(ANTV) - Văn phòng Thống kê Liên bang Đức công bố số liệu cho thấy tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong Quý 2/2024 chỉ đạt 0,1%, giảm so với mức 0,2% của quý trước. Kết quả này cho thấy những nỗ lực của Chính phủ Đức trong việc thúc đẩy đà tăng trưởng chưa đạt được như kỳ vọng. Khủng hoảng kinh tế ở Đức có thể sẽ kéo dài hơn dự báo của giới chuyên gia kinh tế.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc suy giảm GDP của Đức trong quý vừa qua, trong đó, một nguyên nhân quan trọng được chỉ ra là do nhu cầu quốc tế sụt giảm đối với các sản phẩm công nghiệp của Đức – ngành vốn đóng vai trò trụ cột của nền kinh tế nước này. Bên cạnh đó, tiêu dùng cá nhân tiếp tục không đạt được kỳ vọng, mặc dù tiền lương đã được điều chỉnh tăng thêm trong khi các hộ gia đình của Đức lại có xu hướng tiết kiệm hơn.
Theo khảo sát của Viện nghiên cứu kinh tế Ifor, chỉ số lòng tin kinh doanh của Đức đã giảm 1,6 điểm xuống 87 điểm trong tháng 7 và là lần sụt giảm thứ 3 liên tiếp. Riêng trong ngành công nghiệp, 9.000 nhà quản lý đã đánh giá tình hình của họ ở mức yếu kém. Trong một nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng, chính phủ Đức mới đây đã đề ra 49 biện pháp với mục tiêu nâng cấp độ tăng trưởng lên 5 điểm % kể từ năm 2025.
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc ban bố cảnh báo về mưa bão
Chính quyền thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban hành cảnh báo màu cam - mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo mưa lớn gồm 4 cấp, tại một số quận ở phía Bắc và phía Tây thành phố do tình trạng mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua.
Tính đến nay lượng mưa trung bình là 48,1 mm. Toàn thành phố có hơn 300 điểm có lượng mưa từ hơn 50mm trở lên, trong đó có khu vực ghi nhận lượng mưa rất lớn lên tới gần 166mm.
Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ ở nhiều nơi ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của người dân thành phố. Hàng chục tuyến xe buýt phải điều chỉnh giờ chạy hoặc tạm dừng vận chuyển hành khách. Một số tuyến đường sắt nội đô cũng đã bị ngưng trệ.
Theo dự báo, trong hai ngày tới trên địa bàn thành phố vẫn tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.