(ANTV) - Tối 18/1 (theo giờ địa phương), Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đến Washington vào để bắt đầu các hoạt động chúc mừng lễ nhậm chức nhiệm kỳ mới. Dự kiến, ngày 19/1, tức một ngày trước lễ nhậm chức, ông Trump sẽ tổ chức buổi mít tinh mừng chiến thắng với những người ủng hộ tại nhà thi đấu Capital One Arena ở Washington.
Theo kế hoạch, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào lúc 12h trưa 20/1 theo giờ miền Đông nước Mỹ (ngày 21/1 theo giờ Việt Nam). Sau đó, ông sẽ có bài phát biểu nhậm chức, đưa ra định hướng mới cho nước Mỹ trong nhiệm kỳ tổng thống lần hai của mình.
Lễ nhậm chức của ông Trump sẽ được toàn bộ các kênh truyền hình lớn tường thuật trực tiếp. Theo kế hoạch, ông Trump sẽ đến Washington vào cuối ngày 18/1 theo giờ địa phương để bắt đầu các hoạt động chúc mừng lễ nhậm chức nhiệm kỳ mới.
Trong một tuyên bố liên quan, ông Trump cho biết sẽ ký một lượng lớn sắc lệnh hành pháp ngay sau khi nhậm chức để thúc đẩy các chính sách như kiểm soát nhập cư, tăng cường sản xuất năng lượng ở trong nước và những ưu tiên khác.
TikTok chính thức dừng hoạt động tại Mỹ
Hôm qua, TikTok đã dừng hoạt động tại Mỹ trước khi lệnh cấm liên bang đối với ứng dụng chia sẻ video ngắn này chính thức có hiệu lực ngày 19/1.
Theo TikTok, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết sẽ làm việc với công ty để tìm giải pháp khôi phục hoạt động của ứng dụng sau khi ông nhậm chức. Trước đó cùng ngày, ông Trump cho biết nhiều khả năng ông sẽ lùi thời gian thực thi lệnh cấm cho TikTok trong 90 ngày.
Theo dự luật được hai đảng tại Quốc hội Mỹ thông qua và đã được Tổng thống Joe Biden ký thành luật vào tháng 4/2024, công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc phải bán TikTok cho một công ty nước ngoài trong 270 ngày, nếu không ứng dụng chia sẻ video này sẽ bị cấm hoạt động tại Mỹ kể từ ngày 19/1/2025.
TikTok đã kiện Chính phủ Mỹ vì cho rằng luật này vi phạm quyền tự do ngôn luận của Tiktok và người dùng. Tuy nhiên, trong phán quyết đưa ra hôm 17/1 vừa qua, Tòa án Tối cao Mỹ đã ủng hộ đạo luật cấm TikTok hoạt động tại Mỹ nếu như chưa được công ty mẹ bán lại.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.