(ANTV) - Ủy ban điều tra Nga mới đây đã xác nhận ông Evgeny Prigozhin, người đứng đầu Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hồi đầu tuần.
Theo phát ngôn viên của Ủy ban điều tra Nga, các nhà điều tra đã hoàn tất xét nghiệm DNA thi thể của những người có mặt trên chiếc máy bay Embraer 135BJ Legacy 600. Trong khi đó, tài liệu do Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga chia sẻ cho biết những hành khách có mặt trên chuyến bay gồm ông Prigozhin và một số đặc vụ cấp cao khác của Wagner - ông Dmitry Utkin, người đồng sáng lập Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner và ông Valery Chekalov, cấp phó của ông Prigozhin.
Trước đó, vào tối ngày 23/8, chiếc máy bay thương mại chở ông Prigozhin, 6 hành khách khác và 3 phi hành đoàn đã rơi gần một thị trấn hẻo lánh ở vùng Tver, phía tây bắc nước Nga. Cơ quan hàng không và thực thi pháp luật Nga, bao gồm cả Ủy ban điều tra, đã tiến hành điều tra vụ việc. Đến ngày 25/8, các nhà điều tra xác nhận đã tìm thấy thi thể của tất cả 10 người trên máy bay và hộp đen của máy bay.
Iran tuyên bố tiếp tục làm giàu urani
Giám đốc Cơ quan Năng lượng Hạt nhân Iran, Mohammad Eslami, ngày 27/8 khẳng định quốc gia này vẫn đang tiếp tục tiến trình làm giàu urani, dựa trên khuôn khổ pháp luật đã được Quốc hội thông qua.
Tờ Wall Street Journal đầu tháng này đưa tin Iran đã làm chậm lại đáng kể tiến độ làm giàu urani 60% - mức rất gần với khả năng chế tạo vũ khí hạt nhân, đồng thời cắt giảm một phần dự trữ. Các động thái này có thể giúp Iran hạ nhiệt căng thẳng với Mỹ để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân.
Năm 2020, Quốc hội Iran thông qua đạo luật yêu cầu Chính phủ thực hiện các biện pháp như tăng cường làm giàu urani vượt quá giới hạn quy định trong thỏa thuận hạt nhân 2015 nếu các bên còn lại không tuân thủ đầy đủ thỏa thuận. Trong khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân, Iran chỉ có thể làm giàu urani ở mức 3,67%. Tuy nhiên, năm 2021, nước này quyết định nâng mức làm giàu urani đến độ tinh khiết 60%, động thái đưa vật liệu phân hạch tới gần hơn với mức phát triển bom. Iran liên tục bác bỏ cáo buộc nước này muốn chế tạo bom hạt nhân.
(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.
(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng của châu Á mới nổi và kinh tế toàn cầu, cho rằng xung đột Iran là yếu tố chính làm suy yếu triển vọng, đồng thời cảnh báo rủi ro lạm phát và bất ổn gia tăng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.
(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.
(ANTV) - Sau một thời gian trinh sát, thu thập tài liệu, xác minh, điều tra, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã chủ trì phối hợp triệt phá chuyên án, đánh sập đường dây sản xuất, buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh trên không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày đầu mùa khô, khi thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm không khí giảm sâu, thảm thực bì tại các khu rừng trở nên khô kiệt cũng là thời điểm nguy cơ cháy rừng gia tăng ở mức cao.
(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.
(ANTV) - Ngày 14/4, một đối tượng đã nổ súng tại một trường trung học ở tỉnh Sanliurfa, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 16 người bị thương, hầu hết là học sinh.
(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.