Chủ Nhật, 03/03/2024 13:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen

(ANTV) - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan ngày 1/9 đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại Moscow, Nga, thảo luận về thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen trước thềm cuộc gặp đã được lên kế hoạch giữa Tổng thống hai nước.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan đề cao quan hệ chiến lược giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Nga, nhấn mạnh trong nhiều năm qua, hai bên đã giải quyết thành công những vấn đề quan trọng nhất, cùng nhau tìm ra giải pháp chung cho những vấn đề khó khăn nhất. Về phần mình, đề cập Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen, Bộ trưởng Quốc phòng Nga tái khẳng định, thỏa thuận này bị dừng lại không phải là lỗi của phía Nga.

Trước đó, hôm 31/8 vừa qua, trong cuộc tiếp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ đang ở thăm Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng lưu ý rằng, Nga hiện không thấy dấu hiệu nào về việc nước này sẽ nhận được những đảm bảo để nối lại thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen.

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực thúc đẩy việc Nga gia hạn Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen và coi việc khôi phục thỏa thuận ngũ cốc hiện đã hết hiệu lực là ưu tiên hàng đầu của Ankara.

Đan Mạch giới hạn số nhân viên Đại sứ quán Nga

Bộ Ngoại giao Đan Mạch hôm qua thông báo quyết định giới hạn số lượng nhà ngoại giao Nga được phép làm việc tại Đại sứ quán Nga ở Copenhagen xuống chỉ còn 5 người và giảm số lượng nhân viên hành chính xuống còn 20 người.

Bộ Ngoại giao Đan Mạch khẳng định, quyết định trên nhằm tạo sự bình đẳng về quy mô của 2 Đại sứ quán và việc cắt giảm nhân sự tại Đại sứ quán Nga phải được thực hiện trước ngày ngày 29/9.

Hiện chưa rõ sẽ có bao nhiêu nhân viên ngoại giao và nhân viên hành chính phải rời khỏi Đại sứ quán Nga ở thủ đô Copenhagen.

Bộ Ngoại giao Đan Mạch giải thích, cơ quan này phải tiến hành bước đi trên sau khi hai nước đã đàm phán rất lâu mà vẫn chưa thể đi đến nhất trí về việc cấp visa cho nhân viên Đại sứ quán Đan Mạch tại Moskva để hai Đại sứ quan có thể duy trì số lượng nhân viên tương đương nhau.

Phía Nga chưa đưa ra phản ứng trước động thái trên của Đan Mạch./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm