Thứ Tư, 21/01/2026 17:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga bắn hạ hàng chục thiết bị bay không người lái của Ukraine

BT

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã bắn hạ 59 thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine, khi các thiết bị này tấn công nhiều tỉnh của Nga vào rạng sáng 18/11.

Thông báo cho hay các UAV bị bắn hạ tại các khu vực Bryansk, Kursk, tỉnh Moskva, Belgorod và Tula. Hiện không có thương vong và thiệt hại được ghi nhận. Trong 24 giờ qua, quân đội Nga cho biết đã gây ra nhiều thiệt hại cho các cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine cũng như nhiều tổn thất nhân sự cho Kiev.

Cụ thể, không quân chiến thuật, xe chiến đấu không người lái, lực lượng tên lửa và pháo binh của Nga đã gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng sân bay quân sự, các cơ sở sản xuất khí đốt và năng lượng được sử dụng để vận hành các doanh nghiệp quốc phòng của Ukraine, một kho thiết bị bay không người lái, cùng với binh lính và thiết bị quân sự của đối phương tại 144 khu vực. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố Ukraine đã mất hơn 1600 quân tại các mặt trận.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế sử dụng vũ khí với Ukraine 

Truyền thông Mỹ ngày 17/11, đưa tin chính quyền Tổng thống Joe Biden đã dỡ bỏ quy định hạn chế với số lượng vũ khí do Mỹ cung cấp cho Ukraine. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Biden đang trong những tháng cuối của nhiệm kỳ. Tuy nhiên, hiện các bên liên quan chưa xác nhận thông tin này.

Mỹ đã cung cấp Hệ thống tên lửa chiến thuật quân đội (ATACMS) cho Ukraine từ đầu năm ngoái. Đây là tên lửa có tầm bắn lên tới 300km và là một trong những tên lửa mạnh nhất mà phương Tây viện trợ cho Ukraine đến thời điểm này. Tuy nhiên, Washington không cho phép Kiev dùng ATACMS tấn công vào lãnh thổ Nga.

Trong bài phát biểu được phát đi vào tối ngày 17/11, Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố hoan nghênh Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược chính sách, cho phép nước này sử dụng vũ khí tầm xa do Mỹ viện trợ để tấn công lãnh thổ Nga. Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot cho biết việc cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tấn công các mục tiêu quân sự trong lãnh thổ Nga vẫn là một lựa chọn trên bàn đàm phán. Pháp đã cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine trước đó.

Phản ứng trước các thông tin trên, Tổng thống Nga V.Putin đã cảnh báo việc mở rộng các cuộc tấn công sâu bên trong lãnh thổ nước Nga bằng vũ khí phương Tây sẽ "thay đổi đáng kể bản chất của cuộc xung đột". Ông đánh giá những cuộc tấn công như vậy sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự tham gia của yếu tố nước ngoài. Điều đó đồng nghĩa với việc các nước NATO sẽ trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột quân sự"với Nga./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm