(ANTV) - Tại Trung Quốc, những kỳ vọng về các biện pháp hỗ trợ kinh tế đã phần nào giúp người tiêu dùng thêm mạnh tay chi tiêu mua sắm, chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán.
Tại Thượng Hải, chương trình thu đồ cũ đổi đồ mới với giá ưu đãi đã được giới chức thành phố tiếp tục gia hạn cho năm nay, đồng thời danh mục các mặt hàng được hưởng ưu đãi cũng dần được mở rộng thêm như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Kết hợp với chương trình khuyến mại của các nhà bán lẻ, điều này cho phép người tiêu dùng tiếp tục có thêm cơ hội để sắm sửa các món đồ mới cho năm mới âm lịch khi Tết Nguyên đán đã ở rất gần.
Người dân Trung Quốc chia sẻ: "Bây giờ đã có thêm nhiều sản phẩm cao cấp được ưu đãi. Điện thoại của tôi dùng đã nhiều năm. Tôi rất háo hức mua điện thoại mới với giá tốt.”
Anh CHEN CHEN, Quản lý cửa hàng đồ gia dụng cho biết: "Nhiều khách hàng đã chọn trước mẫu sản phẩm muốn mua, chỉ chờ chương trình ưu đãi bắt đầu có hiệu lực. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng".
Đón đầu xu hướng cho dịp Tết, ngay từ đợt mua sắm dịp năm mới Dương lịch, các nhà bán lẻ đã nỗ lực mang đến nhiều trải nghiệm mua sắm độc đáo và thú vị cho khách hàng như hiệu ứng ánh sáng 3D, hay các lễ hội văn hóa và giải trí ngay tại trung tâm thương mại.
Các tính năng tiện lợi như mua sắm qua ứng dụng cũng tiếp tục thể hiện thế mạnh trong mùa tiêu dùng Tết năm nay tại Trung Quốc. Không khí lạc quan nhờ kinh tế phần nào khởi sắc và các biện pháp hỗ trợ mạnh mẽ, đã giúp Chỉ số kỳ vọng ngành bán lẻ của Trung Quốc bật tăng mạnh 0,7 điểm, chạm mức 51,1 trong tháng 1 này, tạo thêm đà cho lĩnh vực tiêu dùng của nước này trong năm mới.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.