(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã bắn hạ 59 thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine, khi các thiết bị này tấn công nhiều tỉnh của Nga vào rạng sáng 18/11.
Thông báo cho hay các UAV bị bắn hạ tại các khu vực Bryansk, Kursk, tỉnh Moskva, Belgorod và Tula. Hiện không có thương vong và thiệt hại được ghi nhận. Trong 24 giờ qua, quân đội Nga cho biết đã gây ra nhiều thiệt hại cho các cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine cũng như nhiều tổn thất nhân sự cho Kiev.
Cụ thể, không quân chiến thuật, xe chiến đấu không người lái, lực lượng tên lửa và pháo binh của Nga đã gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng sân bay quân sự, các cơ sở sản xuất khí đốt và năng lượng được sử dụng để vận hành các doanh nghiệp quốc phòng của Ukraine, một kho thiết bị bay không người lái, cùng với binh lính và thiết bị quân sự của đối phương tại 144 khu vực. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố Ukraine đã mất hơn 1600 quân tại các mặt trận.
Mỹ dỡ bỏ hạn chế sử dụng vũ khí với Ukraine
Truyền thông Mỹ ngày 17/11, đưa tin chính quyền Tổng thống Joe Biden đã dỡ bỏ quy định hạn chế với số lượng vũ khí do Mỹ cung cấp cho Ukraine. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Biden đang trong những tháng cuối của nhiệm kỳ. Tuy nhiên, hiện các bên liên quan chưa xác nhận thông tin này.
Mỹ đã cung cấp Hệ thống tên lửa chiến thuật quân đội (ATACMS) cho Ukraine từ đầu năm ngoái. Đây là tên lửa có tầm bắn lên tới 300km và là một trong những tên lửa mạnh nhất mà phương Tây viện trợ cho Ukraine đến thời điểm này. Tuy nhiên, Washington không cho phép Kiev dùng ATACMS tấn công vào lãnh thổ Nga.
Trong bài phát biểu được phát đi vào tối ngày 17/11, Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố hoan nghênh Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược chính sách, cho phép nước này sử dụng vũ khí tầm xa do Mỹ viện trợ để tấn công lãnh thổ Nga. Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot cho biết việc cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tấn công các mục tiêu quân sự trong lãnh thổ Nga vẫn là một lựa chọn trên bàn đàm phán. Pháp đã cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine trước đó.
Phản ứng trước các thông tin trên, Tổng thống Nga V.Putin đã cảnh báo việc mở rộng các cuộc tấn công sâu bên trong lãnh thổ nước Nga bằng vũ khí phương Tây sẽ "thay đổi đáng kể bản chất của cuộc xung đột". Ông đánh giá những cuộc tấn công như vậy sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự tham gia của yếu tố nước ngoài. Điều đó đồng nghĩa với việc các nước NATO sẽ trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột quân sự"với Nga./.
(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, nhiều thông tin tích cực đang được triển khai, từ việc bổ sung 5 tuyến đường sắt đô thị tại TP.HCM, chính sách hỗ trợ vay vốn tạo việc làm cho người lao động, đến các hoạt động bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 phục vụ người dân.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ vừa phát động chiến dịch quy mô lớn nhắm vào hơn 100 cơ sở dịch vụ chuyển tiền dọc biên giới Mỹ–Mexico, nhằm ngăn hoạt động rửa tiền của các băng nhóm ma túy xuyên quốc gia.
(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 115 nghi phạm liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch quy mô lớn, nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công khủng bố trong dịp Giáng sinh và Năm mới, nhắm vào những người không theo đạo Hồi tại nước này.
(ANTV) - Tòa án cấp cao Kuala Lumpur tuyên cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phạm bốn tội danh lạm dụng quyền lực trong vụ bê bối Quỹ đầu tư quốc gia 1MDB. Phán quyết này có thể khiến ông phải đối mặt thêm nhiều năm tù, bên cạnh án 6 năm đang thụ án.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý và sinh hoạt của người dân ngày càng gắn chặt với môi trường mạng. Từ giao dịch tài chính, mua sắm, học tập đến quản lý doanh nghiệp, tất cả đều phụ thuộc vào hệ thống công nghệ và dữ liệu số. Tuy nhiên, khi không gian mạng mở rộng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức và đời sống xã hội. Việc bảo vệ an toàn thông tin vì thế không còn là câu chuyện riêng của ngành công nghệ, mà đã trở thành vấn đề chung của toàn xã hội.
(ANTV) - Công ty nghiên cứu hàng hải Ocean Infinity (Mỹ) thông báo đã nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích từ năm 2014, với sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia. Do tính chất nhạy cảm của chiến dịch, mọi thông tin cập nhật chính thức sẽ do phía Malaysia công bố.
(ANTV) - Công tác nhân sự Đại hội Đảng: nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, liên quan trực tiếp đến vận mệnh của Đảng, tương lai đất nước và niềm tin của nhân dân đang trở thành mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết “Vạch trần mưu đồ chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.