(ANTV) - Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 11 người bị thương trong vụ nổ khí gas xảy ra tại một tòa chung cư ở thành phố Cherkessk, thủ phủ Cộng hòa Karachay-Cherkess của Liên bang Nga ngày 31/10.
Có 52 người đã được sơ tán an toàn khỏi tòa nhà, trong khi lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm cứu các nạn nhân. Các nhà điều tra đã mở cuộc điều tra hình sự về các hành vi vi phạm an toàn. Các vụ nổ khí gas trong tòa nhà dân cư không phải là hiếm ở Nga.
Nhiều tòa chung cư được xây dựng trong thời Liên Xô được bảo trì kém và công việc sửa chữa đôi khi bị trì hoãn trong nhiều năm hoặc không bao giờ được thực hiện. Vào tháng 8 vừa qua, bảy người đã thiệt mạng trong một vụ nổ khí gas tại một tòa nhà chung cư ở khu vực Sverdlovsk.
Mỹ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ vũ khí hạt nhân cho Hàn Quốc
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Lloyd Austin tuyên bố Washington sẵn sàng hỗ trợ Hàn Quốc bằng cả năng lực hạt nhân quân sự và phi hạt nhân.
Trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc cùng Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Yong-hyun, ông Austin cho biết Washington và Seoul sẽ tăng cường hợp tác quốc phòng và các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn.
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang leo thang và ngay trước khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hôm 31/10. Seoul cho biết Bình Nhưỡng có thể đã phóng ICBM về phía bờ biển Đông.
Theo Hàn Quốc, vụ phóng này cũng là vụ thử tên lửa đạn đạo trong thời gian dài nhất của Triều Tiên với thời gian bay là 87 phút. Trong khi đó, Triều Tiên cáo buộc các cuộc trận quân sự chung giữa Seoul và Washington làm leo thang căng thẳng trong khu vực. Bình Nhưỡng coi các cuộc tập trận này là cuộc diễn tập cho một cuộc xâm lược tiềm tàng.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2026 tại Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.
(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.
(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.
(ANTV) - Tại Nghệ An, sáng nay 25/12, đoàn đại biểu Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên.
(ANTV) - Sáng ngày 25/12, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.