(ANTV) - Tối 18/1 (theo giờ địa phương), Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đến Washington vào để bắt đầu các hoạt động chúc mừng lễ nhậm chức nhiệm kỳ mới. Dự kiến, ngày 19/1, tức một ngày trước lễ nhậm chức, ông Trump sẽ tổ chức buổi mít tinh mừng chiến thắng với những người ủng hộ tại nhà thi đấu Capital One Arena ở Washington.
Theo kế hoạch, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào lúc 12h trưa 20/1 theo giờ miền Đông nước Mỹ (ngày 21/1 theo giờ Việt Nam). Sau đó, ông sẽ có bài phát biểu nhậm chức, đưa ra định hướng mới cho nước Mỹ trong nhiệm kỳ tổng thống lần hai của mình.
Lễ nhậm chức của ông Trump sẽ được toàn bộ các kênh truyền hình lớn tường thuật trực tiếp. Theo kế hoạch, ông Trump sẽ đến Washington vào cuối ngày 18/1 theo giờ địa phương để bắt đầu các hoạt động chúc mừng lễ nhậm chức nhiệm kỳ mới.
Trong một tuyên bố liên quan, ông Trump cho biết sẽ ký một lượng lớn sắc lệnh hành pháp ngay sau khi nhậm chức để thúc đẩy các chính sách như kiểm soát nhập cư, tăng cường sản xuất năng lượng ở trong nước và những ưu tiên khác.
TikTok chính thức dừng hoạt động tại Mỹ
Hôm qua, TikTok đã dừng hoạt động tại Mỹ trước khi lệnh cấm liên bang đối với ứng dụng chia sẻ video ngắn này chính thức có hiệu lực ngày 19/1.
Theo TikTok, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết sẽ làm việc với công ty để tìm giải pháp khôi phục hoạt động của ứng dụng sau khi ông nhậm chức. Trước đó cùng ngày, ông Trump cho biết nhiều khả năng ông sẽ lùi thời gian thực thi lệnh cấm cho TikTok trong 90 ngày.
Theo dự luật được hai đảng tại Quốc hội Mỹ thông qua và đã được Tổng thống Joe Biden ký thành luật vào tháng 4/2024, công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc phải bán TikTok cho một công ty nước ngoài trong 270 ngày, nếu không ứng dụng chia sẻ video này sẽ bị cấm hoạt động tại Mỹ kể từ ngày 19/1/2025.
TikTok đã kiện Chính phủ Mỹ vì cho rằng luật này vi phạm quyền tự do ngôn luận của Tiktok và người dùng. Tuy nhiên, trong phán quyết đưa ra hôm 17/1 vừa qua, Tòa án Tối cao Mỹ đã ủng hộ đạo luật cấm TikTok hoạt động tại Mỹ nếu như chưa được công ty mẹ bán lại.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.