(ANTV) - Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tiểu hành tinh 2024 ON sẽ bay vụt qua Trái đất với tốc độ gấp khoảng 26 lần vận tốc âm thanh vào ngày 17/9. Tiểu hành tinh này có kích thước bằng một tòa nhà chọc trời, cách hành tinh của chúng ta khoảng 2,6 lần khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trăng.
Khi tiếp cận gần nhất, tiểu hành tinh sẽ cách Trái đất khoảng 0,62 triệu dặm (1 triệu km). Theo tiêu chuẩn vũ trụ, đây là một khoảng cách cực kỳ hẹp nhưng vẫn đủ xa để con người trên Trái đất không phải lo lắng về ảnh hưởng từ tảng đá vũ trụ đang lướt qua.
NASA coi bất kỳ vật thể vũ trụ nào ở trong phạm vi 120 triệu dặm (193 triệu km) tính từ Trái đất là "vật thể gần Trái đất" và phân loại bất kỳ vật thể lớn nào trong phạm vi 4,65 triệu dặm (7,5 triệu km) tính từ hành tinh của chúng ta là "có khả năng gây nguy hiểm".
Trong trường hợp tiểu hành tinh 2024 ON rơi xuống Trái đất, nó sẽ không gây ra hậu quả thảm khốc như tiểu hành tinh dài 12 km từng tiêu diệt loài khủng long sau khi va vào Trái đất cách đây 66 triệu năm. Nhưng điều này không có nghĩa là tác động của nó sẽ không lan rộng.
Seoul cung cấp trải nghiệm du lịch hallyu miễn phí
Chính quyền thành phố Seoul vừa công bố sẽ tiếp tục các chương trình hallyu hay “làn sóng Hàn Quốc” miễn phí để giúp các du khách nước ngoài có được trải nghiệm nhiều hơn về văn hóa cũng như các hoạt động giải trí đa dạng của nước này.
Các chương trình hallyu diễn ra trong suốt tháng 11 năm ngoái đã được thiết kế để mang đến những trải nghiệm sâu sắc về văn hóa đại chúng, làm đẹp, ẩm thực Hàn Quốc và nghệ thuật truyền thống.
Các chương trình có sự hợp tác của các công ty hàng đầu Hàn Quốc trong các ngành văn hóa, giải trí, làm đẹp, thực phẩm... nên đã thu hút sự quan tâm đáng kể của nhiều người. Tổng cộng đã có khoảng 3.000 du khách từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia sự kiện.
Một trong những điểm nổi bật là lớp học nhảy K-pop, cho phép người tham gia học các động tác nhảy từ những bài hát K-pop nổi tiếng. Lớp trang điểm K-beauty cung cấp thông tin chi tiết về các kỹ thuật trang điểm của thần tượng K-pop từ các thương hiệu làm đẹp hàng đầu.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.