(ANTV) - Tối 18/1 (theo giờ địa phương), Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đến Washington vào để bắt đầu các hoạt động chúc mừng lễ nhậm chức nhiệm kỳ mới. Dự kiến, ngày 19/1, tức một ngày trước lễ nhậm chức, ông Trump sẽ tổ chức buổi mít tinh mừng chiến thắng với những người ủng hộ tại nhà thi đấu Capital One Arena ở Washington.
Theo kế hoạch, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào lúc 12h trưa 20/1 theo giờ miền Đông nước Mỹ (ngày 21/1 theo giờ Việt Nam). Sau đó, ông sẽ có bài phát biểu nhậm chức, đưa ra định hướng mới cho nước Mỹ trong nhiệm kỳ tổng thống lần hai của mình.
Lễ nhậm chức của ông Trump sẽ được toàn bộ các kênh truyền hình lớn tường thuật trực tiếp. Theo kế hoạch, ông Trump sẽ đến Washington vào cuối ngày 18/1 theo giờ địa phương để bắt đầu các hoạt động chúc mừng lễ nhậm chức nhiệm kỳ mới.
Trong một tuyên bố liên quan, ông Trump cho biết sẽ ký một lượng lớn sắc lệnh hành pháp ngay sau khi nhậm chức để thúc đẩy các chính sách như kiểm soát nhập cư, tăng cường sản xuất năng lượng ở trong nước và những ưu tiên khác.
TikTok chính thức dừng hoạt động tại Mỹ
Hôm qua, TikTok đã dừng hoạt động tại Mỹ trước khi lệnh cấm liên bang đối với ứng dụng chia sẻ video ngắn này chính thức có hiệu lực ngày 19/1.
Theo TikTok, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết sẽ làm việc với công ty để tìm giải pháp khôi phục hoạt động của ứng dụng sau khi ông nhậm chức. Trước đó cùng ngày, ông Trump cho biết nhiều khả năng ông sẽ lùi thời gian thực thi lệnh cấm cho TikTok trong 90 ngày.
Theo dự luật được hai đảng tại Quốc hội Mỹ thông qua và đã được Tổng thống Joe Biden ký thành luật vào tháng 4/2024, công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc phải bán TikTok cho một công ty nước ngoài trong 270 ngày, nếu không ứng dụng chia sẻ video này sẽ bị cấm hoạt động tại Mỹ kể từ ngày 19/1/2025.
TikTok đã kiện Chính phủ Mỹ vì cho rằng luật này vi phạm quyền tự do ngôn luận của Tiktok và người dùng. Tuy nhiên, trong phán quyết đưa ra hôm 17/1 vừa qua, Tòa án Tối cao Mỹ đã ủng hộ đạo luật cấm TikTok hoạt động tại Mỹ nếu như chưa được công ty mẹ bán lại.
(ANTV) - Tối ngày 30/6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Bộ Công an đã trang trọng tổ chức chương trình Gala chính luận nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "ADN – Hành trình nối lại mạch nguồn". Đây là 1 trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026).
(ANTV) - Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội của hàng triệu người hâm mộ. Nhưng cứ mỗi mùa bóng lớn, các website phát sóng lậu và hoạt động cá độ bóng đá trái phép vẫn lén lút hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi. Chỉ từ một đường link xem bóng đá miễn phí, nhiều người đã vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm bản quyền, thậm chí bị lôi kéo tham gia đánh bạc trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 13/4, Công an xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã điều tra làm rõ đối tượng thực hiện đột nhập trộm nhiều vàng, tiền của người dân.
(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản gửi các ngân hàng thương mại tham gia chương trình cho vay mua nhà ở xã hội, thông báo mức lãi suất áp dụng đối với người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội trong giai đoạn từ ngày 1/7 đến hết 31/12/2026.
(ANTV) - Theo Bộ Tài chính, thông tin cho rằng, từ ngày mai - 1/7/2026, mọi hoạt động mua bán vàng miếng sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân 0,1% trên từng lần chuyển nhượng là cách hiểu chưa chính xác.
(ANTV) - Việc đưa xăng sinh học E10 vào lưu thông trên thị trường đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Song song với việc mở rộng phân phối, Bộ Công Thương cũng đưa vào vận hành ứng dụng "Quanh tôi", cho phép người tiêu dùng dễ dàng tra cứu các cửa hàng bán xăng E10, cập nhật giá bán và phản ánh những bất cập về chất lượng, giá cả hay thái độ phục vụ.
(ANTV) - Vào sáng ngày 30/6, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng ngày 30/6, tại phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an tổ chức Lễ Công bố thành lập Trường Văn hóa CAND 2. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk; cùng lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an và đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai và Quảng Ngãi.