Thứ Hai, 15/12/2025 06:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga phạt tiền ngân hàng sử dụng ứng dụng nhắn tin WhatsApp

(ANTV) - Cơ quan giám sát truyền thông và báo chí Nga (Roskomnadzor) thông báo nước này đã lần đầu tiên xử phạt một ngân hàng trong nước về hành vi gửi dữ liệu cá nhân của công dân Nga qua ứng dụng nhắn tin của nước ngoài, cụ thể là WhatsApp.

Ngân hàng trên đã bị phạt 200.000 rouble (khoảng 2.400 USD). Trước đó, một nhân viên đã bị phát hiện gửi tin nhắn cho khách hàng qua WhatsApp từ số điện thoại của ngân hàng này.

WhatsApp là ứng dụng thuộc sở hữu của Meta, tập đoàn bị cấm hoạt động tại Nga và bị coi là tổ chức cực đoan.

Kể từ ngày 1/3/2023, lệnh cấm sử dụng ứng dụng nhắn tin của nước ngoài trong các tổ chức tài chính và Chính phủ Nga đã có hiệu lực. Nhiều ứng dụng, trong đó có WhatsApp, Snapchat, Telegram, Skype..., bị cấm sử dụng để chuyển chứng từ thanh toán và dữ liệu cá nhân của công dân Nga. Đến tháng 6/2023, Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) đã đưa ra mức tiền phạt lên tới 700.000 rouble đối với các hành vi vi phạm.

Giá dầu thế giới giảm trong bối cảnh bất ổn về thuế quan

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 15/4 khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá những diễn biến mới nhất liên quan đến chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump và tác động tiềm tàng của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu mỏ.

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 21 xu (0,3%) xuống 64,67 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 20 xu (0,3%) xuống 61,33 USD/thùng.

Các chính sách thương mại thiếu nhất quán của Mỹ đã tạo ra sự không chắc chắn cho thị trường dầu mỏ toàn cầu. Điều này đã khiến Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) phải hạ dự báo nhu cầu vào phiên ngày 14/4.

Tiếp đó ngày 15/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng đưa ra dự báo rằng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2025 sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 5 năm, do lo ngại về tăng trưởng kinh tế bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế quan của ông Trump.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) -Mưa lũ liên tục trong năm 2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng cao Nghệ An, khiến ruộng nương bị vùi lấp, lồng bè thủy sản bị cuốn trôi. Trong khó khăn, người dân đã tận dụng đất rừng và nguồn lực tại chỗ, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, để từng bước ổn định sinh kế với việc phát triển chăn nuôi trên đất dốc.

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định 46/2025/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định 53/2012/QĐ-TTg về lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, mở đường cho lộ trình mới: từ ngày 1/6/2026, toàn bộ xăng không chì phải được phối trộn thành xăng E10.

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Sau 65 năm phát triển, du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm. Thành quả này đến từ việc cải thiện chính sách thị thực, mở rộng thị trường khách, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (14/12), qua công tác nắm tình hình và hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao trên Quốc lộ 1 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã chặn dừng nhóm người này khi lưu thông đến Khu Công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp).

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Phó Giám đốc cơ quan Vệ binh Liên bang Nga và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Xem thêm