(ANTV) - Trong bối cảnh lực lượng Hezbollah tại Liban liên tiếp mở nhiều cuộc tấn công dữ dội vào khu vực miền Bắc Israel nhằm đáp trả chiến dịch tấn công của Tel Aviv ở Dải Gaza, ngày càng nhiều người dân nước này mong muốn Chính phủ và quân đội tiến hành biện pháp mạnh tay với nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn.
Theo kết quả thăm dò mới đây của báo Bưu điện Jerusalem, có tới 62% số người Israel được hỏi bày tỏ ủng hộ một cuộc tấn công quy mô lớn vào Liban để trấn áp Hezbollah. Chỉ 18% phản đối việc phát động chiến tranh vào quốc gia láng giềng, trong khi 20% do dự chưa đưa ra ý kiến.
Một số nguồn tin khu vực nhận định, kết quả thăm dò trên phản ánh mối lo ngại ngày càng tăng trong dư luận Israel về mối đe dọa từ Hezbollah đối với an ninh Israel.
Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres mới đây đã kêu gọi chấm dứt hành động thù địch dọc đường phân giới (còn gọi là đường Xanh) giữa Liban và Israel, cảnh báo những cuộc giao tranh hiện nay giữa 2 bên có nguy cơ dẫn tới xung đột rộng hơn, với những hậu quả khủng khiếp cho toàn khu vực.
Syria: Tai nạn xe buýt khiến ít nhất 7 người thiệt mạng
Một chiếc xe buýt chở học sinh đã trượt khỏi đường và lao xuống sông ở khu vực gần thành phố Darkush, tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria vào hôm 6/6, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương, trong đó hầu hết là trẻ em.
Hình ảnh do một tổ chức dân phòng địa phương của Syria ghi lại cho thấy, chiếc xe bus màu trắng bị méo mó, lật nghiêng ở trên sông, trong khi hàng chục người khác đang bơi quanh xe. Lực lượng cứu hộ đã phải di chuyển qua vách đá để tìm kiếm những người sống sót.
Theo giới chức địa phương, chiếc xe buýt đang trên đường chở học sinh đi học thì trật tay lái và rơi xuống sông Orontes.
Đây là vụ tai nạn xe lao xuống sông nghiêm trọng thứ 2 tại Syria kể từ đầu năm, sau vụ 4 người thiệt mạng khi xe của họ bị trượt khỏi cây cầu và rơi xuống dòng nước chảy xiết trong bối cảnh mưa lớn trút xuống tỉnh Tartus, miền Tây Bắc nước này hồi tháng 1.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.