Thứ Sáu, 16/01/2026 08:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga bắn hạ hàng chục thiết bị bay không người lái của Ukraine

BT

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã bắn hạ 59 thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine, khi các thiết bị này tấn công nhiều tỉnh của Nga vào rạng sáng 18/11.

Thông báo cho hay các UAV bị bắn hạ tại các khu vực Bryansk, Kursk, tỉnh Moskva, Belgorod và Tula. Hiện không có thương vong và thiệt hại được ghi nhận. Trong 24 giờ qua, quân đội Nga cho biết đã gây ra nhiều thiệt hại cho các cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine cũng như nhiều tổn thất nhân sự cho Kiev.

Cụ thể, không quân chiến thuật, xe chiến đấu không người lái, lực lượng tên lửa và pháo binh của Nga đã gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng sân bay quân sự, các cơ sở sản xuất khí đốt và năng lượng được sử dụng để vận hành các doanh nghiệp quốc phòng của Ukraine, một kho thiết bị bay không người lái, cùng với binh lính và thiết bị quân sự của đối phương tại 144 khu vực. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố Ukraine đã mất hơn 1600 quân tại các mặt trận.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế sử dụng vũ khí với Ukraine 

Truyền thông Mỹ ngày 17/11, đưa tin chính quyền Tổng thống Joe Biden đã dỡ bỏ quy định hạn chế với số lượng vũ khí do Mỹ cung cấp cho Ukraine. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Biden đang trong những tháng cuối của nhiệm kỳ. Tuy nhiên, hiện các bên liên quan chưa xác nhận thông tin này.

Mỹ đã cung cấp Hệ thống tên lửa chiến thuật quân đội (ATACMS) cho Ukraine từ đầu năm ngoái. Đây là tên lửa có tầm bắn lên tới 300km và là một trong những tên lửa mạnh nhất mà phương Tây viện trợ cho Ukraine đến thời điểm này. Tuy nhiên, Washington không cho phép Kiev dùng ATACMS tấn công vào lãnh thổ Nga.

Trong bài phát biểu được phát đi vào tối ngày 17/11, Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố hoan nghênh Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược chính sách, cho phép nước này sử dụng vũ khí tầm xa do Mỹ viện trợ để tấn công lãnh thổ Nga. Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot cho biết việc cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tấn công các mục tiêu quân sự trong lãnh thổ Nga vẫn là một lựa chọn trên bàn đàm phán. Pháp đã cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine trước đó.

Phản ứng trước các thông tin trên, Tổng thống Nga V.Putin đã cảnh báo việc mở rộng các cuộc tấn công sâu bên trong lãnh thổ nước Nga bằng vũ khí phương Tây sẽ "thay đổi đáng kể bản chất của cuộc xung đột". Ông đánh giá những cuộc tấn công như vậy sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự tham gia của yếu tố nước ngoài. Điều đó đồng nghĩa với việc các nước NATO sẽ trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột quân sự"với Nga./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm