Thứ Hai, 29/12/2025 05:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nền tảng X khẳng định sớm cử đại diện pháp lý tại Brazil

(ANTV) - Mới đây, các luật sư đại diện cho nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk thông báo sẽ nhanh chóng cử đại diện pháp lý tới Brazil, trong bối cảnh Tòa án Tối cao Brazil trước đó đã ra phán quyết cấm X hoạt động tại nước này từ ngày 31/8 vừa qua.

Theo các luật sư đại diện cho nền tảng mạng xã hội X, việc thiếu đại diện pháp lý là một trong những nguyên nhân chính khiến nền tảng này chịu án cấm hoạt động tại quốc gia Nam Mỹ hoặc chịu mức phạt lên tới 920.000 USD/ngày nếu không tuân thủ phán quyết của Tòa án Tối cao.

Hiệp hội cung cấp dịch vụ Internet và viễn thông Brazil (Abrint) cho biết X trước đó đã sử dụng dịch vụ của công ty an ninh mạng Cloudflare để lách lệnh cấm. Trong khi đó, Cơ quan Viễn thông quốc gia Brazil đã chỉ trích X vì cố tình phớt lờ phán quyết của Tòa án Tối cao và cần có những biện pháp xử lý thích hợp.

Lệnh cấm hoạt động sẽ được dỡ bỏ khi nền tảng X nộp phạt và chỉ định đại diện tại Brazil theo quy định của pháp luật.

Virus gây bệnh đậu mùa khỉ lây lan khắp 5 khu vực ở châu Phi

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi cho biết kể từ đầu năm đến nay, châu lục này ghi nhận tổng cộng hơn 29.000 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ (mpox), trong đó có hơn 6.000 ca được xác nhận và 738 ca tử vong.

Người đứng đầu CDC châu Phi cho biết chỉ riêng trong tuần qua, châu lục này đã báo cáo 2.912 ca mắc mới, bao gồm 374 ca được xác nhận và 14 ca tử vong. Các ca bệnh ghi nhận ở 15 quốc gia trên khắp 5 khu vực của châu lục. Hoạt động đi lại xuyên biên giới, tình trạng suy dinh dưỡng và hành vi tình dục không an toàn là những yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh đậu mùa khỉ.

Hồi tháng 8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc tế về bệnh đậu mùa khỉ. Đây là lần thứ hai trong 2 năm WHO kích hoạt mức cảnh báo toàn cầu cao nhất đối với căn bệnh này. CDC châu Phi gần đây đã công bố việc triển khai kế hoạch ứng phó chung của lục địa với WHO bắt đầu từ tháng 9 năm nay đến tháng 2/2025, có ngân sách ước tính gần 600 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm