Thứ Hai, 28/04/2025 12:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ xúc tiến thảo luận về Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen

(ANTV) - Chỉ vài giờ sau khi Nga tuyên bố rút khỏi Sáng kiến ngũ cốc biển Đen, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, các ngoại trưởng của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ thảo luận về thỏa thuận này, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ đạt được tiến triển để cứu vãn thỏa thuận.

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Erdogan bày tỏ tin tưởng rằng, người đồng cấp Nga muốn duy trì thỏa thuận này, vốn nhằm tạo điều kiện cho xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua Biển Đen. Ông hy vọng cuộc thảo luận giữa Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov sẽ đạt được tiến triển.

Ông Erdogan cũng tuyên bố, theo kế hoạch, ông và Tổng thống Nga sẽ gặp nhau tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 8. Hai bên dự kiến bàn về cách thức xúc tiến việc vận chuyển phân bón và ngũ cốc của Nga.

Trước đó, Người Phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố, Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen đã hết hiệu lực vào ngày 17/7, do phần thỏa thuận liên quan đến Nga vẫn không được thực hiện. Ngoài ra, ngũ cốc từ Ukraine được xuất khẩu không phải sang các nước nghèo nhất mà chủ yếu sang phương Tây.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận về nguy cơ từ trí tuệ nhân tạo.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong ngày hôm nay sẽ tổ chức cuộc thảo luận chính thức đầu tiên về Trí tuệ nhân tạo (AI). Cuộc thảo luận sẽ diễn ra dưới sự chủ trì của Ngoại trưởng Anh James Cleverly.

Trong tháng 7 này, Anh đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Nước này đang tìm kiếm vai trò lãnh đạo toàn cầu trong việc ban hành các quy định quản lý AI. London đã kêu gọi đối thoại quốc tế về tác động của AI đối với hòa bình và an ninh toàn cầu.

Nhiều chính phủ trên khắp thế giới đang xem xét cách giảm thiểu những nguy cơ của công nghệ AI mới nổi, vốn có thể định hình lại nền kinh tế toàn cầu và thay đổi cục diện an ninh quốc tế.

Hồi tháng 6 vừa qua, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã ủng hộ đề xuất của một số giám đốc điều hành về trí tuệ nhân tạo, liên quan đến việc thành lập một cơ quan giám sát AI quốc tế, tương tự như Cơ quan năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo lừa đảo khi mua nhà ở xã hội

Cảnh báo lừa đảo khi mua nhà ở xã hội

Kinh tế 28/04/2025

(ANTV) - Nhà ở xã hội là một loại hình bất động sản đặc thù, được Nhà nước hỗ trợ nhằm giúp đỡ những người có thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà ở với mức giá ưu đãi. Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu lớn và sự thiếu hiểu biết về pháp lý của người dân, thời gian gần đây nhiều đối tượng đã thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng những thủ đoạn tinh vi.

Thiếu nhi cả nước cất lên những khúc ca lịch sử

Thiếu nhi cả nước cất lên những khúc ca lịch sử

Văn hóa 28/04/2025

(ANTV) - Trong không khí hào hùng của tháng Tư lịch sử, hơn 10.000 đội viên thiếu nhi đã có mặt tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM tham gia chương trình đồng diễn nghệ thuật trống kèn. Mỗi giai điệu tự hào vang lên là sự thể hiện tình yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc trong trái tim mỗi em.

 Sẵn sàng cho ngày hội non sông

Sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã hội 28/04/2025

(ANTV) - Ngày 30/4 đang đến gần – là ngày hội lớn của dân tộc, nơi tinh thần độc lập – tự cường được tôn vinh không chỉ bằng lời ca, mà còn bằng những đội hình trang nghiêm diễu binh, diễu hành với khí thế hào hùng, uy nghi trên các con đường, tuyến phố. Trong đó, những bước chân đều tắp của lực lượng Công an nhân dân không chỉ là biểu tượng của kỷ luật, mà còn là kết quả của nhiều tháng ròng khổ luyện, hy sinh thầm lặng của hàng nghìn cán bộ chiến sỹ.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ định Bí thư Tỉnh ủy sau sáp nhập

Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ định Bí thư Tỉnh ủy sau sáp nhập

Điểm tin 28/04/2025

(ANTV) - Theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về việc thành lập tổ chức đảng tương ứng tại các đơn vị hành chính địa phương sau sáp nhập: Ban Tổ chức Trung ương sẽ tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ định ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư tỉnh ủy, thành ủy sau khi các địa phương hoàn thành sáp nhập.

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 30/4 trong các nhà trường

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 30/4 trong các nhà trường

Văn hóa 28/04/2025

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều trường học trên địa bàn Thủ đô đã sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng. Các hoạt động này nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về cuộc đấu tranh giành độc lập, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Nhóm phóng viên đã ghi nhận không khí ý nghĩa này tại một số trường học ở Hà Nội.

Oai hùng huyền thoại đặc công Rừng Sác

Oai hùng huyền thoại đặc công Rừng Sác

Văn hóa 28/04/2025

(ANTV) - Để có được độc lập, tự do và thống nhất hôm nay, dân tộc ta đã viết nên bản hùng ca bất tử bằng biết bao mất mát, hy sinh. Thế hệ hôm nay mãi khắc ghi công lao của những người đi trước — trong đó, có những con người đã âm thầm chiến đấu giữa vùng sình lầy ngập mặn, nơi mỗi bước chân đều đối mặt với hiểm nguy và cái chết. Họ là những người lính đặc công Rừng Sác – những chiến sĩ cảm tử của đường sông, những bóng ma giữa rừng nước – đã làm nên một huyền thoại oai hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhận diện những luận điệu xuyên tạc lịch sử, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

Nhận diện những luận điệu xuyên tạc lịch sử, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

Xã hội 28/04/2025

(ANTV) - Tròn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng cứ mỗi dịp 30/4, khi nhân dân cả nước kỷ niệm, ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc thì trên mạng xã hội, các thế lực thù địch, đối tượng phản động, cơ hội chính trị đều tái diễn điệp khúc xuyên tạc về tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của đại thắng mùa Xuân năm 1975 cũng như bản chất cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta.

Bắt khẩn cấp Giám đốc Công ty TNHH Famimoto Việt Nam

Bắt khẩn cấp Giám đốc Công ty TNHH Famimoto Việt Nam

Pháp luật 28/04/2025

(ANTV) - Diễn biến mới liên quan đến vụ kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH Famimoto Việt Nam. Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Famimoto Việt Nam để điều tra về hành vi sản xuất hàng giả là thực phẩm.

Hà Nội: Cháy nhà khiến 3 người tử vong

Hà Nội: Cháy nhà khiến 3 người tử vong

Xã hội 28/04/2025

(ANTV) - Vụ việc xảy ra Khoảng 3h sáng nay (28/4), tại ngôi nhà 4 tầng nằm trong ngõ 85 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Xem thêm