(ANTV) - Điện Kremlin xác nhận, Nga đang rút lực lượng gìn giữ hòa bình khỏi khu vực Nagorno-Karabakh, sau khi Armenia sẵn sàng công nhận khu vực này thuộc Azerbaijan.
Cuối ngày 16/4, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã bắt đầu rút quân và đó là lần đầu tiên binh lính cũng như các trang thiết bị quân sự không còn xuất hiện tại một tu viện ở quận Kalbajar của Azerbaijan. Thay vào đó là sự hiện diện của các sỹ quan cảnh sát Azerbaijan.
Hai nước Azerbaijan và Armenia đã vướng vào cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ về quyền kiểm soát khu vực Nagorny-Karabakh nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, nhưng lại có đa số dân cư là người gốc Armenia sinh sống nên muốn sáp nhập vào Armenia.
Vào tháng 11/2020, Nga đã triển khai khoảng 2.000 binh lính của lực lượng gìn giữ hòa bình cùng hàng trăm phương tiện, cũng như nhiều thiết bị khác tới khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh sau khi Armenia và Azerbaijan đồng ý với một thỏa thuận do Moskva làm trung gian nhằm chấm dứt nhiều tuần giao tranh ác liệt.
Hội nghị thượng đỉnh châu Âu tập trung vào những vấn đề quan trọng
Trong hai ngày 17 - 18/4, Hội nghị Thượng đỉnh bất thường của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) diễn ra tại thủ đô Brussels, Bỉ nhằm đạt được sự nhất trí trong việc đối phó với những thách thức đang diễn ra hiện nay.
Một trong những chủ đề nóng tại Hội nghị thượng đỉnh châu Âu là căng thẳng tại Trung Đông. Nhóm 27 nước thành viên EU đã lên án cuộc tấn công quy mô lớn của Iran nhằm vào Israel ngày 14/4. Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhất trí mở rộng các biện pháp trừng phạt Iran đối với việc nước này cung cấp vũ khí cho Nga và các nhóm ủy nhiệm ở Trung Đông.
Ngoài ra, vấn đề cung cấp vũ khí cho Ukraine cũng là một trong những chủ đề chính của Hội nghị thượng đỉnh. Trong đó, Đức tuyên bố sẽ chuyển giao hệ thống phòng không Patriot cho Kiev trong thời gian sớm nhất. Ý tưởng này đã được 3 nước Hà Lan, Séc và Đan Mạch xác nhận tham gia.
Về vấn đề hỗ trợ đạn dược, các nhà lãnh đạo EU đã thảo luận về việc triển khai gói viện trợ quân sự trị giá 5 tỷ euro (5,3 tỷ USD) trong khuôn khổ Quỹ Hòa bình châu Âu và việc thực hiện quyết định dành 90% số tiền thu được từ tài sản bị phong tỏa của Nga, tương đương 3 tỷ euro (3,2 tỷ USD), để mua vũ khí cho Ukraine.
Ngoài ra tại hội nghị lần này, EU cũng thảo luận về các thách thức trong việc thúc đẩy nền kinh tế châu Âu.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.