(ANTV) - Văn phòng Thống kê Liên bang Đức công bố số liệu cho thấy tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong Quý 2/2024 chỉ đạt 0,1%, giảm so với mức 0,2% của quý trước. Kết quả này cho thấy những nỗ lực của Chính phủ Đức trong việc thúc đẩy đà tăng trưởng chưa đạt được như kỳ vọng. Khủng hoảng kinh tế ở Đức có thể sẽ kéo dài hơn dự báo của giới chuyên gia kinh tế.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc suy giảm GDP của Đức trong quý vừa qua, trong đó, một nguyên nhân quan trọng được chỉ ra là do nhu cầu quốc tế sụt giảm đối với các sản phẩm công nghiệp của Đức – ngành vốn đóng vai trò trụ cột của nền kinh tế nước này. Bên cạnh đó, tiêu dùng cá nhân tiếp tục không đạt được kỳ vọng, mặc dù tiền lương đã được điều chỉnh tăng thêm trong khi các hộ gia đình của Đức lại có xu hướng tiết kiệm hơn.
Theo khảo sát của Viện nghiên cứu kinh tế Ifor, chỉ số lòng tin kinh doanh của Đức đã giảm 1,6 điểm xuống 87 điểm trong tháng 7 và là lần sụt giảm thứ 3 liên tiếp. Riêng trong ngành công nghiệp, 9.000 nhà quản lý đã đánh giá tình hình của họ ở mức yếu kém. Trong một nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng, chính phủ Đức mới đây đã đề ra 49 biện pháp với mục tiêu nâng cấp độ tăng trưởng lên 5 điểm % kể từ năm 2025.
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc ban bố cảnh báo về mưa bão
Chính quyền thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban hành cảnh báo màu cam - mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo mưa lớn gồm 4 cấp, tại một số quận ở phía Bắc và phía Tây thành phố do tình trạng mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua.
Tính đến nay lượng mưa trung bình là 48,1 mm. Toàn thành phố có hơn 300 điểm có lượng mưa từ hơn 50mm trở lên, trong đó có khu vực ghi nhận lượng mưa rất lớn lên tới gần 166mm.
Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ ở nhiều nơi ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của người dân thành phố. Hàng chục tuyến xe buýt phải điều chỉnh giờ chạy hoặc tạm dừng vận chuyển hành khách. Một số tuyến đường sắt nội đô cũng đã bị ngưng trệ.
Theo dự báo, trong hai ngày tới trên địa bàn thành phố vẫn tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to.
(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.
(ANTV) - Cảnh sát bang North Carolina (Mỹ) xác nhận vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra ngày 18/12 tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville đã khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.
(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.
(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/12 cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine đang "sắp đạt được kết quả". Tuyên bố của ông D.Trump được đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Nga vào cuối tuần này.
(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.
(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.