(ANTV) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo đang tìm kiếm những tình nguyện viên dũng cảm để tham gia sứ mệnh sao Hỏa mô phỏng kéo dài 1 năm, bắt đầu từ mùa xuân năm 2025.
Các tình nguyện viên phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, như mô phỏng các cuộc đi bộ ngoài không gian, vận hành robot, duy trì môi trường sống, tập thể dục và trồng trọt. Họ cũng sẽ phải giải quyết các khía cạnh tâm lý và xã hội, khi sống trong một nhóm người nhỏ ngoài không gian trong thời gian dài.
Hiện NASA đang tìm kiếm ứng viên là công dân Mỹ hoặc người thường trú, không hút thuốc, 30-55 tuổi và thông thạo tiếng Anh. Những người tham gia cũng phải có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực STEM (là Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), hoặc kinh nghiệm chuyên môn trong các lĩnh vực tương đương.
Quá trình đăng ký được mở cho đến ngày 2/4 năm nay. Các ứng cử viên phải trải qua quá trình sàng lọc nghiêm ngặt, bao gồm đánh giá y tế và tâm lý, phỏng vấn và đào tạo.
Tháp Eiffel từ gỗ tái chế
Sử dụng những thanh gỗ bị bỏ đi, một đôi bạn ở miền Tây nước Pháp đã tạo nên một bản sao Tháp Eiffel cao 16m. Họ mong muốn tác phẩm này sẽ được trưng bày dọc theo con đường rước đuốc của Olympics Paris 2024 và nhiều địa điểm khác trong thế vận hội.
Anh Frederic Malmezac, một thợ mộc 38 tuổi, đã hợp tác với anh Xin-vanh Bu-sa, 46 tuổi, để tạo nên mô hình Tháp Eiffel từ 825 miếng gỗ tái chế và khoảng 5.400 chiếc ốc vít. Công trình mất khoảng 5 tháng để hoàn thành.
Cả Frederic và Xin-vanh đều là người khuyết tật. Họ cho rằng dự án của mình cũng là một nỗ lực nhằm chứng minh những người khuyết tật cũng có thể làm được những điều tuyệt vời.
Hai người hy vọng sẽ sớm nhận được giấy phép trưng bày Tháp Eiffel mini của mình gần các thành phố nơi ngọn đuốc Olympic sẽ đi qua trong lễ rước đuốc.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Kết quả sơ bộ cho thấy Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadéra đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử diễn ra tháng trước.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đã điều chỉnh lịch tiêm vaccine cho trẻ em theo hướng giảm số mũi tiêm khuyến nghị với nhóm trẻ khỏe mạnh.
(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.
(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.
Chiều 06/01, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Y tế hướng dẫn khai thác, sử dụng dữ liệu sổ sức khoẻ điện tử trên vneid; TP HCM chính thức "chốt" môn thi thứ 3, bài thi bổ sung kỳ thi lớp 10 năm 2026; Hà Nội đề nghị dừng tàu khách chạy qua 'phố cà phê đường tàu' là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.