(ANTV) - Cơ quan chức năng của Nga vừa xác nhận người đứng đầu tập đoàn quân sự tư nhân Wagner, ông Yevgeny Prigozhin có mặt trên chiếc máy bay bị rơi ở phía Bắc thủ đô Moskva tối hôm 23/8.
Cơ quan vận tải hàng không Nga Rosaviatsia đã công bố tên của 3 thành viên phi hành đoàn và 7 hành khách trên máy bay bị rơi. Theo đó, ngoài ông Yevgeny Prigozhin còn có ông Dmitry Utkin, chỉ huy của lực lượng Wagner.
Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã khởi tố vụ án hình sự về vi phạm các quy định an toàn giao thông và hoạt động vận tải hàng không sau vụ việc.
Trước đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho hay toàn bộ 10 người trên máy bay đã thiệt mạng.
Vụ việc xảy ra gần làng Kuzhenkino, thuộc vùng Tver, phía Tây Bắc nước này. Một số cơ quan truyền thông của Nga đưa tin đây là máy bay Embraer Legacy 600, mang số hiệu RA-02795, được cho là của ông Prigozhin. Tuy nhiên, giới chức chưa xác nhận thông tin trên.
Singapore điều tra vụ đe dọa đánh bom ở 18 địa điểm trên cả nước
Cảnh sát Singapore thông báo mở cuộc điều tra những lời đe dọa đánh bom nhằm vào tại nhiều địa điểm trên cả nước, trong đó có cả các tòa nhà công quyền và các đại sứ quán.
Theo nhà chức trách Singapore, cảnh sát đã nhận được báo cáo về những lời đe dọa đánh bom vào sáng ngày 23/8 nhằm vào 18 địa điểm trên cả nước. Các cảnh sát đã phối hợp với các lực lượng an ninh nhưng không tìm thấy vật liệu nổ khả nghi nào.
Thông báo không nêu rõ những địa điểm cụ thể bị dọa đánh bom hay lực lượng chức năng có phải tiến hành sơ tán người dân do lo ngại đánh bom hay không. Tuy nhiên, Bộ Phát triển bền vững và Môi trường Singapore thông báo tòa nhà văn phòng của bộ này cũng bị đe dọa đánh bom. Dù không phát hiện đồ vật khả nghi nhưng an ninh đã được tăng cường.
Cảnh sát cũng tuyên bố sẽ điều tra và có hành động kiên quyết với những đối tượng lan truyền những lời đe dọa giả mạo gây hoang mang. Những đối tượng vi phạm có thể bị phạt tù lến tới 7 năm và phạt tiền lên tới 50.000 SGD (37.000 USD).
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ đối với Lê Hữu Nghị, trú xã Hoà Mỹ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Theo báo cáo của lãnh đạo đặc khu Trường Sa, công tác chuẩn bị bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai tại 21 khu vực bỏ phiếu.
(ANTV) - Từng lĩnh 7 năm tù về tội cướp tài sản, Huỳnh Tấn Mạnh ( trú xã Bảo Lâm 1) tiếp tục bị bắt giữ để điều tra hành vi cướp giật tài sản.
Sáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp của Ban Bí thư để cho ý kiến về báo cáo một số tình hình nổi bật triển khai thực hiện Chỉ thị số 55-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Lực lượng Không quân Peru thông báo, 15 người đã thiệt mạng khi một máy bay trực thăng quân sự gặp nạn ở vùng Arequipa.
(ANTV) - Vào dịp đầu xuân, các lễ hội truyền thống tưng bừng khai hội. Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, kéo theo hoạt động vận tải hành khách trở nên sôi động trên khắp các tuyến đường. Để kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người dân.
(ANTV) - Trong những ngày tới, Hamas sẽ nhận được tối hậu thư yêu cầu giải giáp vũ khí và phi quân sự hóa hoàn toàn Gaza. Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich vừa đưa ra tuyên bố trên, đồng thời cảnh báo khả năng chiếm đóng Gaza nếu Hamas không tuân thủ.
(ANTV) - Hungary sẽ chặn gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga, đồng thời phản đối khoản vay 90 tỷ euro dành cho Ukraine, làm gia tăng căng thẳng trong nội bộ khối ngay trước thềm sự kiện 4 năm bùng phát xung đột Nga-Ukraine.
(ANTV) - Lợi dụng việc Việt Nam nhận thẻ vàng IUU, các luận điệu xuyên tạc liên tục chống phá, bóp méo, vu cáo Nhà nước yếu kém trong quản lý biển đảo và bảo vệ môi trường, nhằm kích động ngư dân, gây chia rẽ giữa Việt Nam và EU, đồng thời tạo ra ảnh hưởng xấu về kinh tế, xã hội để chống phá chính trị.
(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV đặt văn hóa ngang tầm với kinh tế và chính trị trong chiến lược phát triển quốc gia, phản ánh một bước chuyển rất quan trọng trong tư duy phát triển của Đảng. Nếu trước đây, văn hóa thường được nhấn mạnh chủ yếu như nền tảng tinh thần của xã hội, thì nay văn hóa được xác lập rõ hơn như nguồn lực nội sinh, trực tiếp tham gia tạo nên sức mạnh và năng lực phát triển đất nước.