(ANTV) - Sau một vụ tai nạn giao thông, khiến cơ thể mất đi một chân, người đàn ông Nhật Bản tên Takushi Kazunari đã dành phần lớn thời gian cho việc chế tạo chi giả dành cho người khuyết tật và cả những con thú cưng không lành lặn.
Đến với xưởng của ông Takushi Kazunari những con chó khuyết tật có thể được gắn chi giả để đi lại bình thường. Người đàn ông này bắt đầu làm công việc chế tạo chi giả từ cách đây 20 năm. Trước đó ông bị mất một chân trong một vụ tai nạn giao thông và phải dùng chân giả. Sau biến cố đau buồn đó, ông dành phần lớn thời gian của mình cho việc chế tạo tạo chi giả để giúp ích cho nhiều người cùng cảnh ngộ.
Ông TAKUSHI KAZUNARI, Người chế tạo chi giả cho biết: “Tôi chọn làm công việc này bởi vì nhận thấy người chế tạo chân giả cho tôi lúc ấy rất tốt bụng, kể các khi tôi té ngã vì sự bất tiện, làm hỏng những chi tiết dù nhỏ nhất của chiếc chân giả thì ông ấy vẫn chỉnh sửa giúp tôi.”
Khi làm chi giả, ông Takushi Kazunari luôn mong muốn hoàn thiện từng sản phẩm của mình và không ngần ngại chỉnh sửa cho tới khi nào người sử dụng thật sự hài lòng. Ngoài ra với tình yêu thương động vật ông còn làm chi giả cho những con thú cưng bất hạnh, đồng thời kêu gọi mọi người chăm sóc cưu mang những con vật gặp nạn hoặc không lành lặn.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.