(ANTV) - Hải quân Nga hôm nay (21/7) đã tiến hành một cuộc tập trận phóng tên lửa và phong tỏa hàng hải ở Biển Đen. Cuộc tập trận diễn ra sau khi cả Nga và Ukraine tuyên bố sẽ coi tất cả các tàu đi và đến các cảng của đối phương là tàu chở hàng quân sự.
Theo Bộ Quốc phòng, một tàu tuần tra của Hạm đội Biển Đen đã phóng tên lửa hành trình vào tàu mục tiêu tại thao trường huấn luyện. Dữ liệu theo dõi từ máy bay không người lái (UAV) cho thấy mục tiêu đã bị bắn trúng và phá hủy thành công. Các tàu chiến cũng thực hành nội dung phong tỏa, cấm đi lại trong khu vực, đồng thời diễn tập các biện pháp bắt tàu thuyền vi phạm.
Cuộc tập trận diễn ra vài ngày sau khi Nga từ chối gia hạn Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, thỏa thuận do Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian, cho phép Ukraine xuất khẩu ngũ cốc qua các cảng biển. Moskva cho rằng những điều khoản liên quan tới quyền lợi nước này đã không được thực hiện.
Bộ Quốc phòng Nga ngày 20/7, cũng thông báo sẽ thu hồi các đảm bảo an ninh theo thỏa thuận. Theo đó, tất cả các tàu di chuyển đến các cảng của Ukraine ở Biển Đen đều bị coi là tàu chở hàng quân sự. Quân đội Ukraine cùng ngày đã đưa ra một cảnh báo tương tự để đáp trả.
Truyền thông Mỹ ngày 20/7 đưa tin, cảnh sát nước này đã phát hiện 12 người di cư bất hợp pháp trong thùng một chiếc xe tải 18 bánh trong một cuộc truy đuổi ở bang Texas, vùng trung nam nước Mỹ.
Cụ thể, theo nguồn tin, cảnh sát đã cố gắng chặn chiếc xe tải nói trên, dẫn đến một cuộc rượt đuổi ngắn vào tối 19/7 ở phía tây nam hạt Bexar thuộc bang Texas, gần biên giới giữa Mỹ và Mexico.
Sau khi bị cảnh sát rượt đuổi, chiếc xe tải đã dừng lại và tài xế đã bị bắt giữ. Khi tiến hành khám xét xe, cảnh sát phát hiện trong thùng xe có 10 người đàn ông và 2 phụ nữ, trong đó có một phụ nữ đang mang thai.
Những người này đều là người di cư bất hợp pháp, đến từ Honduras, Guatemala và Mexico.
Trong 3 năm qua, Mỹ đã trục xuất hơn 2,8 triệu người di cư bất hợp pháp tại các cửa khẩu biên giới nước này, trong đó phần lớn người bị trục xuất đến từ Mexico, Guatemala, Honduras, El Salvador và Nicaragua.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.