(ANTV) - Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết Washington không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân, nhưng sẽ theo dõi sát sao quá trình Belarus chuẩn bị tiếp nhận kho vũ khí này. Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với người đồng cấp Alexander Lukashenko rằng việc triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus có thể bắt đầu vào đầu tháng 7 tới.
Hồi cuối tháng 3, ông Kirby cũng đưa ra những tuyên bố tương tự, khi Nga lần đầu tiên tuyên bố sẽ triển khai một số vũ khí hạt nhân ở Belarus, để đáp trả việc Anh gửi đạn urani nghèo cho Ukraine.
Trao đổi với người đồng cấp Lukashenko ngày hôm qua, Tổng thống Putin cho biết mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm rằng vào cuối tuần đầu tiên của tháng 7, việc chuẩn bị các cơ sở liên quan sẽ hoàn tất và Moskva sẽ ngay lập tức bắt đầu các hoạt động liên quan đến việc triển khai các loại vũ khí liên quan trên lãnh thổ Belarus.
Tháng trước, Moskva và Minsk đã ký hiệp ước về việc lưu trữ vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga tại Belarus. Ông Putin nhấn mạnh quyết định này tương tự những gì Mỹ đã thực hiện từ lâu trên lãnh thổ của các đồng minh.
Thủ đô Sudan yên tĩnh sau khi lệnh ngừng bắn 24 giờ có hiệu lực
Các nhà hòa giải Mỹ và Ả-rập Xê-út cho biết, các bên tham chiến của Sudan đã đồng ý ngừng bắn trên toàn quốc trong vòng 24 giờ kể từ sáng 10/6. Thủ đô Khartoum được ghi nhận yên tĩnh sau khi lệnh ngừng bắn này có hiệu lực.
Được biết, lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực lúc 6h ngày 10/6 (giờ địa phương, tức 4h theo giờ GMT). Hai bên đồng ý "kiềm chế các hoạt động di chuyển bị cấm, tấn công, sử dụng máy bay hoặc máy bay không người lái, oanh tạc trên không, tấn công bằng pháo, củng cố các vị trí và tiếp tế lực lượng, đồng thời sẽ kiềm chế không tìm kiếm lợi thế quân sự trong thời gian ngừng bắn". Hai bên tham chiến cũng đồng ý cho phép cung cấp hỗ trợ nhân đạo.
Giao tranh tại Sudan đã khiến hơn 1,9 triệu người phải sơ tán, khoảng 400.000 người trong số này đã chạy trốn sang các nước láng giềng. Những thành phố xung quanh thủ đô Khartoum, nơi sinh sống của ít nhất 5 triệu người, đã biến thành vùng chiến sự. Và tình trạng bất ổn cũng bùng phát ở khu vực Darfur phía Tây đầy xung đột.
(ANTV) - Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 đã chính thức được các cấp Hội Phụ nữ triển khai trên phạm vi toàn quốc. Không chỉ là một hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ, đây còn là dịp để tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mở rộng đường Láng (vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy) từ 21m lên 53,5m cho đoạn đường dưới thấp và 19m cho trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 21.300 tỷ đồng, trong đó gần 17 nghìn tỷ đồng cho chi phí giải phóng mặt bằng. Việc mở rộng được cho là cần thiết, giúp cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.
(ANTV) - Mỗi độ xuân về, lễ hội truyền thống lại rộn ràng khắp các vùng miền. Đó không chỉ là không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, mà còn là nơi lưu giữ ký ức, phong tục và những giá trị tinh thần được trao truyền qua nhiều thế hệ.
(ANTV) - Ngày 4/3, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổ chức Lễ giao nhận quân điểm năm 2026 (gồm 48 xã, phường), tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM .
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 4/3, tại TP Đà Nẵng hơn 4.600 thanh niên cũng đã hăng hái lên đường nhập ngũ.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa phát hiện ổ nhóm đối tượng người nước ngoài hoạt động lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn mạo danh cảnh sát Nhật Bản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 4/3, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm đối với cựu chủ tịch UBND phường cùng nhóm cán bộ trật tự xây dựng do có hành vi nhận tiền “bảo kê” sai phạm.
(ANTV) - Chỉ sau 36 giờ khẩn trương điều tra, truy xét, Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ nhóm đối tượng gây ra vụ chém đứt lìa cánh tay người đi đường xảy ra tối 1/3 tại phường Vĩnh Yên. Vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại xã Vĩnh Phong, tỉnh An Giang, khiến nhiều tài sản bên trong một cửa hàng bị thiêu rụi.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm đảo lộn mọi ngành công nghiệp, và âm nhạc cũng không ngoại lệ. Từ một startup nhỏ tại Harvard, Suno đã vươn mình thành gã khổng lồ trong lĩnh vực tạo nhạc bằng AI, đạt giá trị hàng tỷ USD.