(ANTV) - Ngày 25/3, Nga cho biết các quan chức Moskva và Washington đã kết thúc cuộc đàm phán kéo dài 12 giờ đồng hồ tại Ả Rập Xê Út mà không thông qua tuyên bố chung do lập trường của Ukraine.
Theo đó, các quan chức hai bên đã tập trung vào đề xuất nhỏ ngừng bắn trên biển giữa Kiev và Moskva. Tuy nhiên, Thượng nghị sỹ Nga Vladimir Chizhov cho biết cuộc đàm phán dường như đã nhất trí về một tuyên bố chung, nhưng cuối cùng lại không thông qua được do lập trường của Ukraine. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về vấn đề an ninh hàng hải ở Biển Đen và khả năng khôi phục Sáng kiến Biển Đen.
Các cuộc đàm phán là một phần trong nỗ lực liên tục của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian cho lệnh ngừng bắn và một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine. Ông Trump cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Ukraine bao gồm các cuộc thảo luận về các vấn đề lãnh thổ, ranh giới phân định và tình trạng cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine.
Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 22/3, phát biểu trên chuyên cơ Không lực Một trước thềm các cuộc thảo luận với cả Nga và Ukraine, Tổng thống Trump đã lên tiếng nhấn mạnh mối quan hệ “tốt” của bản thân với Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Volodymyr Zelensky là yếu tố then chốt để đàm phán chấm dứt cuộc chiến.
Belarus cáo buộc NATO tìm mọi cách kéo nước này vào xung đột
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ngày hôm nay cáo buộc quân đội của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang "ở ngưỡng cửa" của Belarus và các nước phương Tây "đang làm mọi thứ" để kéo Belarus vào một cuộc xung đột.
Trước đó cùng ngày, ông Lukashenko, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống lần thứ 7 hồi tháng 1/2025, đã nhậm chức nguyên thủ quốc gia Belarus. Phát biểu sau lễ nhậm chức, Tổng thống Lukashenko tuyên bố: "Sự leo thang xung quanh Belarus chỉ đang trở nên trầm trọng hơn. Quân đội NATO đang ở ngưỡng cửa chúng ta và đang làm mọi thứ để kéo Belarus vào xung đột." Theo ông Lukashenko, thế giới đang bất ổn và đứng trên bờ vực cuộc khủng hoảng địa chính trị đồng thời nhấn mạnh trên thực tế tất cả các quốc gia này hiện đang tạo thành thế đa số trên toàn cầu, Belarus "là một quốc gia đáng được tôn trọng"./.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.