Thứ Hai, 30/06/2025 12:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga kỷ niệm 100 năm Ngày mất Lãnh tụ vô sản Vladimir Ilyich Lenin

(ANTV) - Ngày 21/01, tại thủ đô Moskva, lãnh đạo đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) dẫn đầu đoàn vào viếng và đặt hoa tại Lăng Lãnh tụ vô sản Vladimir Ilyich Lenin nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của ông (21/1/1924-21/1/2024).

Tham gia dâng hoa tưởng niệm có toàn thể Ban lãnh đạo KPRF, cùng hàng nghìn đảng viên, đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Komsomol mang tên Lenin, đại diện nhiều tổ chức xã hội và lực lượng cánh tả, cùng người dân thủ đô và một số vùng lân cận.

Nhiều người dân Nga tham dự sự kiện đều tiếp tục khẳng định Lãnh tụ Lenin là nhân cách vĩ đại nhất của thế kỷ 20, là người đã lãnh đạo cuộc cách mạng Tháng Mười vĩ đại thành công, giải phóng người dân khỏi áp bức, bất công, xây dựng nên Nhà nước Xô viết đầu tiên trên thế giới.

Người dân Nga coi việc kỷ niệm ngày mất của Lãnh tụ Lenin là hành động biết ơn, bày tỏ lòng kính trọng với sự nghiệp và công lao của vị lãnh tụ vô sản. Cùng ngày, tại nhiều thành phố và khu vực khác của Liên bang Nga cũng đã diễn ra các hoạt động tưởng nhớ vị Lãnh tụ của giai cấp vô sản.

Hàn Quốc cảnh giác với bệnh truyền nhiễm theo mùa

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc đã bắt đầu thực hiện các biện pháp đối phó bệnh truyền nhiễm theo mùa với sự gia tăng các bệnh về đường hô hấp.

Có hơn 360 người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với norovirus trong tuần từ ngày 7 - 13/01, cao hơn mức cao nhất từng được ghi nhận là 353 trường hợp trong 1 tuần của năm 2020. Các cơ quan y tế Hàn Quốc hiện cảnh báo người dân nên đề phòng norovirus vì số ca mắc bệnh trong mùa đông này đã lên mức cao nhất trong 5 năm qua.

Các trường hợp mắc bệnh cúm cũng tăng vọt. Trẻ em dưới 6 tuổi hiện chiếm hơn 57% các trường hợp nhiễm virus hợp bào hô hấp được ghi nhận trong 2 tuần đầu tiên của tháng 1 và con số này dự kiến sẽ tăng trong những tuần tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điệu nhảy mang niềm vui đến với trẻ em tị nạn ở Kenya

Điệu nhảy mang niềm vui đến với trẻ em tị nạn ở Kenya

Thế giới 30/06/2025

(ANTV) - Một trại tị nạn ở miền Bắc Kenya hiện đang là nơi cư trú của hàng trăm người – phần lớn trong số họ là những người đã buộc phải rời bỏ quê hương do xung đột vũ trang tại các quốc gia Đông Phi. Trong bối cảnh tương lai đầy bất định khi các khoản viện trợ quốc tế ngày càng thu hẹp, trẻ em tại đây đang tìm đến những điệu múa truyền thống và hiện đại như một hình thức giải tỏa và giữ gìn tinh thần lạc quan.

Tổng thống Mỹ không định gia hạn lệnh tạm hoãn thuế quan sau ngày 9/7

Tổng thống Mỹ không định gia hạn lệnh tạm hoãn thuế quan sau ngày 9/7

Thế giới 30/06/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không có kế hoạch gia hạn lệnh tạm hoãn áp thuế trong vòng 90 ngày đối với hầu hết các quốc gia sau ngày 9/7, thời điểm kết thúc giai đoạn đàm phán mà ông đã ấn định. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời cảnh báo các biện pháp trừng phạt thương mại sẽ có hiệu lực nếu các nước không đạt được thỏa thuận với Mỹ.

Công an xã chủ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ từ 1/7

Công an xã chủ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ từ 1/7

Xã hội 30/06/2025

(ANTV) - Trên cả nước từ ngày 1/7, chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức đi vào hoạt động. Cùng với việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã hoàn thành công tác chuẩn bị phục vụ sáp nhập, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu khi chính quyền cấp xã mới đi vào hoạt động.

SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT

SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT

Chính trị 30/06/2025

(ANTV)- ANTV Online trân trọng giới thiệu bài viết: "SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT" của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cảnh báo tình trạng vứt bỏ hàng hóa sai quy định

Cảnh báo tình trạng vứt bỏ hàng hóa sai quy định

Kinh tế 30/06/2025

(ANTV) - Hiện nay tình trạng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị bỏ lại ở bãi đất trống, ven đường, hay thậm chí ngay giữa khu dân cư…đang có tình trạng gia tăng. Với những sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất… nếu không được thu gom, xử lý theo đúng quy định, không chỉ gây ô nhiễm mà còn có thể quay ngược trở lại thị trường, tiếp tục đe dọa người tiêu dùng.

Xem thêm