(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ có cuộc điện đàm trong ngày hôm nay, với nội dung xoay quanh các vấn đề về quan hệ Nga-Mỹ và giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine. Trước thềm sự kiện này, ngoại trưởng 2 nước cũng đã có cuộc điện đàm. Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, cả Moskva và Washington đều mong muốn tiếp tục các cuộc đàm phán nhằm giải quyết những vấn đề tồn tại trong quan hệ Nga - Mỹ, hướng đến khôi phục quan hệ song phương.
Tuy nhiên, ông Peskov từ chối tiết lộ về nội dung cuộc trò chuyện sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo, cũng như không xác nhận liệu hai bên có bàn về lệnh ngừng bắn tại Ukraine hay không. Người phát ngôn Điện Kremlin nêu rõ, hai nhà lãnh đạo hiện chưa có kế hoạch gặp mặt trực tiếp và chính họ sẽ tự quyết định thời điểm gặp mặt.
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Donald Trump cho biết ông dự định có cuộc thảo luận với người đồng cấp Nga về việc chấm dứt chiến sự Ukraine, sau cuộc đàm phán tích cực vừa qua tại Moscow giữa đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff và Tổng thống Nga. Ông Trump nhấn mạnh rằng Washington đang có cơ hội rất tốt để chấm dứt chiến sự Ukraine, thêm rằng sẽ có những thảo luận về một số nhượng bộ giữa Nga và Ukraine liên quan tới lãnh thổ và các nhà máy điện.
Theo TASS, hôm 13/3, Tổng thống Putin nói rằng Nga cũng sẵn sàng chấp thuận lệnh ngừng bắn nhưng yêu cầu một số đảm bảo rằng Ukraine không huy động thêm binh sĩ, cũng như không huấn luyện hay nhận thêm hỗ trợ quân sự trong lúc ngừng bắn.
Biểu tình phản đối chính phủ lan rộng khắp Đông Âu
Một số quốc gia Đông Âu đang chứng kiến làn sóng phản đối chính phủ, khi đã có hàng trăm nghìn người đã xuống đường biểu tình ở Hungary, Romania và Serbia cuối tuần qua, để phản đối những biện pháp không phù hợp của chính phủ trong bối cảnh phức tạp hiện nay.
Cụ thể, hơn 50.000 người đã tuần hành tại Hungary để yêu cầu Thủ tướng Victor Orban từ chức. Tại Romania, hàng nghìn người cũng biểu tình phản đối chính phủ và thể hiện quan điểm ủng hộ Liên minh châu Âu (EU).
Trong khi đó, Serbia chứng kiến cuộc biểu tình chống chính phủ lớn nhất trong lịch sử nước này với hàng trăm nghìn người đổ về thủ đô Belgrade.
Trong nhiều tuần qua, người dân một số nước Đông Âu liên tục tổ chức các cuộc biểu tình lớn nhỏ, nhằm bày tỏ phản đối cách tiếp cận của chính phủ với các vấn đề xã hội hiện tại, tình trạng tham nhũng, thiếu hụt nguồn cung, tăng giá năng lượng, cũng như những bước đi liên quan đến cuộc xung đột Nga - Ukraine.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.
(ANTV) - Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT Công an TP. HCM đang tiến hành xác minh clip đoàn xe đạp vượt đèn đỏ trên tuyến QL13, đoạn qua phường Hòa Lợi.
(ANTV) - Giữa vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tây Nguyên, nơi không ít gia đình vẫn ngày ngày chống chọi với thiên tai, thiếu thốn và những căn nhà tạm bợ, có những niềm vui giản dị nhưng vô cùng lớn lao, đó là ngày người dân nghèo được trao chìa khóa một mái ấm kiên cố. Những căn nhà nghĩa tình ấy không chỉ được dựng lên bằng gạch, xi măng, mà còn bằng tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của lực lượng Công an nhân dân đối với Nhân dân, đúng như phương châm “lấy dân làm gốc”, “lá lành đùm lá rách”.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.
(ANTV) - Mua ma túy từ tỉnh Hà Tĩnh trung chuyển qua tỉnh Nghệ An để đưa đi các địa bàn tiêu thụ, một đối tượng vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ, thu giữ 15.000 viên MTTH; 4,585g ma túy đá và 1 khẩu súng ngắn.
(ANTV) - Hình ảnh máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN5001, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh thành công tại sân bay Long Thành đã trở thành niềm cảm hứng, được liên tục chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Đó không chỉ là một dấu mốc kỹ thuật, mà còn là hình ảnh biểu trưng cho một Việt Nam đang tăng tốc trên hành trình hiện đại hóa hạ tầng, mở rộng cánh cửa hội nhập và phát triển.
(ANTV) - Những năm gần đây, sạt lở đất không còn là câu chuyện riêng của vùng núi hay mùa mưa bão. Từ miền núi phía Bắc đến Tây Nguyên, từ ven sông, ven suối đến những khu dân cư từng được xem là “vùng an toàn”, đất đá bất ngờ đổ sập, cuốn theo nhà cửa, tài sản và cả sinh mạng con người.
(ANTV) - Mỗi khi tham gia giao thông việc nghiêm túc chấp hành luật trật tự ATGT là điều tiên quyết của mỗi người dân. Trong trường hợp xảy ra lỗi vi phạm giao thông, các hình thức xử phạt hành chính cũng tương đương với lỗi vi phạm.
(ANTV) - Tòa thánh Vatican vừa tổ chức lễ thắp sáng cây thông Noel khổng lồ ở Quảng trường Thánh Phêrô. Đồng thời hoạt cảnh Chúa Giáng sinh kích thước thật cũng được khánh thành.
(ANTV) - Hàng trăm người dân thuộc các cộng đồng dân tộc Miêu ở huyện tự trị Miêu Rongshui (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc) đã cùng nhau đón Tết truyền thống vào tháng 12 năm nay. Nghi lễ của họ nhằm gắn kết cộng đồng, kết hợp nhiều màn trình diễn rộn ràng, náo nhiệt.