Thứ Bảy, 06/12/2025 08:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản: 14 học sinh nhập viện vì ăn khoai tây chiên cực cay

(ANTV) - Giới chức Nhật Bản cho biết 14 học sinh tại một trường trung học ở thủ đô Tokyo đã phải nhập viện sau khi ăn khoai tây chiên cực cay.

Theo Sở cứu hỏa Tokyo và cảnh sát địa phương, một cuộc gọi khẩn cấp được thực hiện vào khoảng 12h40 ngày 16/7 (theo giờ địa phương) sau khi 13 nữ sinh và một nam sinh - tất cả đều là học sinh năm thứ nhất - tại trường trung học Rokugo Koka ở khu vực Ota thuộc Tokyo phàn nàn về tình trạng buồn nôn, đau dạ dày và đau cấp tính quanh miệng.

Cảnh sát cho biết khoảng 30 học sinh đã ăn khoai tây chiên cực cay, được dán nhãn "khoai tây cà ri 18+" do một học sinh mang đến trường. Isoyama Corp - công ty sản xuất sản phẩm khoai tây này cho biết mặc dù chưa có thông tin chi tiết về vấn đề này nhưng đã đưa ra lời xin lỗi và hy vọng những học sinh nhập viện trên sẽ nhanh chóng hồi phục.

Phái đoàn Israel tới Ai Cập khôi phục đàm phán

Sau gần một tuần tạm dừng vì rơi vào bế tắc, tiến trình đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới giữa Israel và lực lượng Hamas, đang được thúc đẩy trở lại. Theo một số nguồn tin khu vực, cuộc đàm phán tiếp theo có thể diễn ra tại Ai Cập trong ngày 18/7.

Truyền thông Israel tối 17/7 cho biết phái đoàn đàm phán nước này trở lại Ai Cập để tiếp tục các cuộc thương lượng về điều kiện triển khai thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới với lực lượng Hamas.

Cũng liên quan đến tiến trình này, hôm 17/7, Diễn đàn gia đình các con tin và người Israel mất tích trong vụ tấn công của Hamas vào Israel ngày 7/10/2023, đã gửi thư thỉnh cầu tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu, hối thúc người đứng đầu Chính phủ Israel phê chuẩn thỏa thuận trao đổi con tin, trước khi lên đường thăm Mỹ vào tuần tới. Thủ lĩnh phe đối lập Yair Lapid cũng yêu cầu Thủ tướng Netanyahu hoặc tuyên bố chấp nhận tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ ngày 24/7 tới đây, hoặc phải hủy bỏ chuyến thăm Washington.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Thực hiện cao điểm phối hợp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm đánh bạc trên không gian mạng giữa Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các địa phương có liên quan xác minh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet theo đề nghị của Bộ Công an Trung Quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong một thông tin đưa ra mới đây, Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Alparslan Bayraktar cho biết, nước này đã đồng ý gia hạn hợp đồng nhập khẩu khí đốt tự nhiên với Nga thêm một năm, đồng thời tìm hiểu các khoản đầu tư năng lượng tiềm năng với Mỹ.

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) hôm 4/12 đã thông qua gói biện pháp quy mô lớn nhằm xóa bỏ các rào cản trên thị trường tài chính. Đây là nội dung trọng tâm của Chiến lược Liên minh Tiết kiệm và Đầu tư, được EC xác định là ưu tiên cấp thiết đối với tăng trưởng kinh tế và củng cố năng lực cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Từ năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng bỏ một số tổ hợp truyền thống như C00, A00, A01. Việc các trường điều chỉnh tổ hợp tuyển sinh khi chỉ còn khoảng 7 tháng nữa kỳ tốt nghiệp THPT 2026 – 2027 chính thức diễn ra khiến nhiều học sinh vừa phải nhanh chóng điều chỉnh định hướng vào đại học vừa phải tăng tốc ôn tập.

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 2 ngày, nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại, trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc. Chuyến thăm này đánh dấu lần thứ 10 ông Putin tới thăm Ấn Độ trên cương vị Tổng thống Nga và chuyến thăm đầu tiên, kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, bạo lực từ các nhóm người định cư Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng đang gia tăng mạnh. Không được bảo vệ và thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công, nhiều cộng đồng người Palestine đã phải tự tổ chức những đội tuần tra để bảo vệ làng mạc của mình.

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Mưa lớn tiếp tục gây lũ trên các sông ở Lâm Đồng, Khánh Hòa và Quảng Ngãi. Trong đó lũ trên sông Cam Ly, tỉnh Lâm Đồng đã vượt lũ lịch sử năm 2019 là 0,11m; trên sông Lũy, tỉnh Lâm Đồng ở mức trên báo động 3.

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 5/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ và kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lực lượng Công an thành phố năm 2025, được triển khai theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến toàn bộ Công an phường, xã, đồn.

Xem thêm