(ANTV) - Mới đây, các luật sư đại diện cho nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk thông báo sẽ nhanh chóng cử đại diện pháp lý tới Brazil, trong bối cảnh Tòa án Tối cao Brazil trước đó đã ra phán quyết cấm X hoạt động tại nước này từ ngày 31/8 vừa qua.
Theo các luật sư đại diện cho nền tảng mạng xã hội X, việc thiếu đại diện pháp lý là một trong những nguyên nhân chính khiến nền tảng này chịu án cấm hoạt động tại quốc gia Nam Mỹ hoặc chịu mức phạt lên tới 920.000 USD/ngày nếu không tuân thủ phán quyết của Tòa án Tối cao.
Hiệp hội cung cấp dịch vụ Internet và viễn thông Brazil (Abrint) cho biết X trước đó đã sử dụng dịch vụ của công ty an ninh mạng Cloudflare để lách lệnh cấm. Trong khi đó, Cơ quan Viễn thông quốc gia Brazil đã chỉ trích X vì cố tình phớt lờ phán quyết của Tòa án Tối cao và cần có những biện pháp xử lý thích hợp.
Lệnh cấm hoạt động sẽ được dỡ bỏ khi nền tảng X nộp phạt và chỉ định đại diện tại Brazil theo quy định của pháp luật.
Virus gây bệnh đậu mùa khỉ lây lan khắp 5 khu vực ở châu Phi
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi cho biết kể từ đầu năm đến nay, châu lục này ghi nhận tổng cộng hơn 29.000 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ (mpox), trong đó có hơn 6.000 ca được xác nhận và 738 ca tử vong.
Người đứng đầu CDC châu Phi cho biết chỉ riêng trong tuần qua, châu lục này đã báo cáo 2.912 ca mắc mới, bao gồm 374 ca được xác nhận và 14 ca tử vong. Các ca bệnh ghi nhận ở 15 quốc gia trên khắp 5 khu vực của châu lục. Hoạt động đi lại xuyên biên giới, tình trạng suy dinh dưỡng và hành vi tình dục không an toàn là những yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh đậu mùa khỉ.
Hồi tháng 8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc tế về bệnh đậu mùa khỉ. Đây là lần thứ hai trong 2 năm WHO kích hoạt mức cảnh báo toàn cầu cao nhất đối với căn bệnh này. CDC châu Phi gần đây đã công bố việc triển khai kế hoạch ứng phó chung của lục địa với WHO bắt đầu từ tháng 9 năm nay đến tháng 2/2025, có ngân sách ước tính gần 600 triệu USD.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.