Chủ Nhật, 17/05/2026 21:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga ủng hộ ý tưởng đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran

(ANTV) - Phát biểu với báo giới ngày 8/4, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố, Nga ủng hộ sáng kiến tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran để giải quyết vấn đề hạt nhân Iran.

Trả lời câu hỏi liệu Nga có ủng hộ ý tưởng đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran về việc giải quyết vấn đề hạt nhân Iran hay không, ông Dmitry Peskov khẳng định, đã nhiều lần Nga nói rằng, Nga ủng hộ việc giải quyết hồ sơ hạt nhân Iran thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao.

Ông cho biết thêm rằng một số liên lạc trực tiếp và gián tiếp đang được lên kế hoạch tại Vương quốc Oman. Đây là điều đáng hoan nghênh, bởi động thái này có khả năng góp phần hạ nhiệt căng thẳng liên quan đến Iran.

Cùng ngày, Bộ Ngoại gia Nga cho biết tại các cuộc tham vấn giữa Nga, Trung Quốc và Iran ở Moscow trong ngày 8/4, các bên sẽ cùng nhau xây dựng lập trường về tương lai của thỏa thuận hạt nhân Iran.

Sập mái hộp đêm ở Cộng hòa Dominicana, ít nhất 15 người tử vong

Ngày 08/4, ít nhất 15 người đã thiệt mạng khi hộp đêm Jet Set ở thủ đô Santo Domingo Cộng hòa Dominicana bị sập mái. Trên 370 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Vụ việc xảy ra trong một buổi biểu diễn của ca sĩ nổi tiếng Rubby Perez, người cũng đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Giám đốc Trung tâm điều hành khẩn cấp (COE) Cộng hòa Dominicana cho biết đến nay đã có 15 người tử vong và hy vọng sẽ tìm thấy nhiều người sống sót hơn nữa. Ông không cung cấp thông tin chi tiết về số người bị thương. Hiện chưa rõ số lượng người có mặt trong hộp đêm khi sự việc xảy ra.

Trong khi đó, Tổng thống Cộng hòa Dominicana cho hay chính phủ đang theo dõi sát diễn biến hoạt động tìm kiếm cứu hộ. Ông nhận định: "Tất cả các cơ quan cứu hộ đã cung cấp hỗ trợ cần thiết và đang làm việc không mệt mỏi, đồng thời cầu nguyện cho các gia đình bị ảnh hưởng".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Pháp luật 17/05/2026

(ANTV) - Ngày 16/5, Công an TP Hải Phòng thông tin kết quả xác minh, làm rõ vụ Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (Đặc khu Cát Hải). Theo đó, Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh ca sĩ Miu Lê) và Vũ Khương An về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Công an tiếp tục khởi tố bị can đối với Trần Minh Trang về hành vi Không tố giác tội phạm.

Khởi tố đối tượng khiếu nại, tố cáo xuyên tạc, vu khống

Khởi tố đối tượng khiếu nại, tố cáo xuyên tạc, vu khống

Pháp luật 17/05/2026

(ANTV) - Ngày 16/5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Thị Hương, sinh năm 1971, trú phường Tô Châu, tỉnh An Giang về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Chỉ thị 18: Cán bộ yếu năng lực, thiếu trách nhiệm sẽ bị tinh giản

Chỉ thị 18: Cán bộ yếu năng lực, thiếu trách nhiệm sẽ bị tinh giản

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ là giảm đầu mối hay sắp xếp lại tổ chức, mà quan trọng hơn là xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, trách nhiệm và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương đang có nhiều đổi mới, yêu cầu đặt ra đối với đội ngũ cán bộ cơ sở ngày càng cao hơn: không chỉ vững chuyên môn, am hiểu thực tiễn mà còn phải chủ động, linh hoạt và phục vụ người dân hiệu quả hơn.

Khơi dậy đam mê sáng tạo trong hành trình "Tìm kiếm kỹ sư nhí"

Khơi dậy đam mê sáng tạo trong hành trình "Tìm kiếm kỹ sư nhí"

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Từ những mô hình "Cáp treo hỗ trợ học sinh vùng cao đến trường", "Ngôi nhà thông minh sử dụng năng lượng xanh" cho tới "Khu du lịch Mộc Châu – Sơn La", mùa 2 cuộc thi "Tìm kiếm kỹ sư nhí" đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của giáo dục STEM và công nghệ đối với học sinh tiểu học trên cả nước.

Xem thêm