(ANTV) - Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết Washington không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân, nhưng sẽ theo dõi sát sao quá trình Belarus chuẩn bị tiếp nhận kho vũ khí này. Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với người đồng cấp Alexander Lukashenko rằng việc triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus có thể bắt đầu vào đầu tháng 7 tới.
Hồi cuối tháng 3, ông Kirby cũng đưa ra những tuyên bố tương tự, khi Nga lần đầu tiên tuyên bố sẽ triển khai một số vũ khí hạt nhân ở Belarus, để đáp trả việc Anh gửi đạn urani nghèo cho Ukraine.
Trao đổi với người đồng cấp Lukashenko ngày hôm qua, Tổng thống Putin cho biết mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm rằng vào cuối tuần đầu tiên của tháng 7, việc chuẩn bị các cơ sở liên quan sẽ hoàn tất và Moskva sẽ ngay lập tức bắt đầu các hoạt động liên quan đến việc triển khai các loại vũ khí liên quan trên lãnh thổ Belarus.
Tháng trước, Moskva và Minsk đã ký hiệp ước về việc lưu trữ vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga tại Belarus. Ông Putin nhấn mạnh quyết định này tương tự những gì Mỹ đã thực hiện từ lâu trên lãnh thổ của các đồng minh.
Thủ đô Sudan yên tĩnh sau khi lệnh ngừng bắn 24 giờ có hiệu lực
Các nhà hòa giải Mỹ và Ả-rập Xê-út cho biết, các bên tham chiến của Sudan đã đồng ý ngừng bắn trên toàn quốc trong vòng 24 giờ kể từ sáng 10/6. Thủ đô Khartoum được ghi nhận yên tĩnh sau khi lệnh ngừng bắn này có hiệu lực.
Được biết, lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực lúc 6h ngày 10/6 (giờ địa phương, tức 4h theo giờ GMT). Hai bên đồng ý "kiềm chế các hoạt động di chuyển bị cấm, tấn công, sử dụng máy bay hoặc máy bay không người lái, oanh tạc trên không, tấn công bằng pháo, củng cố các vị trí và tiếp tế lực lượng, đồng thời sẽ kiềm chế không tìm kiếm lợi thế quân sự trong thời gian ngừng bắn". Hai bên tham chiến cũng đồng ý cho phép cung cấp hỗ trợ nhân đạo.
Giao tranh tại Sudan đã khiến hơn 1,9 triệu người phải sơ tán, khoảng 400.000 người trong số này đã chạy trốn sang các nước láng giềng. Những thành phố xung quanh thủ đô Khartoum, nơi sinh sống của ít nhất 5 triệu người, đã biến thành vùng chiến sự. Và tình trạng bất ổn cũng bùng phát ở khu vực Darfur phía Tây đầy xung đột.
(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang tiến hành đàm phán sâu rộng với Iran nhằm đạt một thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ không rút lui giữa chừng trong cuộc xung đột.
(ANTV) - Hôm nay 6/4, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã tổ chức chương trình tập huấn điều lệnh, quân sự đối với 90 lãnh đạo cấp cục và tương đương trong CAND, năm 2026, khu vực phía Nam
(ANTV) - Trong bối cảnh các băng nhóm tội phạm công nghệ cao xuyên quốc gia bị truy quét mạnh tại Campuchia, nhiều đối tượng đã dạt sang Việt Nam, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội để tiếp tục hoạt động.
(ANTV) - Sáng nay (06/4), với 491/491 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.
(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI không chỉ là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng về đổi mới, hành động và trách nhiệm. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng của mình trước những quyết sách lớn của đất nước.
(ANTV) - Công an TP. Cần Thơ vừa triệt phá đường dây chuyên móc nối, tổ chức đưa tàu cá và ngư dân sang vùng biển Malaysia để khai thác hải sản trái phép. Đối tượng cầm đầu là Huỳnh Thị Thu Thảo (quê quán tại Tây Ninh), trú tại Malaysia đã bị bắt giữ ngay khi vừa về Việt Nam.
(ANTV) - Tại Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp nhiều xe mô tô.
(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lật xuống ruộng ở TP.HCM, 4 người được cứu, Đội CSGT số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM) đang làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.