(ANTV) - Cảnh sát Myanmar cho biết đã có 33 người thiệt mạng trong vụ sập mỏ khai thác ngọc bích ở bang Kachin, miền Bắc nước này.
Sự cố trên xảy ra vào chiều 13/8 tại mỏ khai thác ngọc bích gần làng Ma Na ở thị trấn Hpakant, trung tâm ngành khai thác ngọc bích của Myanmar. Nhà chức trách ban đầu xác định khoảng 30 người mất tích. Hiện cảnh sát cho biết chưa thể xác định chính xác có bao nhiêu người mất tích nhưng cho rằng con số này có thể tăng lên. Người dân địa phương cho rằng có 36 người mất tích. Hoạt động tìm kiếm, cứu hộ sẽ được tiếp tục vào ngày hôm 17/8.
Thương vong trong vụ nổ tại CH Dominicana tiếp tục tăng mạnh
Tại CH Dominicana, số người thiệt mạng trong vụ nổ tại một cửa hàng ở tỉnh thương mại sầm uất San Cristobal, gần thủ đô Santo Domingo đã tăng lên 27 người trong đó có 1 em bé 4 tháng tuổi, 59 người khác bị thương.
Tổng thống Dominicana Luis Abinader đã thị sát hiện trường và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Theo ông, lực lượng chức năng đã huy động 32 xe cứu thương cùng 500 người đến hỗ trợ và đưa những người bị thương nhập viện.
Vụ nổ xảy ra vào chiều 14/8 (giờ địa phương) ở khu được biết đến là “Khu chợ cổ”, nơi rất nhiều người đến mua sắm hằng ngày. Vụ nổ gây ra hỏa hoạn lớn sau đó với các cột khói cuồn cuộn bốc lên.
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
(ANTV) - Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, khi trong người đã có rượu, Phạm Thanh Sang, Đỗ Duy Minh và Đỗ Phát Đạt đã lao vào đánh Đỗ Trọng Bảo tử vong. Sáng nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng trên về hành vi giết người. Các đối tượng cùng trú tại ấp Bình Hưng 1, xã Bình Mỹ, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Giữa những vụ án tưởng chừng bế tắc, nơi manh mối mong manh và thời gian là yếu tố sống còn, những cán bộ chiến sĩ vẫn ngày đêm âm thầm lần theo dấu vết để đưa sự thật ra ánh sáng. Đó là công việc thầm lặng của những chiến sỹ Cảnh sát hình sự nói riêng và cũng là công việc của những người lính Đội phòng ngừa, điều tra tội phạm xâm phạm nhân thân (các vụ án liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe và danh dự của con người), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ.
(ANTV) - Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Chư A Thai, tỉnh Gia Lai luôn được giữ vững, ổn định. Kết quả đó có được nhờ sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, trong đó nổi bật là vai trò nòng cốt, trực tiếp, thường xuyên của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở cùng sự đồng lòng, ủng hộ của quần chúng nhân dân.
(ANTV) - Giữa đêm khuya, nhận được đề nghị giúp đỡ của một người mẹ với tâm trạng lo lắng ôm theo con nhỏ, Tổ CSGT đã nhanh chóng sử dụng ô tô tuần tra đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Sáng 14/4, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Trị cho biết phải đến hơn 21h hôm qua, lực lượng của đơn vị và công an, quân sự, nhân dân địa phương mới dập tắt được đám cháy từ chiếc xe đầu kéo.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định quy định về miễn phí sách giáo khoa giáo dục phổ thông, cùng lộ trình miễn học phí, giáo trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Ngay khi được công bố, chính sách đã nhận được sự đồng thuận cao của dư luận, bởi đây được xem là bước tiến quan trọng nhằm đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục.
(ANTV) - Trong chương trình chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Slovakia Robert Fico, ngày 13/4 Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Robert Fico cùng dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Slovakia với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác kinh tế, mở rộng cơ hội đầu tư song phương”.
(ANTV) - Trung Quốc ngày 13/4, bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã hoặc có ý định cung cấp vũ khí cho Iran. Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn khẳng định đây là những cáo buộc “vu khống vô căn cứ”.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Trị và Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) chủ trì cùng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng của nhiều bị hại trên toàn quốc với thủ đoạn rất tinh vi.
(ANTV) - Tập đoàn quốc phòng Rheinmetall của Đức lần đầu tham gia sản xuất tên lửa hành trình thông qua hợp tác với công ty Destinus của Hà Lan. Hai bên dự kiến thành lập liên doanh ngay trong năm nay, sau khi được cơ quan quản lý phê duyệt. Liên doanh sẽ sản xuất các hệ thống tấn công và đánh chặn, bao gồm tên lửa hành trình và pháo phản lực.