(ANTV) - Một tài liệu được công bố trên trang web của Quốc hội Nga cho biết, khoản tăng chi tiêu quốc phòng mới nhất theo kế hoạch, sẽ đưa ngân sách quốc phòng của Nga lên 13,5 nghìn tỷ Ruble (145 tỷ USD), tăng gần 30% vào năm 2025.
Nga đã tăng chi tiêu quân sự lên mức chưa từng thấy kể từ thời Liên Xô, đầu tư cho tên lửa và máy bay không người lái để tấn công vào Ukraine và trả lương hậu hĩnh cho hàng trăm nghìn binh sĩ chiến đấu ở tiền tuyến.
Con số trên không bao gồm một số nguồn lực khác được chuyển hướng cho chiến dịch quân sự, chẳng hạn như chi tiêu mà Nga gọi là "an ninh trong nước" và một số khoản chi được phân loại là tuyệt mật.
Tổng chi tiêu cho quốc phòng và an ninh sẽ chiếm khoảng 40% tổng chi tiêu của Chính phủ Nga, dự kiến ở mức 41,5 nghìn tỷ Ruble vào năm 2025.
Trước khi gửi dự thảo ngân sách cho Quốc hội Nga, Moscow đã công bố sẽ tăng đầu tư và phúc lợi xã hội cùng với mức chi tiêu quân sự cao hơn.
(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.
(ANTV) - Chiều ngày 11/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 tại xã Phát Diệm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, trên Quốc lộ 4D vừa xuất hiện 2 điểm sạt lở tại Km76 và Km91+500, gây ách tắc giao thông tạm thời từ Lào Cai sang tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.
(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2, thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1-1-2026 để trình Thủ tướng quyết định.
(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.
(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng vừa phá thành công chuyên án, xác định nhiều đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.