(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày hôm nay bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc. Đây là động thái ngoại giao mới nhất của Washington với hy vọng tăng cường quan hệ ngoại giao giữa Mỹ -Trung Quốc, trong bối cảnh hai nước mới đây có những bất đồng về thương mại cùng nhiều vấn đề khác.
Thông tin từ bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, trong chuyến thăm Trung Quốc, Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ gặp các quan chức cấp cao Trung Quốc ở Thượng Hải và Bắc Kinh nhằm thảo luận một số vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu bao gồm cuộc khủng hoảng ở Trung Đông, cuộc xung đột ở Ukraine, các vấn đề ở hai bờ eo biển Đài Loan (Trung Quốc) và Biển Đông.
Ngoại trưởng Mỹ cũng sẽ thảo luận các nỗ lực nhằm thực hiện cam kết của Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Mỹ vào cuối năm 2023. Các cam kết giữa lãnh đạo hai nước liên quan tới việc nối lại hợp tác chống ma túy, liên lạc giữa quân đội hai nước, trí tuệ nhân tạo, tăng cường quan hệ nhân dân và nhắc lại tầm quan trọng của việc hai nước quản lý cạnh tranh một cách có trách nhiệm ngay cả trong các lĩnh vực hai nước còn bất đồng.
Tại cuộc gặp, ông Blinken sẽ đề cập đến một loạt vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu, bao gồm vấn đề Triều Tiên, tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc và các rủi ro liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Mỹ dành 7 tỷ USD cho dự án năng lượng mặt trời
Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 7 tỷ USD cho các dự án năng lượng mặt trời nhằm phục vụ các cộng đồng có thu nhập thấp và trung bình.
Khoản tài trợ 7 tỷ USD này mang tên "Năng lượng mặt trời cho tất cả" đã được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ thông qua. Dự kiến dự án sẽ tạo ra 200.000 việc làm và tiết kiệm cho các hộ gia đình trong chương trình khoảng 400 USD mỗi năm.
Năng lượng mặt trời đang được chú ý như một nguồn năng lượng tái tạo quan trọng có thể làm giảm sự phụ thuộc của quốc gia vào nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt ban đầu cao khiến nhiều người Mỹ không thể tiếp cận được năng lượng mặt trời.
Khoản đầu tư này của Chính phủ Mỹ sẽ giúp các gia đình thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận được năng lượng sạch với giá cả phải chăng, cũng như có khả năng cao phục hồi và bảo vệ hệ sinh thái.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.