Thứ Ba, 09/12/2025 03:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga và Mỹ không đạt thỏa thuận sau 12 giờ đàm phán

BT

(ANTV) - Ngày 25/3, Nga cho biết các quan chức Moskva và Washington đã kết thúc cuộc đàm phán kéo dài 12 giờ đồng hồ tại Ả Rập Xê Út mà không thông qua tuyên bố chung do lập trường của Ukraine.

Theo đó, các quan chức hai bên đã tập trung vào đề xuất nhỏ ngừng bắn trên biển giữa Kiev và Moskva. Tuy nhiên, Thượng nghị sỹ Nga Vladimir Chizhov cho biết cuộc đàm phán dường như đã nhất trí về một tuyên bố chung, nhưng cuối cùng lại không thông qua được do lập trường của Ukraine. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về vấn đề an ninh hàng hải ở Biển Đen và khả năng khôi phục Sáng kiến Biển Đen.

Các cuộc đàm phán là một phần trong nỗ lực liên tục của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian cho lệnh ngừng bắn và một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine. Ông Trump cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Ukraine bao gồm các cuộc thảo luận về các vấn đề lãnh thổ, ranh giới phân định và tình trạng cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine.

Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 22/3, phát biểu trên chuyên cơ Không lực Một trước thềm các cuộc thảo luận với cả Nga và Ukraine, Tổng thống Trump đã lên tiếng nhấn mạnh mối quan hệ “tốt” của bản thân với Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Volodymyr Zelensky là yếu tố then chốt để đàm phán chấm dứt cuộc chiến.

Belarus cáo buộc NATO tìm mọi cách kéo nước này vào xung đột

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ngày hôm nay cáo buộc quân đội của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang "ở ngưỡng cửa" của Belarus và các nước phương Tây "đang làm mọi thứ" để kéo Belarus vào một cuộc xung đột.

Trước đó cùng ngày, ông Lukashenko, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống lần thứ 7 hồi tháng 1/2025, đã nhậm chức nguyên thủ quốc gia Belarus. Phát biểu sau lễ nhậm chức, Tổng thống Lukashenko tuyên bố: "Sự leo thang xung quanh Belarus chỉ đang trở nên trầm trọng hơn. Quân đội NATO đang ở ngưỡng cửa chúng ta và đang làm mọi thứ để kéo Belarus vào xung đột." Theo ông Lukashenko, thế giới đang bất ổn và đứng trên bờ vực cuộc khủng hoảng địa chính trị đồng thời nhấn mạnh trên thực tế tất cả các quốc gia này hiện đang tạo thành thế đa số trên toàn cầu, Belarus "là một quốc gia đáng được tôn trọng"./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (8/12), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão, lũ năm 2025; nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Chính trị 08/12/2025

(ANTV) - Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối cùng tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc buổi sáng Quốc hội họp toàn thể tại hội trường nghe tờ trình, báo thẩm tra và thảo luận về các dự thảo Nghị quyết của Quốc hội, dự án Luật quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để triển khai các dự án lớn tại địa bàn Thủ đô.

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 08/12, Cục Công tác chính trị phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Hiệp hội thể thao CAND, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn võ thuật ứng dụng cho cán bộ, chiến sỹ của Công an các đơn vị, địa phương, trọng tâm là các đơn vị trực tiếp chiến đấu.

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sau hơn 5 tháng thực hiện mô hình Công an cấp xã theo chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng Công an cơ sở trên toàn quốc đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT. Mọi hoạt động giờ đây đều hướng tới một mục tiêu duy nhất là: "Gần dân, sát dân để phục vụ Nhân dân tốt hơn!".

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường sắt qua địa bàn các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Lâm Đồng thuộc phạm vi được giao quản lý của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và mưa lũ lớn sau bão gây ra từ ngày 6-22/11.

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - “Việc ban hành dự án Luật nhằm hoàn thiện quy định về chính sách thuế giá trị gia tăng đối với nông sản, thức ăn chăn nuôi, điều kiện hoàn thuế giá trị gia tăng để tháo gỡ “điểm nghẽn”, giải quyết ngay vấn đề cấp bách, vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn”.

 TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua cũng đang đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử bằng cách làm mới các di tích, phát triển sản phẩm du lịch chủ lực, kết hợp di sản với sáng tạo, sự kiện văn hóa để tạo chiều sâu cho đô thị.

Xem thêm