(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Vasily Nebenzya mới đây cho hay Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ có thể xây dựng và thông qua một nghị quyết ủng hộ lệnh ngừng bắn giữa Nga và Ukraine, tuy nhiên phải tùy theo các điều khoản của thỏa thuận.
Hồi tháng 2, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết liên quan đến cuộc khủng hoảng Nga - Ukraine do Mỹ đề xuất. Văn kiện được xây dựng với lập trường trung lập, thể hiện sự chia sẻ đối với những mất mát của các nạn nhân và khẳng định vai trò của Liên Hợp Quốc trong việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.
Tuy nhiên, triển vọng về một lệnh ngừng bắn vẫn chưa rõ ràng. Đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vasily Nebenzya, cho biết việc đạt được thỏa thuận ngừng bắn sẽ phụ thuộc vào các điều khoản cụ thể và ngôn từ được sử dụng trong văn bản. Ông cũng nhấn mạnh rằng lệnh ngừng bắn ở thời điểm hiện tại là điều không thực tế, do phía Ukraine không tuân thủ thỏa thuận ngừng tấn công các cơ sở hạ tầng năng lượng trong vòng 30 ngày như đã thống nhất trước đó.
Nga kêu gọi các nước châu Âu ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine, đồng thời hối thúc tất cả các bên liên quan xem xét những điều kiện có thể dẫn đến một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột.
Phía Nga cũng cho biết đã có một số tiến triển trong các cuộc đàm phán hòa bình, nhưng các cuộc thảo luận vẫn còn phức tạp. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga sẵn sàng đối thoại, đồng thời cam kết theo đuổi một giải pháp hòa bình nhưng cũng phải bảo vệ lợi ích quốc gia của mình.
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga đang tiến tới giai đoạn cuối, đồng thời cảnh báo không bên nào được phép lợi dụng các nỗ lực hòa giải của Washington. Mỹ cũng đang cân nhắc việc nới lỏng trừng phạt đối với Nga nếu hai bên đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài, dù kế hoạch này vẫn còn đang được thảo luận với các đồng minh châu Âu và vấp phải không ít tranh cãi.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.