Thứ Năm, 22/01/2026 11:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ông Vladimir Putin có thể tranh cử Tổng thống Nga vào năm sau

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ tiếp tục tranh cử vị trí Tổng thống thêm một nhiệm kỳ nữa trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm tới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu đắc cử, Tổng thống Putin sẽ tại nhiệm đến ít nhất năm 2030.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin hiện vẫn chưa công bố ý định tranh cử, song theo người phát ngôn điện Kremlin, việc đưa ra quyết định tranh cử sẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Trước đó, truyền thông phương Tây đã từng đồn đoán rằng, Tổng thống Putin đã quyết định sẽ tiếp tục tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3 năm tới, để đưa nước Nga vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay khi Nga đang bị áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Theo các cuộc thăm dò dư luận, 80% người dân Nga đều ủng hộ Tổng thống Putin và sẽ ủng hộ nếu ông tiếp tục tranh cử.

Nga bắt đầu vận chuyển ngũ cốc đến châu Phi

Ngày 17/11, Nga đã bắt đầu hoạt động vận chuyển 200.000 tấn ngũ cốc đến 6 quốc gia châu Phi dưới hình thức viện trợ nhân đạo, như cam kết của Tổng thống Vladimir Putin đưa ra hồi tháng 7.

2 tàu chở ngũ cốc đầu tiên, mỗi tàu chở 25.000 tấn ngũ cốc, đã rời các cảng của Nga để đến Burkina Faso và Somalia. Dự kiến, 2 tàu này sẽ cập cảng các quốc gia châu Phi vào cuối tháng này hoặc đầu tháng sau. Những chuyến tàu chở ngũ cốc tiếp theo sẽ khởi hành đến Eritrea, Zimbabwe, Mali và Cộng hòa Trung Phi trước cuối năm nay.

Năm ngoái, Nga đã xuất khẩu 11,5 triệu tấn ngũ cốc cho châu Phi và trong 6 tháng đầu năm nay đã đạt gần 10 triệu tấn. Nga cam kết viện trợ nhân đạo ngũ cốc cho châu Phi sau khi nước này rút khỏi Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen - thỏa thuận cho phép Ukraine xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen trong bối cảnh xung đột.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm