(ANTV) - Trong bối cảnh lực lượng Hezbollah tại Liban liên tiếp mở nhiều cuộc tấn công dữ dội vào khu vực miền Bắc Israel nhằm đáp trả chiến dịch tấn công của Tel Aviv ở Dải Gaza, ngày càng nhiều người dân nước này mong muốn Chính phủ và quân đội tiến hành biện pháp mạnh tay với nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn.
Theo kết quả thăm dò mới đây của báo Bưu điện Jerusalem, có tới 62% số người Israel được hỏi bày tỏ ủng hộ một cuộc tấn công quy mô lớn vào Liban để trấn áp Hezbollah. Chỉ 18% phản đối việc phát động chiến tranh vào quốc gia láng giềng, trong khi 20% do dự chưa đưa ra ý kiến.
Một số nguồn tin khu vực nhận định, kết quả thăm dò trên phản ánh mối lo ngại ngày càng tăng trong dư luận Israel về mối đe dọa từ Hezbollah đối với an ninh Israel.
Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres mới đây đã kêu gọi chấm dứt hành động thù địch dọc đường phân giới (còn gọi là đường Xanh) giữa Liban và Israel, cảnh báo những cuộc giao tranh hiện nay giữa 2 bên có nguy cơ dẫn tới xung đột rộng hơn, với những hậu quả khủng khiếp cho toàn khu vực.
Syria: Tai nạn xe buýt khiến ít nhất 7 người thiệt mạng
Một chiếc xe buýt chở học sinh đã trượt khỏi đường và lao xuống sông ở khu vực gần thành phố Darkush, tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria vào hôm 6/6, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương, trong đó hầu hết là trẻ em.
Hình ảnh do một tổ chức dân phòng địa phương của Syria ghi lại cho thấy, chiếc xe bus màu trắng bị méo mó, lật nghiêng ở trên sông, trong khi hàng chục người khác đang bơi quanh xe. Lực lượng cứu hộ đã phải di chuyển qua vách đá để tìm kiếm những người sống sót.
Theo giới chức địa phương, chiếc xe buýt đang trên đường chở học sinh đi học thì trật tay lái và rơi xuống sông Orontes.
Đây là vụ tai nạn xe lao xuống sông nghiêm trọng thứ 2 tại Syria kể từ đầu năm, sau vụ 4 người thiệt mạng khi xe của họ bị trượt khỏi cây cầu và rơi xuống dòng nước chảy xiết trong bối cảnh mưa lớn trút xuống tỉnh Tartus, miền Tây Bắc nước này hồi tháng 1.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.