Thứ Tư, 25/02/2026 16:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản: 14 học sinh nhập viện vì ăn khoai tây chiên cực cay

(ANTV) - Giới chức Nhật Bản cho biết 14 học sinh tại một trường trung học ở thủ đô Tokyo đã phải nhập viện sau khi ăn khoai tây chiên cực cay.

Theo Sở cứu hỏa Tokyo và cảnh sát địa phương, một cuộc gọi khẩn cấp được thực hiện vào khoảng 12h40 ngày 16/7 (theo giờ địa phương) sau khi 13 nữ sinh và một nam sinh - tất cả đều là học sinh năm thứ nhất - tại trường trung học Rokugo Koka ở khu vực Ota thuộc Tokyo phàn nàn về tình trạng buồn nôn, đau dạ dày và đau cấp tính quanh miệng.

Cảnh sát cho biết khoảng 30 học sinh đã ăn khoai tây chiên cực cay, được dán nhãn "khoai tây cà ri 18+" do một học sinh mang đến trường. Isoyama Corp - công ty sản xuất sản phẩm khoai tây này cho biết mặc dù chưa có thông tin chi tiết về vấn đề này nhưng đã đưa ra lời xin lỗi và hy vọng những học sinh nhập viện trên sẽ nhanh chóng hồi phục.

Phái đoàn Israel tới Ai Cập khôi phục đàm phán

Sau gần một tuần tạm dừng vì rơi vào bế tắc, tiến trình đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới giữa Israel và lực lượng Hamas, đang được thúc đẩy trở lại. Theo một số nguồn tin khu vực, cuộc đàm phán tiếp theo có thể diễn ra tại Ai Cập trong ngày 18/7.

Truyền thông Israel tối 17/7 cho biết phái đoàn đàm phán nước này trở lại Ai Cập để tiếp tục các cuộc thương lượng về điều kiện triển khai thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới với lực lượng Hamas.

Cũng liên quan đến tiến trình này, hôm 17/7, Diễn đàn gia đình các con tin và người Israel mất tích trong vụ tấn công của Hamas vào Israel ngày 7/10/2023, đã gửi thư thỉnh cầu tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu, hối thúc người đứng đầu Chính phủ Israel phê chuẩn thỏa thuận trao đổi con tin, trước khi lên đường thăm Mỹ vào tuần tới. Thủ lĩnh phe đối lập Yair Lapid cũng yêu cầu Thủ tướng Netanyahu hoặc tuyên bố chấp nhận tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ ngày 24/7 tới đây, hoặc phải hủy bỏ chuyến thăm Washington.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tết Nguyên đán 2026: Cháy nổ được kéo giảm

Tết Nguyên đán 2026: Cháy nổ được kéo giảm

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.

Bắt đối tượng trong vụ hành hung, dùng súng bắn con nợ

Bắt đối tượng trong vụ hành hung, dùng súng bắn con nợ

Pháp luật 25/02/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Cường (trú tại khu phố Tân Phú, phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Cường là đối tượng dùng hung khí tấn công để đòi nợ tại xã Phú Nghĩa.

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa lễ hội chùa Hương

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa lễ hội chùa Hương

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Mỗi dịp đầu xuân năm mới, hàng vạn du khách thập phương lại hành hương về Chùa Hương - một trong những lễ hội lớn và kéo dài nhất cả nước. Để đến được quần thể tâm linh này, du khách phải di chuyển bằng đò trên suối Yến – tuyến đường thủy nội địa đặc thù, đông đúc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Nhất là trong giai đoạn cao điểm của lễ hội như hiện nay.

Quá tải du lịch Tết: Bài toán quản trị dòng khách mùa cao điểm

Quá tải du lịch Tết: Bài toán quản trị dòng khách mùa cao điểm

Kinh tế 25/02/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày ghi nhận sức bật rõ rệt của ngành du lịch. Theo báo cáo mới nhất của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, lượng khách nội địa đăng ký tour trong nước dịp Tết Nguyên đán 2026 ước tăng khoảng 15-20% so với cùng kỳ năm 2025, chiếm tỷ trọng lớn hơn so với các tour du lịch nước ngoài. Song cũng theo ghi nhận, tình trạng ùn tắc, xếp hàng, quá tải dịch vụ tiếp tục lặp lại tại nhiều điểm đến.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/02/2026

(ANTV) - Bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn tối ngày 19/2 tại thôn Tân Bắc (xã Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), Nguyễn Tuấn Quyền (SN 2001) bất ngờ giữ tay cán bộ, tăng ga bỏ chạy, kéo chiến sĩ CSGT bám theo khoảng 500m rồi hạ kính chắn gió khiến nạn nhân ngã xuống đường, bị thương.

Vững vàng trên trận tuyến giữ vững an ninh trật tự

Vững vàng trên trận tuyến giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Trong không khí hân hoan của mùa xuân mới Bính Ngọ 2026, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai đang bước vào năm mới với nhiều kỳ vọng và quyết tâm mới. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Mùa xuân của niềm tin và sự hoàn lương

Mùa xuân của niềm tin và sự hoàn lương

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Trong mỗi hành trình người từng lầm lỡ trở về với xã hội, có một điểm tựa không bao giờ thay đổi – đó là gia đình. Với những người đang chấp hành án, sự hiện diện của người thân không chỉ là niềm an ủi, mà còn là động lực để họ vượt qua mặc cảm, sửa chữa lỗi lầm và hướng tới tương lai. Tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Tuyên Quang, một cuộc gặp gỡ đặc biệt đã được tổ chức – nơi gia đình, pháp luật và niềm tin cùng gặp nhau.

Nhiều lái xe bị tạm giam vì hành vi gây nguy hiểm

Nhiều lái xe bị tạm giam vì hành vi gây nguy hiểm

Pháp luật 25/02/2026

(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng. Trước tình hình trên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, nhanh chóng khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng để răn đe và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Xem thêm