(ANTV) - Sở Cảnh sát bang Michigan, Mỹ, cho biết một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại siêu thị Walmart ở thành phố Traverse City khiến nhiều người bị thương.
Theo cảnh sát địa phương, 11 người bị thương trong vụ tấn công đã được đưa đến bệnh viện khu vực phái bắc Michigan để điều trị. Cơ quan chức năng đã bắt giữ được nghi phạm và đang tiến hành điều tra. Do tính chất nghiêm trọng của sự việc, lực lượng chức năng đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực này để phục vụ công tác điều tra.
Người phát ngôn tập đoàn Walmart cho biết công ty đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát trong quá trình điều tra và mọi thông tin chi tiết sẽ được cung cấp thông qua cơ quan điều tra. Hiện các cơ quan chức năng và văn phòng thị trưởng thành phố chưa đưa ra bình luận thêm về vụ việc.
Traverse City là một thành phố nằm ở khu vực Tây Bắc của tiểu bang Michigan, cách thành phố Detroit khoảng 410 km.
Malaysia kêu gọi Thái Lan và Campuchia ngừng bắn vô điều kiện
Tối 26/7, Bộ Ngoại giao Malaysia đã ra tuyên bố kêu gọi Thái Lan và Campuchia ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện. Malaysia khẳng định sẵn sàng tiếp tục công việc của mình, trong vai trò Chủ tịch ASEAN, tạo điều kiện cho cả các nước láng giềng và các thành viên ASEAN nối lại đàm phán và chấm dứt giao tranh.
Tuyên bố nêu rõ, với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2025, Malaysia vô cùng quan ngại về tình hình leo thang căng thẳng giữa Vương quốc Thái Lan và Vương quốc Campuchia, dẫn đến con số thương vong ngày càng tăng ở cả hai bên, phá hủy tài sản công và khiến một lượng lớn người dân dọc theo khu vực biên giới phải sơ tán.
Malaysia một lần nữa kêu gọi cả hai bên kiềm chế tối đa và thực hiện lệnh ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện, đồng thời tránh mọi hành động có thể làm suy yếu lệnh ngừng bắn.
Tuyên bố cũng kêu gọi cả hai bên quay trở lại bàn đàm phán để khôi phục hòa bình và ổn định dựa trên tinh thần gia đình ASEAN, đoàn kết và láng giềng hữu nghị.
(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tích hợp chữ ký số cá nhân vào ứng dụng Công dân số, hệ thống quản lý văn bản điện tử và Cổng Dịch vụ công đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chữ ký số và dịch vụ tin cậy nhằm đưa chữ ký số thật sự trở thành một phần trong đời sống số của mỗi công dân, mỗi tổ chức trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện một số tổ chức, cá nhân có dấu hiệu mua bán ngoại tệ trái phép trên địa bàn.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, nhiều địa phương đã đồng loạt kích hoạt phương án ứng phó, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.
(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định, mưa lớn kéo dài 6 ngày do ảnh hưởng của bão số 12 sẽ khiến lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi vượt báo động ba, kèm nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo Phòng Nghiệp vụ phối hợp với các lực lượng bắt giữ, xử lý 01 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tổng hợp trên địa bàn biên giới.
(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe tải trên tuyến La Sơn - Hòa Liên khiến hai tài xế bị thương, phương tiện hư hỏng nặng, giao thông qua khu vực ùn ứ nhiều giờ.
(ANTV) - Ngày 20-10, Công an TP. HCM phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo TP. HCM phát động chiến dịch "Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” tại điểm cầu Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và được phát động trực tuyến đến hơn 900 điểm cầu các trường học trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Chiều 20/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Lễ mở ký Công ước) và đồng chí Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã kiểm ra công tác chuẩn bị tổ chức và sơ duyệt Lễ mở ký Công ước.
(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, 6 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương chuyển đến vẫn đang được điều trị tích cực. Trong đó, 3 bệnh nhân nặng đang trong tình trạng hôn mê phải thở máy, còn 3 bệnh nhân nhẹ hơn cũng đang được theo dõi. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.