(ANTV) - Ngày 22/11, người phát ngôn Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre cho biết Mỹ không có ý Nđịnh sửa đổi học thuyết hạt nhân sau khi Nga đưa ra học thuyết hạt nhân sửa đổi.
Trả lời báo chí, người phát ngôn Karine Jean-Pierre nêu rõ Chính quyền Mỹ không thấy có bất kỳ lý do nào để thay đổi học thuyết hạt nhân của nước này sau bước đi của Moskva. Cũng tại buổi họp báo, bà Jean-Pierre từ chối bình luận trước những câu hỏi liên quan đến quan điểm của Mỹ đối với tên lửa đất đối đất tầm xa ATACMS, song khẳng định Chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp tục tăng cường hỗ trợ Ukraine trong những tháng còn lại của nhiệm kỳ.
Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Sabrina Singh cho biết Washington không có ý định đối đầu với Moskva hay muốn xung đột lan rộng ra khu vực, tuy nhiên khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Kiev.
Trước đó, ngày 19/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh phê chuẩn Cơ sở chính sách quốc gia trong lĩnh vực răn đe hạt nhân, học thuyết hạt nhân cập nhật của nước Nga. Nguyên tắc cơ bản của học thuyết là sử dụng vũ khí hạt nhân là biện pháp cuối cùng để bảo vệ chủ quyền đất nước.
IAEA yêu cầu Iran cải thiện hợp tác hạt nhân
Hội đồng Thống đốc gồm 35 quốc gia thành viên của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 21/11 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran cải thiện hoạt động hợp tác với tổ chức giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc. Đây là lần thứ hai IAEA thực hiện động thái tương tự trong vòng 5 tháng qua.
Dự thảo nghị quyết trên do các cường quốc phương Tây gồm Anh, Pháp, Đức đề xuất và được Mỹ ủng hộ nhằm gây sức ép buộc Iran phải tham gia đàm phán về những quy định hạn chế mới đối với hoạt động hạt nhân của nước này. Nghị quyết cũng yêu cầu Tehran trả lời về việc phát hiện các dấu vết urani tại 2 địa điểm mà Iran không thông báo là các khu vực hạt nhân.
Ngoài ra, nghị quyết cũng yêu cầu người đứng đầu IAEA Rafael Grossi phải đưa ra báo cáo đánh giá toàn diện và cập nhật về các hoạt động hạt nhân của Iran vào mùa xuân năm tới. Vấn đề này cũng có thể đưa lên Hội đồng bảo an Liên hợp quốc để xem xét bổ sung các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Ngay sau cuộc bỏ phiếu, truyền thông nhà nước Iran cho biết, người đứng đầu Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran, ông Mohamad Eslami đã ban hành một loạt các biện pháp mới như kích hoạt các máy li tâm và máy làm giàu urani. Trước đó, giới chức Iran cũng tuyên bố, sẽ đáp trả ngay lập tức nếu một nghị quyết chống lại nước này được thông qua.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.