Thứ Năm, 08/01/2026 03:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga và Mỹ nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ có cuộc điện đàm trong ngày hôm nay, với nội dung xoay quanh các vấn đề về quan hệ Nga-Mỹ và giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine. Trước thềm sự kiện này, ngoại trưởng 2 nước cũng đã có cuộc điện đàm. Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, cả Moskva và Washington đều mong muốn tiếp tục các cuộc đàm phán nhằm giải quyết những vấn đề tồn tại trong quan hệ Nga - Mỹ, hướng đến khôi phục quan hệ song phương.

Tuy nhiên, ông Peskov từ chối tiết lộ về nội dung cuộc trò chuyện sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo, cũng như không xác nhận liệu hai bên có bàn về lệnh ngừng bắn tại Ukraine hay không. Người phát ngôn Điện Kremlin nêu rõ, hai nhà lãnh đạo hiện chưa có kế hoạch gặp mặt trực tiếp và chính họ sẽ tự quyết định thời điểm gặp mặt.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Donald Trump cho biết ông dự định có cuộc thảo luận với người đồng cấp Nga về việc chấm dứt chiến sự Ukraine, sau cuộc đàm phán tích cực vừa qua tại Moscow giữa đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff và Tổng thống Nga. Ông Trump nhấn mạnh rằng Washington đang có cơ hội rất tốt để chấm dứt chiến sự Ukraine, thêm rằng sẽ có những thảo luận về một số nhượng bộ giữa Nga và Ukraine liên quan tới lãnh thổ và các nhà máy điện.

Theo TASS, hôm 13/3, Tổng thống Putin nói rằng Nga cũng sẵn sàng chấp thuận lệnh ngừng bắn nhưng yêu cầu một số đảm bảo rằng Ukraine không huy động thêm binh sĩ, cũng như không huấn luyện hay nhận thêm hỗ trợ quân sự trong lúc ngừng bắn.

Biểu tình phản đối chính phủ lan rộng khắp Đông Âu

Một số quốc gia Đông Âu đang chứng kiến làn sóng phản đối chính phủ, khi đã có hàng trăm nghìn người đã xuống đường biểu tình ở Hungary, Romania và Serbia cuối tuần qua, để phản đối những biện pháp không phù hợp của chính phủ trong bối cảnh phức tạp hiện nay.

Cụ thể, hơn 50.000 người đã tuần hành tại Hungary để yêu cầu Thủ tướng Victor Orban từ chức. Tại Romania, hàng nghìn người cũng biểu tình phản đối chính phủ và thể hiện quan điểm ủng hộ Liên minh châu Âu (EU).

Trong khi đó, Serbia chứng kiến ​​cuộc biểu tình chống chính phủ lớn nhất trong lịch sử nước này với hàng trăm nghìn người đổ về thủ đô Belgrade.

Trong nhiều tuần qua, người dân một số nước Đông Âu liên tục tổ chức các cuộc biểu tình lớn nhỏ, nhằm bày tỏ phản đối cách tiếp cận của chính phủ với các vấn đề xã hội hiện tại, tình trạng tham nhũng, thiếu hụt nguồn cung, tăng giá năng lượng, cũng như những bước đi liên quan đến cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm