Thứ Bảy, 10/01/2026 10:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga sẽ tiếp tục đàm phán trao đổi tù binh sau vụ rơi máy bay

(ANTV) - Công tác đưa tù binh Nga từ Ukraine trở về sẽ vẫn được tiếp tục. Đây là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban quốc phòng thuộc Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, Andrey Kartapolov sau vụ rơi máy bay của nước này ở vùng Belgorod, giáp biên giới Ukraine.

Trong khi đó, nhà chức trách Nga cho biết các bộ phận có thể là thuộc tên lửa phòng không bắn rơi chiếc máy bay Il-76 đã được tìm thấy tại nơi chiếc máy bay rơi ở tỉnh Belgorod.

Hiện cơ quan chức năng đang tìm kiếm tất cả các mảnh vỡ của chiếc máy bay cũng như các cấu trúc kim loại tại nơi máy bay rơi và đã tìm thấy các bộ phận cho thấy có tác động từ bên ngoài vào máy bay. Chúng sẽ được gửi đi để giám định. Các chuyên gia quân sự và điều tra hình sự cũng tham gia tìm kiếm các cấu trúc kim loại để phân tích.

Cơ quan an ninh Ukraine ngày 25/01 cũng thông báo đã mở vụ án hình sự về vụ rơi máy bay Il-76 chở 65 tù binh Ukraine tại tỉnh Belgorod của Nga.

EU không đạt hiệu quả trong giảm khí thải CO2

 Theo báo cáo của Tòa Kiểm toán châu Âu (ECA), kể từ năm 2012, các ô tô bán tại thị trường EU phải đáp ứng các mục tiêu hạn chế lượng khí thải CO2. Tuy nhiên, những quy định này hiện không tạo ra hiệu quả rõ rệt do lượng khí thải của các phương tiện chạy bằng dầu diesel vẫn không đổi, trong khi lượng khí thải chỉ ghi nhận mức giảm 4,6% ở các dòng xe chạy bằng xăng.

Mặc dù EU đã cố gắng giảm lượng khí thải nhà kính ở nhiều lĩnh vực trong 3 thập kỷ qua nhưng lượng khí CO2 trong lĩnh vực giao thông vận tải vẫn tiếp tục tăng do số lượng phương tiện tăng lên và lượng khí thải trên mỗi phương tiện không giảm.

Lĩnh vực giao thông vận tải chiếm 23% tổng lượng khí thải nhà kính của EU vào năm 2021, trong đó lượng khí thải của ô tô chở khách chiếm hơn 50%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm