Thứ Hai, 30/03/2026 09:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Các cơ quan quan chức của Mỹ cho biết sắc lệnh này sẽ hạn chế việc các bên môi giới dữ liệu và nhiều bên khác chuyển số lượng lớn những thông tin liên quan tới tài chính, vị trí địa lý, sinh trắc học, thông tin y tế tới một số nước được xác định là đối thủ của Mỹ, nhằm bảo mật thông tin và an ninh quốc gia.

Đối với các dữ liệu như sinh trắc học hay tài chính, việc áp dụng biện pháp ngăn cấm sẽ được tiến hành nếu dữ liệu đó đạt đến ngưỡng nhất định và đang được chuyển đến các nước nói trên.

Năm ngoái Mỹ đã đối mặt với nguy cơ rò rỉ cá nhân của hàng trăm nghị sĩ và các nhân viên của Hạ viện Mỹ do một cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ quan quản trị y tế phục vụ cơ quan lập pháp của nước này.

Quốc hội Mỹ đồng ý gia hạn một số dự luật tài trợ

Các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa trong tuần này với việc đồng ý gia hạn một số dự luật tài trợ đến cuối tháng 3 để có thêm thời gian cho các cuộc đàm phán về chi tiêu của các Bộ, ngành và cơ quan trực thuộc chính phủ.

Thỏa thuận được công bố ngày 28/02 (sáng 29/02 theo giờ Việt Nam) cho hay, các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ đã đồng ý gia hạn tài trợ cho 6 dự luật chi tiêu đầy đủ cho các Bộ, bao gồm Nông nghiệp, Tư pháp, Thương mại, Năng lượng, Nội vụ, Giao thông vận tải, Nhà ở và Phát triển Đô thị cho đến ngày 8/3.

Thỏa thuận này cũng sẽ gia hạn cho 6 dự luật tài trợ hàng năm còn lại, bao gồm dự luật chi tiêu cho các Bộ Quốc phòng, Lao động, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như các văn phòng khác, cho đến ngày 22/3.

Đây sẽ là biện pháp chi tiêu tạm thời thứ 4 được thông qua cho năm tài chính 2024. Cả hai viện của Quốc hội Mỹ vẫn cần phải bỏ phiếu về đề xuất này.

Theo dự luật chi tiêu tạm thời hiện tại, nguồn tài trợ cho 4 trong số 12 dự luật chi tiêu cả năm sẽ hết hạn vào ngày 1/3 tới, trong khi nguồn tài trợ cho 8 dự luật còn lại sẽ hết hạn vào ngày 8/3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.

Xem thêm