(ANTV) - Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã bất ngờ từ bỏ cuộc đua giành quyền đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, đồng thời tuyên bố ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.
Với quyết định trên, việc giành tấm vé duy nhất của đảng Cộng hòa ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Dân chủ, nhiều khả năng là đương kim Tổng thống Joe Biden, chỉ là cuộc đua giữa hai ứng cử viên là ông Trump và cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley.
Trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ hôm 05/01 vừa qua ở bang Iowa, ông Trump đã dễ dàng giành chiến thắng cách biệt khi nhận được 51% tổng số phiếu ủng hộ, bỏ xa người xếp thứ 2 là ông DeSantis tới 30%, trong khi bà Haley xếp thứ 3 với 19% tổng số phiếu ủng hộ.
Nhiều người dự đoán ông DeSantis sẽ có kết quả kém trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang New Hampshire vào ngày 23/01 tới, nơi bà Haley được coi là đối thủ cạnh tranh nhất với cựu Tổng thống Trump.
Trước đó, ông Chris Christie ngày 10/01 cũng đã từ bỏ cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 sau khi không thu hút được sự ủng hộ cần thiết cho chiến dịch tranh cử.
Anh cảnh giác cao trước nguy cơ nước ngoài can thiệp bầu cử
Các cơ quan chống khủng bố cũng như các đơn vị liên quan của Vương quốc Anh sẽ xem xét nghiêm túc các mối đe dọa can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử dự kiến cuối năm nay. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh, cơ quan chống khủng bố của Anh mới đây cảnh báo, các mối đe dọa gián điệp từ một số quốc gia hiện nay còn lớn hơn cả thời Chiến tranh lạnh.
Theo người đứng đầu Cơ quan chống khủng bố của Anh Matt Jukes, cảnh sát đã thành lập một đơn vị mới để đối phó với các mối đe dọa can thiệp trước thềm cuộc bầu cử dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.
Đơn vị này sẽ sử dụng các quyền hạn được cấp theo Đạo luật An ninh Quốc gia thông qua vào tháng 7/2023 để khiến các nước khó theo dõi và can thiệp vào tiến trình chính trị hơn.
Ông Jukes cũng cảnh báo, xung đột tại Trung Đông đang khiến các phần tử Hồi giáo cực đoan gia tăng hoạt động và Anh đang đối mặt với “thời điểm cực đoan hóa”.
(ANTV) - Cùng với người dân trên khắp thế giới, đêm 31/12/2025, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc biệt thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, hân hoan chào đón năm mới 2026. Từ những con phố rực rỡ sắc màu, những điểm bắn pháo hoa, đến không gian mạng, niềm vui, sự háo hức và những ước mong tốt đẹp đã lan tỏa mạnh mẽ. Những khoảnh khắc ấy không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới, mà còn khơi dậy niềm tin, kỳ vọng cho chặng đường phía trước.
(ANTV) - Tết dương lịch năm nay, người dân được nghỉ 4 ngày kéo theo đó nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao. Do đó, tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn giao thông, đặc biệt trên các tuyến đường đèo dốc, trơn trượt và có sương mù. Trước thực trạng đó, để đảm bảo an toàn cho người dân trong những ngày cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát phương tiện, tập trung vào các tuyến quốc lộ và các địa bàn trọng điểm nhằm bảo đảm giao thông thông suốt trong dịp lễ.
(ANTV) - Vượt qua muôn vàn khó khăn, kinh tế Việt Nam năm 2025 vẫn duy trì được ổn định vĩ mô, giữ đà tăng trưởng và đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn diện, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những nền kinh tế có độ mở cao và năng động trong khu vực.
(ANTV) - Từ Thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác, người dân cả nước đã cùng nhau đón năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tràn đầy kỳ vọng. Ngay sau đây, mời quý vị cùng theo dõi phóng sự tổng hợp ghi nhận không khí hân hoan của người dân cả nước trong thời khắc đón chào năm mới 2026.
(ANTV) - Chiều 31/12, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Chì, sinh năm 1996, trú tại xã Hội An, tỉnh An Giang, mức án tù chung thân về tội Giết người.
(ANTV) - Đêm 31/12, lực lượng Biên phòng Chiềng On (BĐBP tỉnh Sơn La) đã kịp thời phát hiện và bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng.
(ANTV) - Trong thời khắc năm mới, khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ đưa một người dân bị ngã gãy chân đi cấp cứu, bảo đảm an toàn sức khỏe, qua đó thể hiện rõ tinh thần tận tụy, sẵn sàng hỗ trợ người dân của lực lượng CSGT trong khi làm nhiệm vụ.
(ANTV) - Trong ngày đầu năm mới 2026, tình hình giao thông trên địa bàn Thủ đô cơ bản ổn định. Tuy nhiên, với mục tiêu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngay từ những ngày đầu năm, lực lượng CSGT Thủ đô vẫn chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, duy trì công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt đối với hoạt động vận tải hành khách tại các cửa ngõ và tuyến giao thông trọng điểm.
(ANTV) - Để niềm vui của người dân thêm trọn vẹn, an toàn, bình yên, phía sau những màn pháo hoa rực rỡ, những sân khấu lung linh ánh sáng là sự thầm lặng, trách nhiệm và nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an.