(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ có cuộc điện đàm trong ngày hôm nay, với nội dung xoay quanh các vấn đề về quan hệ Nga-Mỹ và giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine. Trước thềm sự kiện này, ngoại trưởng 2 nước cũng đã có cuộc điện đàm. Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, cả Moskva và Washington đều mong muốn tiếp tục các cuộc đàm phán nhằm giải quyết những vấn đề tồn tại trong quan hệ Nga - Mỹ, hướng đến khôi phục quan hệ song phương.
Tuy nhiên, ông Peskov từ chối tiết lộ về nội dung cuộc trò chuyện sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo, cũng như không xác nhận liệu hai bên có bàn về lệnh ngừng bắn tại Ukraine hay không. Người phát ngôn Điện Kremlin nêu rõ, hai nhà lãnh đạo hiện chưa có kế hoạch gặp mặt trực tiếp và chính họ sẽ tự quyết định thời điểm gặp mặt.
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Donald Trump cho biết ông dự định có cuộc thảo luận với người đồng cấp Nga về việc chấm dứt chiến sự Ukraine, sau cuộc đàm phán tích cực vừa qua tại Moscow giữa đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff và Tổng thống Nga. Ông Trump nhấn mạnh rằng Washington đang có cơ hội rất tốt để chấm dứt chiến sự Ukraine, thêm rằng sẽ có những thảo luận về một số nhượng bộ giữa Nga và Ukraine liên quan tới lãnh thổ và các nhà máy điện.
Theo TASS, hôm 13/3, Tổng thống Putin nói rằng Nga cũng sẵn sàng chấp thuận lệnh ngừng bắn nhưng yêu cầu một số đảm bảo rằng Ukraine không huy động thêm binh sĩ, cũng như không huấn luyện hay nhận thêm hỗ trợ quân sự trong lúc ngừng bắn.
Biểu tình phản đối chính phủ lan rộng khắp Đông Âu
Một số quốc gia Đông Âu đang chứng kiến làn sóng phản đối chính phủ, khi đã có hàng trăm nghìn người đã xuống đường biểu tình ở Hungary, Romania và Serbia cuối tuần qua, để phản đối những biện pháp không phù hợp của chính phủ trong bối cảnh phức tạp hiện nay.
Cụ thể, hơn 50.000 người đã tuần hành tại Hungary để yêu cầu Thủ tướng Victor Orban từ chức. Tại Romania, hàng nghìn người cũng biểu tình phản đối chính phủ và thể hiện quan điểm ủng hộ Liên minh châu Âu (EU).
Trong khi đó, Serbia chứng kiến cuộc biểu tình chống chính phủ lớn nhất trong lịch sử nước này với hàng trăm nghìn người đổ về thủ đô Belgrade.
Trong nhiều tuần qua, người dân một số nước Đông Âu liên tục tổ chức các cuộc biểu tình lớn nhỏ, nhằm bày tỏ phản đối cách tiếp cận của chính phủ với các vấn đề xã hội hiện tại, tình trạng tham nhũng, thiếu hụt nguồn cung, tăng giá năng lượng, cũng như những bước đi liên quan đến cuộc xung đột Nga - Ukraine.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.