(ANTV) - Văn phòng Thống kê Liên bang Đức công bố số liệu cho thấy tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong Quý 2/2024 chỉ đạt 0,1%, giảm so với mức 0,2% của quý trước. Kết quả này cho thấy những nỗ lực của Chính phủ Đức trong việc thúc đẩy đà tăng trưởng chưa đạt được như kỳ vọng. Khủng hoảng kinh tế ở Đức có thể sẽ kéo dài hơn dự báo của giới chuyên gia kinh tế.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc suy giảm GDP của Đức trong quý vừa qua, trong đó, một nguyên nhân quan trọng được chỉ ra là do nhu cầu quốc tế sụt giảm đối với các sản phẩm công nghiệp của Đức – ngành vốn đóng vai trò trụ cột của nền kinh tế nước này. Bên cạnh đó, tiêu dùng cá nhân tiếp tục không đạt được kỳ vọng, mặc dù tiền lương đã được điều chỉnh tăng thêm trong khi các hộ gia đình của Đức lại có xu hướng tiết kiệm hơn.
Theo khảo sát của Viện nghiên cứu kinh tế Ifor, chỉ số lòng tin kinh doanh của Đức đã giảm 1,6 điểm xuống 87 điểm trong tháng 7 và là lần sụt giảm thứ 3 liên tiếp. Riêng trong ngành công nghiệp, 9.000 nhà quản lý đã đánh giá tình hình của họ ở mức yếu kém. Trong một nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng, chính phủ Đức mới đây đã đề ra 49 biện pháp với mục tiêu nâng cấp độ tăng trưởng lên 5 điểm % kể từ năm 2025.
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc ban bố cảnh báo về mưa bão
Chính quyền thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban hành cảnh báo màu cam - mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo mưa lớn gồm 4 cấp, tại một số quận ở phía Bắc và phía Tây thành phố do tình trạng mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua.
Tính đến nay lượng mưa trung bình là 48,1 mm. Toàn thành phố có hơn 300 điểm có lượng mưa từ hơn 50mm trở lên, trong đó có khu vực ghi nhận lượng mưa rất lớn lên tới gần 166mm.
Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ ở nhiều nơi ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của người dân thành phố. Hàng chục tuyến xe buýt phải điều chỉnh giờ chạy hoặc tạm dừng vận chuyển hành khách. Một số tuyến đường sắt nội đô cũng đã bị ngưng trệ.
Theo dự báo, trong hai ngày tới trên địa bàn thành phố vẫn tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.