(ANTV) - Theo số liệu thống kê do Cơ quan quản lý thị trường năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ (EPDK) công bố mới đây, Nga vẫn là nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu sang Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 1 năm nay.
Theo đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhập khẩu 1,18 triệu tấn dầu thô và các sản phẩm hóa dầu từ Nga. Tiếp theo là Iraq và Kazakhstan với lần lượt gần 920.000 tấn và hơn 680.000 tấn. Nga có truyền thống là nhà cung cấp dầu thô và hóa dầu hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ.
Các chuyên gia cho rằng nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ có thể giúp bù đắp sự sụt giảm xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ của Nga do ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt của phương Tây. Tháng 2 vừa qua, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết doanh thu từ xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt của Nga đã giảm gần 40% trong tháng 1.
Khoảng 36.000 người có nguy cơ mất việc khi hợp nhất UBS - Credit Suisse
Sau khi ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS tiếp quản lại ngân hàng Credit Suisse, giới chuyên gia phân tích cảnh báo vụ sáp nhập có thể khiến hàng chục nghìn người mất việc. Theo các nguồn tin nội bộ, ban quản lý ngân hàng đang cân nhắc cắt giảm khoảng 20 - 30% lực lượng lao động, tương đương khoảng 25.000 - 36.000 việc làm.
Hôm 19/3 vừa qua, Chính phủ Thụy Sĩ đã phải nhanh chóng dàn xếp việc UBS tiếp quản Credit Suisse để ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, sau những lo ngại nguy cơ xảy ra "hiệu ứng domino" từ vụ sụp đổ các ngân hàng ở Mỹ. UBS và Credit Suisse đều nằm trong số 30 ngân hàng trên thế giới "quá lớn để sụp đổ”, do đó được coi là những Ngân hàng Quan trọng trong hệ thống toàn cầu (GSIB).
Sau vụ sáp nhập, UBS sẽ có thể tăng thứ hạng và cơ quan chức năng Thụy Sĩ sẽ phải nghiên cứu cách quản lý một ngân hàng lớn hơn, với những nguy cơ mang tính hệ thống cao hơn. Dự kiến riêng tại Thụy Sĩ, sẽ tới 11.000 người có thể bị mất việc làm.
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết, khoảng 50-60, thậm chí lên tới 70 quốc gia, vùng lãnh thổ đã liên hệ để đàm phán với Mỹ trước khi chính sách thuế đối ứng của Mỹ có hiệu lực từ ngày 9/4.
(ANTV) - Giá vàng thế giới đã giảm hơn 2% trong phiên 7/4, khi các nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ đồng USD như một phương pháp an toàn sau khi chính sách thuế quan sâu rộng của Mỹ làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn giữ quan điểm lạc quan về triển vọng của vàng trong bối cảnh kinh tế còn nhiều thách thức.
(ANTV) - Giảm phát thải carbon trong ngành logistics đang trở thành vấn đề cấp thiết với doanh nghiệp Việt Nam. Dưới áp lực giảm phát thải carbon và các quy định quốc tế ngày càng khắt khe, ngành logistics trong nước nói chung và khu vực phía Nam nói riêng buộc phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh.
(ANTV) - Việc Hoa Kỳ áp dụng chính sách thuế quan mới sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ. Song bối cảnh hiện nay cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tái cấu trúc hoạt động xuất khẩu theo hướng hài hòa, bền vững, chú trọng mở rộng tăng cường khai thác các thị trường xuất khẩu mới.
(ANTV) - Để chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều tuyến vỉa hè tại khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đang được đồng loạt nâng cấp, nhằm tạo không gian đi bộ thông thoáng, an toàn và góp phần cải thiện cảnh quan đô thị.
(ANTV) - Nước đen sánh, rác kết thành bãi, mùi hôi thối lan tỏa là thực trạng của phần lớn kênh rạch trong lòng đô thị TPHCM hiện nay. Sự ô nhiễm trầm trọng đã ảnh hưởng nặng nề lên đời sống thị dân, đặc biệt là cuộc sống trên rác và nước thải độc hại của hàng chục ngàn hộ gia đình xung quanh.
(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch số 483 ngày 7/10/2024 của Bộ Công an về “cao điểm tổng rà soát, phát hiện, thống kê, quản lý người nghiện ma tuý, người sử dụng trái phép chất ma tuý, người bị quản lý sau cai nghiện ma tuý và đấu tranh triệt xoá điểm, tụ điểm phức tạp về ma tuý”, các cấp, ngành, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là lực lượng Công an đã đồng loạt ra quân, quyết liệt triển khai thực hiện, góp phần từng bước đẩy lùi tệ nạn ma tuý trên địa bàn.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương “Chung tay xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát” của Trung ương và của Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Hà Giang đã tích cực phối hợp, đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương ra quân hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tại các địa phương của tỉnh.
(ANTV) - Tỉnh ủy Cao Bằng, ngày 08/4, đã tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an và phát động 180 ngày cao điểm ra quân hoàn thành chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh Sóc Trăng mở phiên toà xét xử sơ thẩm về tội “Cướp tài sản” đối với 11 bị cáo tỉnh Sóc Trăng và Bến Tre về tội cướp tài sản.