(ANTV) - Điện Kremlin vừa xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 18/3. Nội dung thảo luận sẽ tập trung giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine vốn đã bước sang năm thứ tư.
Trước đó, Tổng thống Donald Trump thông báo ông sẽ có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào ngày 18/3 trong nỗ lực thúc đẩy chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine.
Cuộc điện đàm này diễn ra sau các cuộc trao đổi mà ông Trump cho là mang tính tích cực giữa Đặc phái viên của Mỹ về Trung Đông, ông Steve Witkoff và Tổng thống Putin tại Moskva.
Trong khi đó, các quan chức Mỹ bao gồm Đặc phái viên Witkoff, Ngoại trưởng Marco Rubio và Cố vấn an ninh quốc gia Mike Waltz cho biết, hiện vẫn còn một số thách thức cần giải quyết trước khi Nga đồng ý ngừng bắn. Theo Ngoại trưởng Rubio, một thỏa thuận hòa bình cuối cùng sẽ cần tới nỗ lực và nhượng bộ từ cả Nga và Ukraine và việc bắt đầu đàm phán sẽ rất khó nếu hai bên vẫn tiếp tục giao tranh.
Anh xem xét triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình dài hạn tại Ukraine
Anh đang xem xét điều động hàng nghìn binh sĩ tới Ukraine trong nhiều năm, để tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình phương Tây, giám sát lệnh ngừng bắn giữa Moscow và Kiev trong tương lai.
Theo báo cáo, Thủ tướng Anh Keir Starmer đã đề xuất ý tưởng này trong một cuộc họp trực tuyến với các thành viên của "liên minh tự nguyện” trong ngày 15/3.
Kế hoạch này được ông Starmer công bố lần đầu vào đầu tháng, với sự tham gia của Pháp nhằm tập hợp các quốc gia sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine, đặc biệt trong bối cảnh Mỹ có khả năng cắt giảm viện trợ.
Tại cuộc họp báo sau đó, ông Starmer cho biết hàng chục quốc gia đã bày tỏ sự ủng hộ đối với kế hoạch triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình. Bộ trưởng Quốc phòng Anh John Healey sẽ gặp gỡ các chỉ huy quân sự tại London trong tuần này để thảo luận chi tiết về quy mô lực lượng và thời gian triển khai.
Theo đó, lực lượng này có thể lên tới 30.000 quân, trong đó Anh và Pháp đóng góp phần lớn.Tuy nhiên, Thủ tướng Starmer khẳng định rằng quân đội chỉ được triển khai sau khi Moscow và Kiev đạt được thỏa thuận hòa bình trong thời gian tới.
Nga đã nhiều lần lên tiếng phản đối việc phương Tây đưa quân đến Ukraine. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hồi tháng trước tuyên bố rằng ý tưởng này là "hoàn toàn không thể chấp nhận được" đối với Nga do những rủi ro về an ninh.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'
(ANTV) - Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng tài liệu bồi dưỡng kiến thức chuyên môn trong công tác cai nghiện ma túy” và “Xây dựng khung định mức mô hình thí điểm tổ chức cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng; mô hình thí điểm phòng ngừa tái nghiện và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho người sau cai nghiện ma túy”.
(ANTV) - Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lào Cai; Thủ tướng ra công điện liên quan đến vụ cháy làm 04 người tử vong tại Đắk Lắk; Khởi tố vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty CityZoo; Sơn La: Bắt đối tượng mua bán trái phép 6 bánh Heroin; Hà Nội: Tạm giữ hình sự 2 cha con thả chó cắn người; Hưng Yên: Khởi tố đối tượng sản xuất hàng giả...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Km35 đường nối Quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai do xe ô tô chở khách tự lật xe, hậu quả làm chết 9 người, bị thương một số người. Thủ tướng Chính phủ đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chu đáo tới người bị thương và chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong; đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và lực lượng Công an, y tế khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
(ANTV) - Thời gian qua, câu chuyện ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, điển hình là tại Hà Nội vẫn là bài toán nan giải, chưa có lời giải dứt điểm. Đặc biệt, vào những tháng cuối năm, khi nhu cầu đi lại, mua bán và vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao, tình trạng tắc đường càng trở nên nghiêm trọng, gây áp lực lớn cho cả lực lượng chức năng lẫn người tham gia giao thông. Trước thực trạng ùn tắc giao thông ngày càng gia tăng, TP Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm áp lực cho hạ tầng giao thông. Trong số đó, biện pháp quen thuộc được áp dụng gần như hằng năm là cắt xén vỉa hè, giải phân cách để mở rộng lòng đường.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ 4.0, khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước làm thay đổi nhiều mặt của đời sống xã hội, lực lượng Công an cũng đã chủ động kịp thời ứng dụng công nghệ này vào công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Thông qua các nền tảng mạng xã hội, những kiến thức pháp luật vốn khô khan được truyền tải theo cách trực quan, sinh động và gần gũi hơn với người dân, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền cũng như ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân. Nổi bật trong số các cách làm sáng tạo đó là mô hình “Chú Công an AI”, một sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo với hình ảnh thân thiện, cách diễn đạt dễ hiểu. Thông qua các video, hình ảnh và tình huống minh họa gần với đời sống hằng ngày, “Chú Công an AI” đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ, góp phần đưa pháp luật đến gần hơn với người dân theo một cách tự nhiên và hiệu quả.