(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/10, tuyên bố nước này luôn ủng hộ mục tiêu thành lập một nhà nước Palestine độc lập, một ý tưởng mà nhà lãnh đạo Nga tin rằng không liên quan đến căng thẳng hiện nay giữa Palestine và Israel.
Tổng thống Putin nêu rõ: "Về việc thành lập một nhà nước Palestine, Nga có quan điểm mang tính nguyên tắc. Ý tưởng này không liên quan gì đến cuộc khủng hoảng hiện nay.
Nga luôn ủng hộ việc thành lập một nhà nước Palestine có chủ quyền và độc lập với Đông Jerusalem là thủ đô".
Theo ông Putin, một nhà nước Palestine độc lập sẽ tạo điều kiện cho việc thiết lập một nền hòa bình lâu dài trong tương lai.
Ông khẳng định dù không biết liệu cuộc khủng hoảng hiện nay có thể góp phần thực hiện mục tiêu thành lập một nhà nước Palestine độc lập hay không, nhưng nếu đúng như vậy thì ông cho rằng đây là một điều thật đúng đắn vì sẽ tạo điều kiện cho hòa bình về lâu dài.
Mỹ khẳng định phối hợp với Israel bảo vệ dân thường
Phát biểu sau cuộc họp với nội các khẩn cấp của Israel, Tổng thống Joe Biden khẳng định Mỹ sẽ phối hợp với Israel để giảm thiểu số dân thường thiệt mạng trong bối cảnh xung đột tại Dải Gaza. Về phần mình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cam kết thực hiện các nỗ lực vì mục tiêu này.
Ông Biden khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ Israel trong các hoạt động bảo vệ người dân và sẽ tiếp tục phối hợp với Israel và các đối tác ở khu vực để ngăn chặn xảy ra thêm các thảm kịch mà nạn nhân là người dân vô tội.
Về phần mình, Thủ tướng Israel tái khẳng định nước này sẽ làm mọi điều có thể để tránh gây tổn hại cho dân thường. Ông nêu rõ phía Israel đã và sẽ tiếp tục kêu gọi người dân di chuyển tới những vùng an toàn hơn, đồng thời khẳng định tiếp tục phối hợp với phía Mỹ để đáp ứng những nhu cầu tối thiểu.
Ông Biden đang có chuyến thăm đến Israel nhằm bày tỏ tình đoàn kết với nước này. Ngay trước khi nhà lãnh đạo Mỹ tới Israel, một bệnh viện ở Dải Gaza đã trúng rocket khiến hàng trăm người thiệt mạng.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM