Thứ Năm, 20/06/2024 12:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngành hàng không nỗ lực điều chỉnh sau các sự cố mất an toàn

BT

(ANTV) - Các sự cố và tai nạn hàng không gần đây đang đặt ra nhiều câu hỏi cho các nhà quản lý về mức độ an toàn của loại hình phương tiện vận chuyển này. Một số hãng hàng không đã đưa ra những điều chỉnh bước đầu, trong khi số khác bị kiểm tra về việc thực hiện quy trình và thủ tục an toàn.

Trong thông báo đưa ra ngày 25/5, hãng hàng không Singapore Airline cho biết, đã điều chỉnh chính sách an toàn bay và thay đổi ít nhất 1 đường bay sau sự cố nhiễu động không khí xảy ra giữa tuần này làm 1 người thiệt mạng và hàng chục người phải nhập viện.

Singapore Airline cũng cho biết, đang áp dụng cách tiếp cận thận trọng hơn trước các sự cố nhiễu động không khí, trong đó có việc sẽ không phục vụ đồ ăn uống khi có tín hiệu thắt dây an toàn. Ngoài ra, hãng hàng không này cũng sẽ tiếp tục rà soát các quy trình hiện hành vì sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn.

Cùng ngày 25/5, Bộ đất đai cơ sở hạ tầng giao thông và du lịch Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra đột xuất văn phòng của hãng hàng không Japan Airline tại sân bay Hanida ở thủ đô Tokyo sau loạt sự cố liên quan đến máy bay của hãng này.

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc đánh giá các thủ tục và quy trình an toàn của hãng, cũng như đưa ra các hướng dẫn khắc phục nếu có sai sót. Về phần mình, Japan Airline khẳng định sẽ tuân thủ quy trình kiểm tra một cách nghiêm túc và cam kết xây dựng lại niềm tin theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Kinh tế thế giới phục hồi bất chấp nhiều thách thức

Kinh tế thế giới đang cho thấy sự phục hồi đáng kể, thể hiện ở những số liệu tích cực hơn dự báo, bất chấp những thách thức hiện nay. Nhận định được Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra ngày 24/5.

Theo Tổng giám đốc IMF Kristalina Georgieva, IMF đã phân tích kĩ hai khía cạnh dữ liệu quan trọng, thứ nhất là cầu tiêu dùng vẫn mạnh và chi tiêu chính phủ cho thấy sự phục hồi đáng kể, thứ hai là xu hướng tăng trưởng của các nền kinh tế lớn.

Bà Georgieva cho rằng, kinh tế thế giới đang phục hồi mạnh mẽ, bất chấp những tác động từ đại dịch COVID-19, khủng hoảng Ukraine, lạm phát tăng khiến lãi suất tăng và thế giới đang chứng kiến kết quả tốt hơn kỳ vọng cách đây 1 năm.

Hiện IMF cũng đang theo dõi sát hai xu hướng quan trọng, trước hết là tỷ lệ lạm phát tăng vọt hồi năm ngoái, hiện có, xu hướng giảm tại nhiều nền kinh tế. Thứ hai, thị trường việc làm tương đối ổn định, từ đó củng cố hơn nữa triển vọng tăng trưởng.

Dù có nhiều tín hiệu tích cực, Tổng giám đốc IMF cũng thận trọng nhận định rằng, giới hoạch định chính sách toàn cầu cũng đang đối mặt với nhiều thách thức lớn khi tăng trưởng kinh tế thế giới vẫn yếu hơn so với trước đại dịch./

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm