Thứ Hai, 06/04/2026 18:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản: 14 học sinh nhập viện vì ăn khoai tây chiên cực cay

(ANTV) - Giới chức Nhật Bản cho biết 14 học sinh tại một trường trung học ở thủ đô Tokyo đã phải nhập viện sau khi ăn khoai tây chiên cực cay.

Theo Sở cứu hỏa Tokyo và cảnh sát địa phương, một cuộc gọi khẩn cấp được thực hiện vào khoảng 12h40 ngày 16/7 (theo giờ địa phương) sau khi 13 nữ sinh và một nam sinh - tất cả đều là học sinh năm thứ nhất - tại trường trung học Rokugo Koka ở khu vực Ota thuộc Tokyo phàn nàn về tình trạng buồn nôn, đau dạ dày và đau cấp tính quanh miệng.

Cảnh sát cho biết khoảng 30 học sinh đã ăn khoai tây chiên cực cay, được dán nhãn "khoai tây cà ri 18+" do một học sinh mang đến trường. Isoyama Corp - công ty sản xuất sản phẩm khoai tây này cho biết mặc dù chưa có thông tin chi tiết về vấn đề này nhưng đã đưa ra lời xin lỗi và hy vọng những học sinh nhập viện trên sẽ nhanh chóng hồi phục.

Phái đoàn Israel tới Ai Cập khôi phục đàm phán

Sau gần một tuần tạm dừng vì rơi vào bế tắc, tiến trình đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới giữa Israel và lực lượng Hamas, đang được thúc đẩy trở lại. Theo một số nguồn tin khu vực, cuộc đàm phán tiếp theo có thể diễn ra tại Ai Cập trong ngày 18/7.

Truyền thông Israel tối 17/7 cho biết phái đoàn đàm phán nước này trở lại Ai Cập để tiếp tục các cuộc thương lượng về điều kiện triển khai thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới với lực lượng Hamas.

Cũng liên quan đến tiến trình này, hôm 17/7, Diễn đàn gia đình các con tin và người Israel mất tích trong vụ tấn công của Hamas vào Israel ngày 7/10/2023, đã gửi thư thỉnh cầu tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu, hối thúc người đứng đầu Chính phủ Israel phê chuẩn thỏa thuận trao đổi con tin, trước khi lên đường thăm Mỹ vào tuần tới. Thủ lĩnh phe đối lập Yair Lapid cũng yêu cầu Thủ tướng Netanyahu hoặc tuyên bố chấp nhận tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ ngày 24/7 tới đây, hoặc phải hủy bỏ chuyến thăm Washington.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn lễ hội Quán Thế Âm 2026

Bảo đảm an ninh, an toàn lễ hội Quán Thế Âm 2026

Xã hội 06/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.

Ngăn chặn tình trạng chở hàng quá khổ, quá tải

Ngăn chặn tình trạng chở hàng quá khổ, quá tải

Xã hội 06/04/2026

(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn rộng lớn hơn, tình hình giao thông tại TP.HCM cũng trở nên phức tạp, nhất là tại những khu vực có mỏ đá hay công trình san lấp, xây dựng. Do vậy, các xe tải, đăc biệt là loại xe ben hoạt động rầm rộ gây mất trật tự an toàn giao thông, trong đó có tình trạng chở qua tải, để rơi đất, đá xuống đường. Để chấn chỉnh tình trạng này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát bằng công nghệ, siết chặt kiểm tra, xử lý mọi vi phạm.

 Cuộc marathon vì đôi mắt tại Nam Phi

Cuộc marathon vì đôi mắt tại Nam Phi

Thế giới 06/04/2026

(ANTV) - Phẫu thuật đục thủy tinh thể là một thủ thuật y tế tương đối đơn giản, nhưng tại Nam Phi, hàng trăm nghìn người đang phải sống trong bóng tối nhiều năm liền chỉ vì thiếu nguồn lực y tế. Vừa qua, một cuộc marathon phẫu thuật đặc biệt đã diễn ra, mang lại ánh sáng và hy vọng cho hơn 100 cuộc đời chỉ trong hai ngày cuối tuần ngắn ngủi.

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện hoạt động sát hạch lái xe

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện hoạt động sát hạch lái xe

Xã hội 06/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, hàng loạt chiêu trò gian lận sát hạch lái xe bị phát hiện tại nhiều địa phương, nhiều trường hợp bị đình chỉ, xử lý, có dấu hiệu xem xét hình sự. Trước thực trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông đã liên tục chỉ đạo, yêu cầu Công an các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện hoạt động sát hạch.

Xem thêm