Thứ Bảy, 24/05/2025 22:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ triển khai THAAD tới Trung Đông

BT

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 21/10, cho biết nước này sẽ triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) và bổ sung các tiểu đoàn tên lửa phòng không Patriot tới Trung Đông, để đáp trả các cuộc tấn công gần đây nhằm vào quân đội Mỹ ở khu vực này.

 Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cho biết động thái trên diễn ra sau cuộc thảo luận chi tiết giữa ông với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Bộ Quốc phòng nước này đang điều động thêm binh sĩ sẵn sàng triển khai tới khu vực, song không nêu số lượng chi tiết.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, nguồn tin từ lực lượng an ninh Iraq cho biết một máy bay không người lái (UAV) đã tấn công căn cứ không quân Ain al-Assad, thuộc tỉnh Anbar nằm ở phía Tây nước này trong ngày 21/10. Đây là nơi có lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đồn trú. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn chưa xác nhận về thông tin này.

Nga công bố thỏa thuận khí đốt lớn với Trung Quốc

Tập đoàn dầu mỏ Rosneft ngày 21/10 cho biết LB Nga và Trung Quốc đã ký khoảng 20 thỏa thuận trong khuôn khổ diễn đàn kinh doanh năng lượng Nga-Trung tổ chức tại Bắc Kinh.

Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Trung Quốc Đinh Tiết Tường đã đưa ra 3 đề xuất nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác năng lượng. Theo quan điểm của ông, hai nước cần tiếp tục tích cực phát triển các liên kết cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực năng lượng, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và phát triển ít carbon, đồng thời kiên quyết bảo vệ sự cởi mở và liên kết của thị trường năng lượng toàn cầu.

Về phần mình, Phó Thủ tướng LB Nga Alexander Novak, người tham dự lễ khai mạc, cho biết LB Nga nhìn thấy tiềm năng lớn trong việc tăng nguồn cung năng lượng cho Trung Quốc. Theo ông Novak, xuất khẩu năng lượng của Nga sang Trung Quốc năm 2023 tăng 17% so với cùng kỳ năm 2022. Diễn đàn trên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Ủy ban trực thuộc Tổng thống LB Nga về Chiến lược phát triển Tổ hợp Nhiên liệu, Năng lượng và An toàn Môi trường và Cơ quan Quản lý Năng lượng Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, và do Rosneft cùng CNPC đồng tổ chức. Diễn đàn Kinh doanh Năng lượng Nga-Trung lần thứ VI tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2024 tại Liên bang Nga.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/05/2025

(ANTV) - An Giang: Bắt 2 đối tượng để điều tra về hành vi giết người; Xét xử 35 bị cáo trong đường dây cho vay lãi nặng qua app; Quảng Ngãi: bắt 29 đối tượng đánh bạc; Thanh Hóa: triệt phá cơ sở sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả; Khởi tố 2 chị em buôn bán hơn 55.000 bao thuốc lá giả;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Bỏ tử hình đối với 8 tội danh thể hiện sự tiến bộ, tôn trọng quyền con người

Bỏ tử hình đối với 8 tội danh thể hiện sự tiến bộ, tôn trọng quyền con người

Pháp luật 24/05/2025

(ANTV) - Tại kỳ họp lần này, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự. Trong đó, nội dung nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các đại biểu và dư luận xã hội là đề xuất bãi bỏ hình phạt tử hình đối với 8/18 tội danh còn quy định mức án cao nhất này, thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án.

Australia thúc đẩy hoạt động vẽ tranh ngoài trời

Australia thúc đẩy hoạt động vẽ tranh ngoài trời

Thế giới 24/05/2025

(ANTV) - Không chỉ ở những vùng đất có nhiều cây cối và hệ sinh thái xanh tươi mới có thể sống hòa hợp với thiên nhiên, người dân ở các khu đô thị vẫn có thể gắn kết với tự nhiên thông qua những hoạt động ngoài trời. Tại thủ đô Canberra của Australia gần đây đã diễn ra một sự kiện khuyến khích các họa sĩ bước ra khỏi phòng vẽ và tìm cảm xúc, ý tưởng sáng tác từ những cảnh đẹp của đất nước.

CSGT ghi hình xử lý phạt nguội xe máy

CSGT ghi hình xử lý phạt nguội xe máy

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Sau thời gian đầu vào nề nếp khi Nghị định 168 có hiệu lực, thời gian gần đây tình trạng người điều khiển xe máy vi phạm giao thông có chiều hướng gia tăng trở lại với các lỗi như: vượt đèn đỏ, đi ngược chiều. Để tăng cường xử lý vi phạm, hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, lực lượng CSGT đã tăng cường ghi hình bằng camera giám sát cũng như thiết bị nghiệp vụ xử lý. Thông qua hình thức này, bước đầu người tham gia giao thông đã có ý thức hơn trong việc chấp hành các quy định luật giao thông.

Tháo gỡ rào cản trong triển khai chính sách nhà ở xã hội

Tháo gỡ rào cản trong triển khai chính sách nhà ở xã hội

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Nhà ở xã hội là vấn đề được dư luận xã hội, nhân dân đặc biệt quan tâm. Việc ban hành nghị quyết của Quốc hội nhằm tháo gỡ vướng mắc, đơn giản hóa thủ tục để thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư vào lĩnh vực xây dựng nhà ở xã hội. Nhiều cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển nhà ở xã hội đang được Quốc hội thảo luận.

Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Chính trị 24/05/2025

(ANTV) - Sáng 24/5, tại Nhà tang lễ Quốc gia, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương theo nghi thức Quốc tang.

Đảm bảo ANTT, ATGT lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Đảm bảo ANTT, ATGT lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Trong niềm tiếc thương vô hạn, lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Giữa thời khắc thiêng liêng ấy, lực lượng Công an đã triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất với đất nước và nhân dân.

Xem thêm