảm có thể lên đến hàng trăm triệu USD viện trợ.
Kế hoạch cắt giảm viện trợ được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài hơn 3 năm rưỡi giữa Nga và Ukraine, đồng thời tiếp tục duy trì quan điểm hoài nghi về chi tiêu quốc phòng của Mỹ tại châu Âu cũng như viện trợ cho Ukraine.
Israel: Làn sóng biểu tình đánh dấu 700 ngày khủng hoảng con tin
Hôm nay 5/9, hàng loạt cuộc biểu tình đã diễn ra trên khắp Israel để đánh dấu 700 ngày kể từ vụ tấn công do Hamas tiến hành ngày 7/10/2023, đồng thời kêu gọi trả tự do cho các con tin còn đang bị giam giữ.
Tại Quảng trường Con tin ở Tel Aviv, các nhà hoạt động đã dựng một mô hình biểu tượng lớn với dòng chữ “SOS” trên mặt đất, cùng một đồng hồ cát nhằm truyền tải thông điệp rằng thời gian dành cho các con tin đang dần cạn kiệt. Những người biểu tình mặc áo và khăn trùm đầu màu vàng xuất hiện rải rác quanh khu trưng bày. Nhiều cuộc biểu tình khác sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt cả ngày, trong đó có 1 cuộc biểu tình trước Dinh Tổng thống tại Jerusalem.
Trong tuần qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên án các cuộc biểu tình chống chính phủ, gọi đây là một sự leo thang nguy hiểm và cáo buộc người biểu tình đang đe dọa gia đình ông, thực hiện hành vi đốt phá và làm suy yếu trật tự công cộng.
Ông Netanyahu cho rằng làn sóng biểu tình hiện tại đã “vượt mọi giới hạn”, đồng thời ông cũng chỉ trích lực lượng thực thi pháp luật vì không hành động đủ mạnh. Ông kêu gọi lực lượng an ninh phải hành động dứt khoát để khôi phục trật tự của Israel.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. HCM cho biết, fanpage của lực lượng phòng chống ma túy nhận được lượng lớn bình luận, chia sẻ là tín hiệu tích cực, cho thấy người dân quan tâm và sẵn sàng đồng hành với lực lượng công an trong phòng, chống ma túy
(ANTV) - Sau hai ngày thi nghiêm túc, gần 124.000 thí sinh tại Thủ đô đã chính thức hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027. Dù triển khai trên hơn 5.000 phòng thi, toàn kỳ thi chỉ ghi nhận 4 trường hợp vi phạm quy chế.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan của thành phố chủ động, kịp thời làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất trong quá trình triển khai Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Tiếp nối những đóng góp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, Thiếu tá Nguyễn Hồng Sơn, cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên Hợp Quốc ở khu vực ABYEI (UNISFA). Hành trang của người sĩ quan trẻ không chỉ là kiến thức, kỹ năng được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, mà còn là niềm tin, kỳ vọng của đồng đội và gia đình trước một nhiệm vụ mang ý nghĩa đặc biệt.
(ANTV) - TP. HCM đang hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư tuyến metro Bến Thành - Cần Giờ. Đáng chú ý, chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư phục vụ dự án hiện được đề xuất khoảng 9.834 tỷ đồng, giảm gần 3.000 tỷ đồng so với mức khoảng 12.784 tỷ đồng được phê duyệt cuối năm 2025.
(ANTV) - Hà Nội đang tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư và nhà ở cho thuê nhằm đảm bảo an sinh và đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng lớn.
(ANTV) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) vừa có công văn gửi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA); Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM); Các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy về việc sử dụng xăng E10 cho động cơ xăng trên toàn quốc từ ngày 1/6 tới đây.
(ANTV) - Sáng 31-5, Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 22 đã chính thức khai mạc tại Khu du lịch văn hoá Suối Tiên, thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, vui chơi và mua sắm ngay trong ngày đầu tiên.
(ANTV) - Với vụ vải thiều năm 2026, Bắc Ninh đang cho thấy sự chuyển dịch rõ nét từ tư duy sản xuất số lượng sang nâng cao chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và mở rộng thị trường xuất khẩu. Trong bối cảnh sản lượng giảm khoảng 50% so với năm trước, bài toán đặt ra không chỉ là tiêu thụ hiệu quả mà còn là nâng cao giá trị trên từng tấn nông sản.
(ANTV) - Ẩn mình dưới vỏ bọc tôn giáo, các đối tượng FULRO lưu vong tiếp tục móc nối, lôi kéo một số người dân tộc thiểu số nhẹ dạ, thiếu hiểu biết tham gia vào tổ chức phản động với âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tiến tới ly khai, tự trị ở Tây Nguyên.