(ANTV) - Giới chức Nhật Bản cho biết 14 học sinh tại một trường trung học ở thủ đô Tokyo đã phải nhập viện sau khi ăn khoai tây chiên cực cay.
Theo Sở cứu hỏa Tokyo và cảnh sát địa phương, một cuộc gọi khẩn cấp được thực hiện vào khoảng 12h40 ngày 16/7 (theo giờ địa phương) sau khi 13 nữ sinh và một nam sinh - tất cả đều là học sinh năm thứ nhất - tại trường trung học Rokugo Koka ở khu vực Ota thuộc Tokyo phàn nàn về tình trạng buồn nôn, đau dạ dày và đau cấp tính quanh miệng.
Cảnh sát cho biết khoảng 30 học sinh đã ăn khoai tây chiên cực cay, được dán nhãn "khoai tây cà ri 18+" do một học sinh mang đến trường. Isoyama Corp - công ty sản xuất sản phẩm khoai tây này cho biết mặc dù chưa có thông tin chi tiết về vấn đề này nhưng đã đưa ra lời xin lỗi và hy vọng những học sinh nhập viện trên sẽ nhanh chóng hồi phục.
Phái đoàn Israel tới Ai Cập khôi phục đàm phán
Sau gần một tuần tạm dừng vì rơi vào bế tắc, tiến trình đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới giữa Israel và lực lượng Hamas, đang được thúc đẩy trở lại. Theo một số nguồn tin khu vực, cuộc đàm phán tiếp theo có thể diễn ra tại Ai Cập trong ngày 18/7.
Truyền thông Israel tối 17/7 cho biết phái đoàn đàm phán nước này trở lại Ai Cập để tiếp tục các cuộc thương lượng về điều kiện triển khai thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới với lực lượng Hamas.
Cũng liên quan đến tiến trình này, hôm 17/7, Diễn đàn gia đình các con tin và người Israel mất tích trong vụ tấn công của Hamas vào Israel ngày 7/10/2023, đã gửi thư thỉnh cầu tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu, hối thúc người đứng đầu Chính phủ Israel phê chuẩn thỏa thuận trao đổi con tin, trước khi lên đường thăm Mỹ vào tuần tới. Thủ lĩnh phe đối lập Yair Lapid cũng yêu cầu Thủ tướng Netanyahu hoặc tuyên bố chấp nhận tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ ngày 24/7 tới đây, hoặc phải hủy bỏ chuyến thăm Washington.
(ANTV) - Những năm gần đây, xe khách giường nằm hai tầng đã trở thành phương tiện phổ biến trên nhiều tuyến đường dài, đặc biệt là các tuyến kết nối vùng đồng bằng với các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, khi di chuyển trên các tuyến đèo dốc quanh co, câu hỏi về mức độ an toàn của loại phương tiện này vẫn đang được nhiều hành khách quan tâm. Mới đây, cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông và Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức khảo sát thực tế hoạt động của xe khách giường nằm hai tầng trên các tuyến quốc lộ đèo dốc miền núi, nhằm đánh giá mức độ an toàn và đề xuất quy định quản lý phù hợp.
(ANTV) - Giữa thao trường nắng gió, giữa những nhiệm vụ thầm lặng nơi tuyến đầu, có những người lính trẻ vẫn đang ngày ngày thắp sáng ngọn lửa cống hiến để bình yên ở lại. Trong số những người chiến sĩ ấy là Đại úy Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phàng Thị Sua (SN 1993), trú tại bản Dư O A, xã Pu Nhi, tỉnh Điện Biên về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng cấm.
(ANTV) - Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, nhiều người có thói quen chụp ảnh lưu niệm, trong đó có việc đăng tải hình ảnh thẻ cử tri lên các trang mạng xã hội để chia sẻ niềm vui và sự tự hào khi tham gia ngày hội toàn dân. Tuy nhiên, việc đăng tải hình ảnh thẻ cử tri có thể tiềm ẩn nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân, gây ảnh hưởng đến an toàn thông tin của mỗi người.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn mới.
(ANTV) - Ngày 15/3, Kazakhstan đã tổ chức trưng cầu ý dân về Hiến pháp mới. Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, 86,7% cử tri bỏ phiếu ủng hộ với tỷ lệ tham gia đạt 75,3%. Văn bản hiến pháp mới dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
(ANTV) - Người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết quân đội Israel có kế hoạch hoạt động tại Iran thêm ít nhất 3 tuần nữa, với hàng nghìn mục tiêu sẽ bị tấn công.
(ANTV) - Ngày 15/3, hơn 35.000 địa phương trên khắp nước Pháp đã đồng loạt bước vào vòng một cuộc bầu cử địa phương. Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, đây không chỉ là ngày hội dân chủ cấp cơ sở mà còn là phép thử quan trọng cho các đảng phái trước cuộc đua giành chiếc ghế người kế nhiệm Tổng thống Emmanuel Macron vào năm tới.
(ANTV) - Trong dàn nhạc, sự phối hợp chính xác giữa các nghệ sĩ là yếu tố quyết định tạo nên một bản hòa tấu hoàn chỉnh. Thông thường, các nhạc công dựa vào nhịp chỉ huy, ánh mắt hay chuyển động cơ thể để giữ nhịp và đồng bộ với nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Đại học Bio-Medico ở Rome, Italia đang thử nghiệm một cách tiếp cận hoàn toàn mới – sử dụng công nghệ robot để tăng cường sự phối hợp trong biểu diễn âm nhạc.
(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran tiếp tục diễn biến căng thẳng trong ngày 15/3 khi hai bên tiến hành các đợt tấn công qua lại, trong khi giới chức Iran kêu gọi các nước khác tránh những hành động khiến xung đột lan rộng hơn.